Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại trà giúp "cạo mỡ", càng uống càng gầy lại khỏe mạnh hơn

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 15/11/2021 12:00 PM (GMT+7)

Uống trà nếu chọn đúng loại vừa giảm được cân lại thu về rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Uống trà là sở thích và thói quen của rất nhiều người. Vào mùa hè, mọi người thường thích uống trà đá hay trà chanh để giải nhiệt, mùa đông lại thích thưởng thức những tách trà ấm nóng.

Uống trà quả thực rất có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng giảm cân. Chuyên gia dinh dưỡng Đài Loan Zhu Ruijun chia sẻ rằng uống trà có thể ngăn ngừa tình trạng cơ thể béo lên, cô cũng đã tổng hợp ra 6 loại trà có thể giảm mỡ trong cơ thể.

Trà xanh có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

Trà xanh có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất và giúp giảm cân.

Đầu tiên là trà xanh có tác dụng giảm cảm giác đói, tiêu diệt nhanh tế bào mỡ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, khiến nhiều tế bào tiết ra một lượng lớn chất béo, đặc biệt có tác dụng giảm béo bụng.

Tiếp theo, trà ô long thích hợp uống trong bữa ăn có tác dụng giảm hấp thu chất béo, đồng thời đốt cháy chất béo, kích thích chuyển hóa chất béo.

Chuyên gia dinh dưỡng Zhu Ruijun cũng chia sẻ rằng trà Phổ Nhĩ có mức độ lên men cao hơn, có tác dụng đáng kể trong việc giảm chất béo trung tính và mỡ bụng.

Loại thứ tư là hồng trà Nam Phi, nó có thể giúp điều chỉnh tín hiệu và ức chế sự hình thành của các tế bào mỡ. 

Thứ năm là trà trắng, một loại trà khô tự nhiên có thể giải phóng chất béo từ các tế bào và chuyển hóa chất béo thành năng lượng.

Cuối cùng, trà bạc hà có thể làm giảm sự thèm ăn, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa béo phì và phân hủy chất béo. Ngoài ra, chuyên gia Zhu Ruijun còn cho biết, trà bạc hà có tác dụng chống ung thư và chống oxy hóa, rất hữu ích để ngăn ngừa bệnh tật, xơ cứng động mạch, cao huyết áp và giảm cholesterol. Nhưng cô cũng nhắc nhở không nên uống trà bạc hà quá nhiều, có thể gây ức chế sữa mẹ nên không thích hợp cho phụ nữ sau sinh.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại trà giúp amp;#34;cạo mỡamp;#34;, càng uống càng gầy lại khỏe mạnh hơn - 2

Chuyên gia Zhu Ruijun cũng nhắc nhở cho dù 6 loại trà trên đều có tác dụng giảm cân tương tự nhau nhưng không nên chỉ ỷ lại vào việc uống trà mà cần có chế độ ăn phù hợp mới có thể duy trì được vóc dáng cân đối.

Uống trà không chỉ giảm cân còn có lợi cho sức khỏe

Tất cả các loại trà không chỉ cung cấp chất lỏng trong cơ thể và làm dịu cơn khát, mà các hợp chất hữu cơ và khoáng chất trong chúng còn rất tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, uống trà cũng phụ thuộc vào thể chất. Sau khi trà được chế biến ở những thời điểm khác nhau, hương vị và dinh dưỡng cũng sẽ thay đổi. Khuyến cáo những người tỳ vị hư nhược, suy nhược cơ thể, phụ nữ có thai hoặc người dễ mất ngủ không nên uống quá nhiều trà, cố gắng không uống khi bụng đói.

Dưới đây là 5 loại trà phổ biến và lời khuyên về tác dụng cũng như đối tượng thích hợp để dùng. 

1. Bạch trà (trà trắng): Thọ Mi, Mẫu đơn trắng, Bạch kim hoa

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại trà giúp amp;#34;cạo mỡamp;#34;, càng uống càng gầy lại khỏe mạnh hơn - 3

Trà trắng là loại trà không trải qua công đoạn lên men như trà đen hay hấp như trà xanh. Trà trắng được làm héo bằng phương pháp sấy chậm và quạt khô, hạn chế giập nát và bay mất phần lông tơ mỏng trên mặt búp trà. 

Vì loại trà này có tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể, tiêu khát nên rất thích hợp để uống vào mùa hè, người suy nhược cơ thể hay bị lạnh nên uống ít.

2. Trà xanh: Matcha, Long Tỉnh, Bích loa xuân

Sau quá trình pha trà, lá trà vẫn giữ được màu xanh ngọc lục bảo sau khi pha đó là trà xanh. Loại trà này có chức năng chính là thanh nhiệt, rất thích hợp để uống vào mùa hè, những người có cơ địa lạnh không nên uống nhiều.

3. Trà đen: Trà Bá tước, Trà Darjeeling, Trà assam

Thuộc loại trà lên men hoàn toàn có thể bảo quản được lâu, đặc tính tương đối nhẹ, vị ngọt thanh nhẹ. Trà đen có tính ấm, có tác dụng làm ấm bụng, xua tan cảm lạnh, hỗ trợ tiêu hóa.

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại trà giúp amp;#34;cạo mỡamp;#34;, càng uống càng gầy lại khỏe mạnh hơn - 4

4. Trà ô long: Trà Thiết quan âm, trà Đại Hồng Bào, Trà ô long Đài Loan

Trà ô long (còn gọi là trà đỏ) là trà xanh được lên men nửa chừng, nhưng mức độ lên men của các loại trà khác nhau cũng khác nhau. Trà ô long rất tốt cho những người bị mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp cũng như các vấn đề về gan và thận.

5. Trà lên men (trà đậm): Trà Phổ Nhĩ , trà Lục an, trà Qingzhuan

Được đặt tên theo màu trà đậm, là loại trà sau lên men có vị êm dịu và hương thơm khói, trà lên men lưu giữ được lâu. Trà đậm có bản chất là ấm, có thể làm ấm dạ dày, giảm ứ trệ và giải rượu.

Loại nước chứa chất chống oxy hoá nhiều hơn trà xanh 137 lần, bác sĩ cũng khuyên dùng hàng ngày
Loại đồ uống này có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn trà xanh gấp 100 lần, được giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cựu chiến binh Đài Bắc, Đài Loan...

Thực phẩm phòng bệnh

HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ ETToday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe