Chán vì phải chăm con riêng của chồng

Ngày 04/08/2014 13:31 PM (GMT+7)

Đôi khi tình yêu có lý lẽ riêng của nó, có những điều tưởng chừng vô lý nhưng lại điều khiển được con người ta.

Tình yêu anh dành cho tôi và những gì tôi dành cho anh đang ràng buộc chúng tôi, kéo tôi lại gần bên anh ngay cả khi tôi biết, anh có con riêng ở bên ngoài và giờ đây, tôi phải gánh trách nhiệm chăm sóc đứa con riêng của anh.

Ngày cưới nhau, tôi cứ ngỡ anh là người đàn ông tuyệt vời, chu đáo, ân cần với vợ con. Tôi tin anh, tin tưởng tuyệt đối, tôi chưa từng nghi ngờ bất cứ điều gì ở anh. Tôi luôn cho rằng, lấy được anh là diễm phúc của đời tôi. Tôi chưa từng hoài nghi chuyện gì cả, vì những gì anh dành cho tôi, ngay cả người trong cuộc cũng thấy, nó quá chân thành. Có lẽ đó là điều anh làm khi anh đã giấu tôi chuyện quá khứ của mình và cảm thấy tội lỗi với người con gái quá yêu anh là tôi.

Ngày anh tán tỉnh tôi, anh không dùng những lời đường mật như những người đàn ông khác, cách anh nói chuyện cực kì chân thành, còn có cái gì đó rất nông dân, khiến tôi cảm kích anh. Cái cách quan tâm con gái của anh khiến cho những người bên cạnh luôn cảm thấy ấm áp. Chúng tôi yêu nhau được gần 1 năm thì tính chuyện kết hôn.

1 năm, có lẽ đó là quãng thời gian không dài nhưng cũng đủ để một người cảm nhận được tình yêu của đối phương. Chúng tôi yêu nhau và tôi cũng không còn chờ gì nữa, tôi muốn ổn định, muốn có một gia đình. Chúng tôi yêu nhau như vậy thì có gì ngăn cản đâu. Gia đình hai bên đồng ý, chỉ còn chuyện của chúng tôi mà thôi.

Chán vì phải chăm con riêng của chồng - 1

Con anh trở về, bây giờ con quá lớn. Xét nghiệm, con đúng là con anh, và người phụ nữ kia đã có gia đình, cô ta sống không hạnh phúc, khá giả gì cả nên cô ta muốn anh nuôi con. (ảnh minh họa)

Cuộc sống hôn nhân thật sự hạnh phúc. Suốt thời gian dài, chúng tôi dành cho nhau quá nhiều tình cảm. Tôi tự hào vì có một người chồng như anh. Anh là người chồng tuyệt vời trong mắt tôi và mọi người, nếu như không có một ngày, cái chuyện quá khứ của anh bị lộ ra, và có một đứa con riêng của anh xuất hiện khi anh 20 tuổi.

Con anh trở về, bây giờ con quá lớn. Xét nghiệm, con đúng là con anh, và người phụ nữ kia đã có gia đình, cô ta sống không hạnh phúc, khá giả gì cả nên cô ta muốn anh nuôi con. Anh không thể chối bỏ chuyện này vì bây giờ anh không nhận thì cô ta cũng sẽ bỏ rơi con. Khi tôi đang bụng mang dạ chửa, anh lại có một đứa con riêng tới nhận ra. Bao mộng tưởng tan tành, anh không còn là người đàn ông mà tôi tin cậy nữa, tôi đã hoàn toàn mất niềm tin vào anh.

Hóa ra, trong quá khứ anh đã từng có con, và có một người đàn bà sống với anh như vợ chồng, chỉ là chưa đăng kí kết hôn. Điều đáng buồn là anh không nói chuyện đó với tôi, anh giấu mọi chuyện, cả quá khứ đen tối của anh. Bây giờ thì anh cầu xin tôi chăm sóc con riêng của anh. Anh bảo, đó là đứa con trai duy nhất và là lỗi lầm anh đã gây ra cho người phụ nữ kia. Anh đã cầu xin tôi thảm thiết, và còn nói, coi như tôi làm việc đó để tích đức. Anh biết tôi yêu anh và hi sinh hết lòng vì anh nên anh đã không ngại ngần đề nghị chuyện đó, anh tin là tôi vị tha và bao dung. Tôi cảm thấy thất vọng vì anh, tại sao anh lại yêu cầu tôi việc khó khăn như vậy khi mà tôi đang mang trong mình đứa con của anh.

Chán vì phải chăm con riêng của chồng - 2

Tôi không biết phải làm sao nữa, hãy cho tôi lời khuyên trong tình trạng này… (ảnh minh họa)

Đứa con của anh bướng bỉnh, ngay ngày đầu gặp tôi, mặt nó đã nặng nhẹ, nhìn tôi giống như bà mẹ kế ghê gớm nhất quả đất này. Tôi đã thấy tín hiệu chẳng lành, và tôi chắc chắn rằng, tôi không thể sống yên với người con riêng này của anh.

Bây giờ lòng tôi đau khổ lắm, tôi không thể nào tiếp tục chuyện này. Tôi còn con tôi, con vẫn nằm trong bụng mà tôi lại phải làm chuyện này sao? Tôi đau khổ quá rồi, nếu từ bỏ hôn nhân,t ôi chỉ sống độc thân và làm mẹ đơn thân thôi. Tôi đâu thể tiếp tục làm chuyện này và cũng khó lòng chấp nhận con riêng của anh. Tôi không biết phải làm sao nữa, hãy cho tôi lời khuyên trong tình trạng này…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đau xót chồng có con riêng với gái làng chơi

Bàng hoàng phát hiện chồng có 2 con riêng

Thương người cũ, tôi muốn nuôi con riêng của anh

Anh muốn tôi chấp nhận con riêng của anh với bồ

Tôi chấp nhận nuôi 2 con riêng của chồng

Con riêng của chồng chửi tôi lăng loàn

Theo Ngọc Mai (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Người xưa của chồng