Cơm rang vàng kiểu này có thể đảm bảo độ cân bằng 100% của trứng, và hương vị của trứng có thể hòa quyện vào từng hạt cơm, khiến chúng ta có một cảm giác ngạc nhiên thú vị mỗi khi thưởng thức.
Cơm rang trứng là món ăn quen thuộc nhưng vô cùng hấp dẫn, dễ ăn. Đây cũng là món ăn cho những ngày chẳng biết ăn gì. Cơm rang có thể là cách nhanh nhất để giải quyết vấn đề ăn uống. Chỉ cần còn một ít cơm nguội và 1-2 quả trứng cùng ít gia vị, đem rang là xong. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm không có được màu vàng đẹp như ngoài hàng.
Đầu bếp mách, đó là khi rang cơm nhiều người thường cho cơm hoặc trứng vào đảo trước. Ngoài ra, việc cho cả quả trứng vào rang cũng làm cơm kém vàng. Do đó, bạn có thể tham khảo cách rang cơm của đầu bếp dưới đây để làm tại nhà nhé, đảm bảo vàng ươm không thể chê vào đâu được.
Nguyên liệu:
- 2 bát cơm nguội
- 2 lòng đỏ trứng gà
- Muối vừa đủ, nước mắm vừa đủ, 2 thìa dầu hào
- Hành lá
Cách làm:
Cho hai lòng đỏ trứng vào bát cơm.
Sau đó trộn đều cơm với trứng để lòng đỏ trứng bám đều vào cơm. Thêm hành lá thái nhỏ vào trộn đều tiếp.
Cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đun nóng dầu rồi đổ cơm trộn trứng vào, sau đó thêm 2 thìa dầu hào cùng chút muối, nước mắm vừa đủ vào. Bạn cũng có thể nước tương nếu thích. Tuy nhiên nước tương sẽ làm cơm có màu tối hơn.
Lúc này đảo cơm liên tục cho đến khi hạt cơm săn lại là được.
Như vậy khi rang cơm, chỉ rang với lòng đỏ và trộn chung với nhau trước khi vào rang sẽ khiến cơm không chỉ thơm mà còn rất vàng đều.
Cơm rang vàng kiểu này có thể đảm bảo độ cân bằng 100% của trứng, và hương vị của trứng có thể hòa quyện vào từng hạt cơm, khiến chúng ta có một cảm giác ngạc nhiên thú vị mỗi khi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!