Thoát cảnh "không có gì để mặc" lại tiết kiệm cả đống tiền với những cách này

Bảo Anh. Ngày 25/10/2021 18:32 PM (GMT+7)

Mua sắm quần áo là một niềm vui và nó có thể dễ dàng biến thành một thói quen khiến bạn lãng phí cả đống tiền. Với 4 mẹo sau đây, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhanh hơn nhờ không chi tiền cho những trang phục không mặc đến.

Có một sự thật mà nhiều người trong số chúng ta không muốn thừa nhận chính là có rất nhiều thứ đồ trong tủ quần áo chúng ta không hề động đến. Đứng trước một tủ chất đầy quần áo, chúng ta vẫn thốt lên “Không có gì để mặc” và thật sự thấy bản thân bị thôi thúc phải mua quần áo mới.

Mua sắm quần áo là một niềm vui và nó có thể dễ dàng biến thành một thói quen. Khi sa đà vào việc này và mua sắm thiếu kiểm soát, chúng ta có thể lãng phí rất nhiều tiền, không mặc đến những món đồ mình có và thậm chí nhận ra thứ mình vừa mua không hề hợp hoặc không vừa vặn.

Làm thế nào để ngừng lãng phí tiền mua quần áo?

Dưới đây là 4 mẹo hàng đầu, rất hiệu quả mà lại dễ thực hiện, giúp bạn ngừng mua sắm quần áo:

1. Ngừng mua quần áo bằng cách xác định các yếu tố kích hoạt bạn mua sắm

Thoát cảnh amp;#34;không có gì để mặcamp;#34; lại tiết kiệm cả đống tiền với những cách này - 1

Xác định các yếu tố kích thích là cách để bạn không còn tốn tiền cho những bộ quần áo không mặc đến.

Điều đầu tiên bạn có thể làm để tránh mua sắm quá đà chính là xác định các yếu tố kích hoạt bản thân mua sắm của bạn. Ví dụ, bạn có xu hướng mua sắm trực tuyến sau khi lướt mạng xã hội không? Bạn có thường xả stress bằng cách ngắm nghĩa và mua thứ gì đó?

Sau khi đã phát hiện điều kích thích bản thân mua sắm, hãy học cách thay thế nó bằng thứ khác. Nếu bạn biết việc lướt mạng xã hội dễ khiến bạn muốn tiêu tiền, hãy thử tập yoga hoặc một hoạt động khác. Nếu bạn vừa kết thúc một ngày làm việc mệt nhọc và muốn mua thứ gì đó, hãy tránh đến các cửa hàng mà thay vào đó là thư giãn với một chương trình truyền hình yêu thích.

Biết yếu tố kích thích mua sắm sẽ giúp bạn chi tiêu ít hơn và khi mua sắm, bạn sẽ có động lực hơn để mua những thứ mình thực sự cần thiết. Xác định các yếu tố kích thích là cách để bạn không còn tốn tiền cho những bộ quần áo không mặc đến.

2. Khám phá tủ quần áo của bạn để tạo phong cách cá nhân

Bạn không thể phát triển phong cách cá nhân nếu luôn mua những thứ mới mà không rõ trong tủ của mình đang có những loại quần áo nào. Hãy dành chút thời gian để xem những gì bạn đã có.

Một trong những lý do phổ biến khiến chúng ta mua sắm là vì nghĩ rằng quần áo của mình thật nhàm chán. Tuy nhiên, nếu lấy ra một số món đồ từ tủ quần áo và sắp xếp lại chúng với những kiểu kết hợp mới, bạn sẽ được những bộ cánh đầy mới mẻ và sáng tạo. Tạo phong cách cá nhân với tủ quần áo hiện có là cách để bạn dừng việc lãng phí tiền mua sắm quần áo.

3. Tạo tủ quần áo dạng con nhộng

Thoát cảnh amp;#34;không có gì để mặcamp;#34; lại tiết kiệm cả đống tiền với những cách này - 3

Với những món đồ cơ bản, bạn vừa tiết kiệm tiền bạc lại vẫn thanh lịch và dễ kết hợp trong các hoàn cảnh khác nhau.

Tủ quần áo dạng con nhộng là tổng hợp những bộ trang phục, phụ kiện thiết yếu nhất và có thể tạo nên những trang phục cơ bản cho tất cả các mùa. Thường thì đây sẽ là các món đồ trung tính và đa năng, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc mà vẫn trông rất tuyệt.

4. Lấp đầy thời gian của bạn bằng những hoạt động khác

Thay vì dành thời gian mua sắm trực tuyến hoặc đến các cửa hàng, bạn có thể thực hiện các hoạt động khác để tận hưởng những ngày nghỉ của mình. Có rất nhiều cách giúp bạn giải trí, nhanh chóng cải thiện tâm trạng bạn nên tìm ít nhất 2 hoạt động mới và thực hiện mỗi khi thấy bản thân muốn mua thứ gì đó.

Vậy làm gì thay vì mua quần áo mới?

1. Lập ngân sách

Thay vì tiêu tiền, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn, nhanh hơn bằng cách lập ngân sách. Hãy dành một chút thời gian để lập nhân ngân sách phù hợp với bản thân mình. Bằng cách theo dõi chi tiêu, bạn sẽ biết mình đã chi bao nhiêu cho mỗi khoản và biết bản thân cần điều chỉnh theo chiều hướng nào. Nhớ rằng ngân sách này phải cụ thể và thực tế thay vì ép bản thân vào một chế độ quá hà khắc, khó thực hiện.

2. Ngừng mua quần áo và tiết kiệm tiền cho mục tiêu cụ thể

Hãy lập mục tiêu tiết kiệm cho một mục đích cụ thể. Đó có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn như một kỳ nghỉ cùng gia đình, căn nhà mơ ước… Khi có mục tiêu để hướng tới, bạn sẽ có động lực tốt hơn để hành động.

3. Thử một sở thích mới

Khi hạn chế được việc mua sắm, bạn sẽ có thêm thời gian và đây là lúc rất tuyệt để bạn thử một số sở thích mới. Hãy suy nghĩ về sở thích của bạn và những gì bạn thích làm. Các hoạt động này có thể giúp bạn giảm căng thẳng, luôn tràn đầy năng lượng. Một số gợi ý cho bạn như: vẽ tranh, viết, chạy, đạp xe, yoga… Bạn thậm chí có thể bắt đầu sở thích kiếm tiền nữa!

4. Trân trọng những gì bạn có

Thoát cảnh amp;#34;không có gì để mặcamp;#34; lại tiết kiệm cả đống tiền với những cách này - 4

Bạn vẫn có thể mua quần áo mới nhưng đó là khi bạn cần nó, không phải vì một lý do bốc đồng nào khác.

Một điều khác giúp bạn ngừng mua sắm quần áo là hãy nhớ trân trọng những gì mình đang có. Cố gắng sử dụng tốt đồ đang có và bảo quản chúng đúng cách. Bạn có thể mặc chúng lâu hơn cũng như giữ chúng đẹp hơn. Bạn vẫn có thể mua quần áo mới nhưng đó là khi bạn cần nó, không phải vì một lý do bốc đồng nào khác.

5. Mua sắm thông minh

Cuối cùng, bạn cần mua sắm thông minh. Nếu bạn sắp đi mua sắm quần áo, hãy đảm bảo rằng bạn đã có danh sách những thứ cần mua. Khi biết chính xác những gì bạn cần, ban sẽ tránh được việc chi tiền cho những thứ không thực sự cần thiết chỉ vì chúng bắt mắt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được cả đống tiền.

Mua sắm quần áo có thể là niềm vui và đôi khi là điều cần thiết nhưng bạn nên nhận ra sự khác biệt giữa những gì mình cần và những gì mình muốn hay bản thân đang bị thứ gì đó thôi thúc tiêu tiền.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thoat-canh-khong-co-gi-de-mac-lai-tiet-kiem-ca-don...

Còn trả tiền cho 11 thứ này là bạn còn lãng phí tiền bạc
Có những thứ bạn hoàn toàn có thể nhận, thực hiện một cách miễn phí mà không cần tốn tiền chi vào đó. Biết được những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm...

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Theo Clevergirlfinance) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu