Tôi sống với chồng giờ chỉ như cái bóng

Ngày 01/02/2015 23:25 PM (GMT+7)

Nhiều lần tôi tự hỏi, tình yêu là gì mà khiến con người ta mê muội như vậy, yêu hết mình, yêu si mê không tính toán gì hết.

Nhiều lần tôi tự hỏi, tình yêu là gì mà khiến con người ta mê muội như vậy, yêu hết mình, yêu si mê không tính toán gì hết. Vì chính tôi đã lao vào cuộc tình mà không hề tìm hiểu xem gia cảnh anh ra sao, quá khứ anh như thế nào. Tôi cứ lao vào yêu như một người điên dại. Đó là lần đầu tiên tôi được yêu nên cảm giác còn lạ lẫm, cái gì với tôi cũng trong sáng, cũng nhẹ nhàng và tràn đầy tin tưởng.

Tôi gặp anh trong một lần cả hai đi công tác. Thật ra, chuyến công tác ấy cũng rất tình cờ nhưng lại đúng hai người làm gần cơ quan nhau gặp nhau ở một thành phố xa lạ, nên chúng tôi nhanh chóng quen thân. Cả hai đã cảm thấy tin tưởng nhau, nói chuyện như đã gặp nhau từ lâu rồi.

Tôi tin tưởng ở anh vô điều kiện, và cũng từ đó, khi trở về nơi làm việc, chúng tôi thường xuyên qua lại, hẹn hò. Anh hay mời tôi đi uống nước, tôi vui vẻ nhận lời anh và cho đó là việc mình nên làm. Với lại, tôi cũng rất có cảm tình với người đàn ông ấy, anh nói chuyện khôi hài, vui vẻ lắm. Cả hai cứ thế kể cho nhau nghe những câu chuyện từ bao giờ.

Tôi sống với chồng giờ chỉ như cái bóng - 1

Tôi tin tưởng ở anh vô điều kiện, và cũng từ đó, khi trở về nơi làm việc, chúng tôi thường xuyên qua lại, hẹn hò. (Ảnh minh họa)

Loáng cái được gần 5 tháng, chúng tôi tình trong như đã mặt ngoài còn e. Cả hai đã yêu nhau, chỉ là chưa ai dám nói lời nào. Tình cảm anh dành cho tôi thật khiến người khác ngưỡng mộ. Vào một ngày đẹp trời, anh nói anh yêu tôi, đó là thứ tình cảm mà cả đời này tôi cũng không thể nào quên được.

Chỉ trong giây phút ấy thôi, tôi đã cảm thấy yêu anh tha thiết và tôi quyết định sẽ dành cả đời này cho anh. Anh khiến tôi cảm thấy hạnh phúc lắm. Đó là thứ tình cảm chân thành anh dành cho tôi và tôi cũng vậy. Thời gian quen nhau chưa nhiều nhưng tôi cảm nhận ở anh điều gì đó thân thiết. Tôi quyết định sẽ yêu người đàn ông này đến suốt đời.

Tôi không cần tìm hiểu gia đình anh, quá khứ của anh thế nào, cứ thế lao vào yêu như một người điên dại. Bạn bè tôi cũng cười khi tôi không biết gia đình anh có mấy người, bố mẹ làm gì. Họ bảo tôi quá chủ quan vì bây giờ, người ta lừa nhau đầy ra.

Cuối cùng tôi cũng có được anh, không giống như những gì người ta nghĩ. Chúng tôi đã cưới nhau sau hơn nửa năm tìm hiểu. Chỉ cần vậy thôi cũng đủ cho tôi thấy, tình yêu tôi dành cho anh lón nhường nào.

Tôi sống với chồng giờ chỉ như cái bóng - 2

Tôi cũng yêu anh chân thành lắm, nên lúc chúng tôi cưới nhau, anh đã tỏ ra là người chồng tốt. Chỉ là, sau đó đúng nửa năm, tôi phát hiện ra nhiều quá khứ bất hảo của chồng. (Ảnh minh họa)

Về nhà anh ngày sát cưới, tôi mới biết được hoàn cảnh nhà anh. Bố mẹ anh cũng chỉ chân lấm tay bùn, cả hai đều không có công việc ổn định. Nhà anh cũng không giàu có gì nên anh phải tha hương đi làm, kiếm tiền. Và chính vì như vậy nên chúng tôi mới có điều kiện gặp nhau. Anh là người đàn ông hiếu thảo, qua cách anh nói chuyện với bố mẹ thì tôi biết vậy…

Tôi và chồng thuê nhà sống trên thành phố nhưng không quên về thăm bố mẹ thường xuyên. Những lần tôi và anh về thăm, mẹ anh đều rất quý con, cho con cái rất nhiều thứ, để con cái có thể đầy đủ thức ăn và để mẹ yên tâm. Với mẹ chồng, tôi không vấn đề gì vì mẹ là người tốt bụng, chân chất nông dân, mẹ không câu nệ, cành cao như mấy bà mẹ chồng khác.

Tôi cũng yêu anh chân thành lắm, nên lúc chúng tôi cưới nhau, anh đã tỏ ra là người chồng tốt. Chỉ là, sau đó đúng nửa năm, tôi phát hiện ra nhiều quá khứ bất hảo của chồng.

Anh từng là một gã nghiện nhưng đã cai nghiện thành công. Đó là theo lời anh nói, nhưng thật ra, đã thành công chưa tôi cũng không biết. Bây giờ, tiền làm được anh vẫn để tiêu pha lãng phí. Bạn bè anh xăm trổ đầy mình, nhìn gớm ghiếc, khiến tôi hoang mang vô độ. Anh cũng nói với tôi, anh chưa từng yêu ai nhưng tôi phát hiện, anh đã yêu và làm một cô gái khác có bầu. Chỉ là khi gặp tôi, thấy tình cảm của tôi và thấy tôi có vẻ có điều kiện hơn nên anh đã yêu tôi và từ bỏ người con gái kia, khiến cô ấy phải phá thai. Bây giờ anh lại muốn ngoại tình với người con gái đó.

Tôi sống với chồng giờ chỉ như cái bóng - 3

Tình yêu ư, chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Yêu hết mình để được gì hay chỉ nhận lại sự lừa dối mà thôi? (ảnh minh họa)

Toàn bộ sự thật về anh là như vậy, đúng là cái giá phải trả khi tôi đã chấp nhận yêu một người mà không hề quan tâm đến quá khứ của anh. Anh bây giờ công khai ăn chơi, rượu chè còn có nghiện ngập không tôi cũng không rõ. Anh vẫn qua lại với người con gái kia, mặc tôi có nói gì thì anh cũng bơ đi như không biết. Hóa ra, anh lấy tôi cũng chỉ vì nhất thời, yêu đương thì thế, cưới rồi chẳng ra gì. Anh không còn là anh trước đây nữa, thậm chí tôi dọa ly hôn anh còn chẳng thiết. Anh nói, tôi bỏ anh thì có người đàn bà khác ngã vào lòng anh ngay nên tùy tôi quyết.

Chồng chị vậy thì còn chồng làm gì. Tôi thật lòng không muốn có người chồng như thế này. Sống với nhau mà như cái bóng trong nhà chồng. Chuyện sinh con, anh cũng không màng dù tôi có giục. Anh bảo chẳng thích con cái, vì có con, anh sẽ ràng buộc và phải chăm con, mệt mỏi. Tôi thì cảm thấy thật buồn khi lấy chồng mà không thể sinh con. Nhưng bỏ chồng thì cũng không đành. Chưa được 1 năm mà bỏ chồng, người ta cười vào mặt tôi. Tôi thật sự bế tắc, không biết phải làm sao bây giờ? Lòng tôi hoang mang lắm, sống với chồng chỉ như cái bóng trong nhà, thật quá tội nghiệp cho tôi.

Tình yêu ư, chẳng còn tin vào tình yêu nữa. Yêu hết mình để được gì hay chỉ nhận lại sự lừa dối mà thôi?

Xem thêm bài liên quan:

Tôi đã chán ngấy chồng rồi!

Chán vì chồng bảo sao nghe vậy

Chán vì chồng hiền như 'cục đất'

Muốn bỏ chồng vài ngày cho đỡ chán

Lấy chồng chân ngắn

Theo TH
Nguồn: Khám phá

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc