Một chút biến tấu sẽ giúp cả nhà có thêm món bánh lạ miệng mà ngon!
Ngô là loại hạt giàu dinh dưỡng và rất được nhiều người yêu thích. Ngô có thể chế biến theo nhiều cách như luộc, xào, nấu canh, làm salad… nhưng đã bao giờ bạn nghĩ tới món pizza bánh ngô, với toàn ngô là ngô chưa? Không hề gây béo, nhiều dinh dưỡng và vô cùng thơm ngon nhé!
Nguyên liệu:
2 bắp ngô ngọt, 50gr bột ngô, 1 thìa canh sữa đặc, 1 thìa cà phê đường bột.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị ngô
Ngô bóc vỏ, rửa sạch, tách riêng lấy phần hạt.
Bước 2: Luộc ngô
Cho ngô vào nồi, luộc chín, sau đó vớt ra để thật ráo nước.
Bước 3: Trộn bột
Sau khi ngô ráo nước, thêm vào bát bột bắp, sữa đặc và trộn đều.
Bước 4: Chiên bánh
Đổ ngập đầu vào chảo, đun đến khi sôi lăn tăn. Đổ hết phần dầu này ra, chỉ để lại một chút đủ để láng mặt chảo. Vặn lửa nhỏ hoặc thiết lập chế độ nhiệt thấp.
Đổ ngô vào trong chảo, dùng thìa dàn phẳng và ấn chặt xuống đáy chảo.
Khi phần ngô tiếp xúc với đáy chảo đã liên kết lại, chuyển sang màu vàng sậm thì đổ phần dầu còn lại vào chảo, chiên với lửa trung bình đến khi ngô chuyển sang màu vàng rộm thì khéo léo vớt bánh ra, không để bánh bị vỡ, nát.
Khi ăn, rắc đường bột lên trên và cắt bánh thành những miếng tam giác như bánh pizza.