Dù chỉ thêm một bước nhưng rất quan trọng sẽ khiến khoai tây chiên giòn tan khi cho vào miệng.
Khoai tây chiên là món ăn chơi khoái khẩu của rất nhiều người, đặc biệt là trẻ em và chị em phụ nữ. Khi đi ăn ngoài hàng, rất nhiều người mê mẩn độ thơm ngon, giòn tan của món khoai tây chiên này. Ngay tại nhà, bạn cũng có thể tự làm khoai tây chiên để thưởng thức. Tuy nhiên nhiều người thắc mắc tại sao mình làm khoai tây chiên lại không được giòn hoặc chiên xong để một lúc là ỉu.
Đầu bếp chia sẻ, chỉ cần thực hiện đúng những bước dưới đây, khoai tây chiên sẽ vàng ươm, giòn tan, thơm nức.
Nguyên liệu:
- 4 củ khoai tây, bột thì là, muối, muối tinh.
Cách làm:
- Khoai tây gọt vỏ, đem rửa sạch.
- Sau đó cắt khoai tây thành từng lát mỏng. Các lát khoai tây không nên quá mỏng hoặc quá dày. Mỏng sẽ nhanh cháy, còn dày quá khoai không giòn được. Lưu ý, thái đến đâu, cho khoai tây vào ngay chậu nước để không bị thâm.
- Rửa sạch lớp tinh bột ở mặt cắt của khoai tây.
- Vớt khoai ra, cho vào nồi nước sôi và chần qua nước cho đến khi khoai trở nên trong suốt. Cho trước 1 thìa muối vào nước sôi để khoai thơm ngon hơn.
Lấy khoai tây sau khi chần để ráo nước rồi trải chúng trên vỉ để nhanh khô.
- Cho lượng dầu ăn vào nồi sâu lòng, đun nóng. Khi nhiệt độ dầu đạt độ nóng tới 50% thì cho từng ít khoai tây vào chiên từ từ. Khi các lát khoai bắt đầu hơi vàng, giòn, vớt ra để ráo dầu.
Khi ráo dầu, cho khoai tây vào bát lớn, rắc ít muối tinh lên và chút bột thì là, xóc đều là có món khoai tây chiên tuyệt ngon rồi. Nếu có bột phô mai hoặc bột ớt thêm vào cũng rất hấp dẫn.
Như vậy, khi làm khoai tây chiên kiểu này, bạn hãy nhớ thêm bước chần qua khoai để lúc chiên khoai ngon và giòn hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!