Vợ già - chồng trẻ là mối duyên 3 đời, người ngoài có cười chê cũng như "gió thoảng qua"

Ngày 09/05/2017 15:01 PM (GMT+7)

Chị Tú Anh hơn chồng 15 tuổi. Khi chị đang ở cái độ tuổi “đã toan về già” thì anh mới là chàng trai đang tuổi mới lớn.

Chuyện tình của tân tổng thống Pháp và vợ giống như câu chuyện “cổ tích có thực” khiến người ta ngưỡng mộ. Một chuyện tình kì lạ, khi người vợ hơn chồng 24 tuổi, thế nhưng, họ vẫn sống hạnh phúc cùng nhau.

Trong cuộc sống này, còn rất nhiều cặp đôi “đũa lệch” như vậy nhưng đến cuối cùng thì tình yêu chân thành vẫn chiến thắng tất cả tuổi tác, ngoại hình hay những dị nghị dèm pha của thiên hạ. Có lẽ, hai người xa lạ nên vợ nên chồng vốn dĩ đều nhờ chữ duyên, nhưng “vợ già chồng trẻ là duyên ba đời” như câu chuyện có thật ở Trung Hòa (Hà Nội) kia. 

Chị Tú Anh hơn chồng 15 tuổi. Khi chị đang ở cái độ tuổi “đã toan về già” thì anh mới là chàng trai đang tuổi mới lớn. Trước khi quen biết anh, chị là người phụ nữ bị người chồng đầu ấp tay gối phản bội, đứa con còn chưa kịp chào đời cũng vì thế mà rời xa chị. Một lần thất bại trong hôn nhân biến chị thành con chim sợ cành cong, trái tim nguội lạnh không còn biết đến cảm xúc yêu thương là gì nữa.

Khi đó anh là chàng trai mới bước vào đời, anh chưa trải qua nhiều sóng gió cuộc đời nhưng anh chững trạc. Sự quan tâm, chăm sóc chân thành của anh khiến trái tim chị một lần nữa biết rung động. Anh yêu chị, một tình yêu kiên định. Anh yêu chị từ những lần tiếp xúc đầu tiên, sự cô đơn trong mắt chị khiến anh thao thức. Sự yếu đuối của chị thôi thúc ý nghĩ muốn được che chở, bảo vệ của anh.

vo gia - chong tre la moi duyen 3 doi, nguoi ngoai co cuoi che cung nhu "gio thoang qua" - 1

Sự quan tâm, chăm sóc chân thành của anh khiến trái tim chị một lần nữa biết rung động. (Ảnh minh họa)

Nỗi đau của chị khiến anh tự trách vì sao mình không gặp chị sớm hơn. Cứ thế, chính anh cũng không biết từ khi nào chị lại quan trọng với mình đến thế. Anh đã từng trải qua một vài mối tình với những cô gái trẻ trung, xinh đẹp nhưng chưa có ai chạm vào sâu trái tim anh như chị. Đôi lúc anh tự nhủ rằng, có lẽ anh và chị là duyên phận trời định.

Anh chị đến với nhau phải trải qua biết bao sóng gió. Chị nhớ lần đầu đưa anh về nhà, mẹ chị thở dài thườn thượt: “Nó còn trẻ như thế, tình cảm bây giờ chỉ là mới lạ nhất thời, sau này còn gặp biết bao đứa con gái trẻ đẹp khác.”. Thái độ gia đình nhà anh gay gắt hơn rất nhiều, mẹ anh thậm chí cũng đến tận nhà chị để yêu cầu chị “buông tha” cho con trai bà. Thế nhưng, anh vẫn không từ bỏ chị, bởi anh xác định chị phải là vợ mình.

Bố mẹ anh tuyên bố từ con vì không chấp nhận con dâu gần bằng tuổi mẹ chồng. Mọi người đều nói anh bị bỏ bùa ngải, thậm chí họ còn lên vùng núi tìm thầy giải bùa cho anh. Vậy là, anh chuyển đến nhà chị ở. Lễ cưới của họ không được sự chúc phúc của bố mẹ anh, tuy nhiên anh vẫn cố bỏ công sức ra tổ chức thật chu đáo để chị khỏi tủi thân. 

Nhiều người bạn bè, đồng nghiệp anh chê cười việc “anh lái máy bay”, còn là một chiếc máy bay đã “cũ”. Họ thường nói sau lưng anh “rồi được mấy bữa là chán ngay” hoặc “già rồi còn cái vị gì nữa”. Anh biết họ xì xào gì nhưng mặc kệ, quan trọng là tình yêu anh dành cho chị, thời gian sẽ chứng mình tất cả.

Còn bạn bè chị cũng chẳng khá hơn, họ đồn chị nuôi trai bao, họ bàn tán “cái mỏ” của chị khi nào sẽ cạn thì gã “đào mỏ” kia sẽ cao chạy xa bay thôi. Nhưng họ chờ mãi vẫn chưa thấy cái “gã đào mỏ” kia rời khỏi chị.

Vì làm cùng ngành, chị giúp anh rất nhiều trong công việc. Người ta lại bảo anh dựa hơi vợ già để thăng tiến. Những lúc như thế, anh chỉ cười bảo mọi người “vợ tôi tôi dựa có gì đáng xấu hổ, nếu tôi dựa vào người phụ nữ khác vợ thì mới đáng xấu hổ”. Người ta nghe anh nói vậy cũng chẳng ai rỗi hơi bàn tán thêm nữa.

vo gia - chong tre la moi duyen 3 doi, nguoi ngoai co cuoi che cung nhu "gio thoang qua" - 2

Nhiều người bạn bè, đồng nghiệp anh chê cười việc “anh lái máy bay”, còn là một chiếc máy bay đã “cũ”. (Ảnh minh họa)

Chị có bầu, ở tuổi ngoài 40 chị mới có bầu lại. Anh vô cùng hạnh phúc, cuối cùng họ cũng đã có đứa con của mình. Đứa con là minh chứng của tình yêu, là sợi dây gắn kết gia đình họ với nhau. Nhìn cách anh chăm sóc chị, bố mẹ chị cũng mỉm cười yên tâm.

Gia đình anh từ khi nghe tin chị mang bầu, cũng không còn cố chấp nữa. Họ dần dần nhận chị là dâu con trong nhà. Chị là người hiểu chuyện, không chấp nhất chuyện xưa với bố mẹ anh. Chị một lòng đối xử với bố mẹ chồng giống như bố mẹ đẻ, chẳng vậy mà mẹ chồng chị giờ đây lại hết lời ca ngợi con dâu.

Chị có bầu phải nghỉ ở nhà chờ sinh con, một mình anh cáng đáng chuyện kinh tế, tiền nong. Nhưng anh đâu phải là chàng trai mới bước vào đời khi xưa, anh có chị và con là động lực để cố gắng. Anh thành đạt, chị ở nhà chăm con, đầu tất mặt tối quanh quẩn bỉm sữa. Người ta lại xì xào bàn tán “sớm muộn gì anh cũng có bồ”.

Người ta bảo chị phải đề phòng anh, chứ ra ngoài anh cứ “phơi phới” như thế thì gái nào chả “bâu” vào. Chị chỉ cười trừ, chị làm sao lại không hiểu chồng mình. Anh chẳng phải là người thích bay bướm, nếu thích gái trẻ gái đẹp thì anh đã chẳng lấy chị. Bao năm qua, tình yêu và sự chân thành của anh đã làm yên lòng trái tim hay lo âu của chị.

Anh hết lòng yêu vợ thương con, ra ngoài xã hội là người đàn ông thành đạt nhưng trở về nhà lại thành người chồng tuyệt vời. Anh chẳng nề hà chia sẻ việc nhà để chị có nhiều thời gian chăm sóc bản thân. Nhìn vào cuộc sống hạnh phúc viên mãn của anh chị, người ta đã dần quên mất chuyện “lệch” đôi khi xưa.. 

Theo Tuyết Liên (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng
Tin hay đừng bỏ lỡ