Vợ dặn trước khi rán cá phải để ráo nước, chồng làm điều không tưởng nhưng ai cũng nghĩ "có lý"

Minh Ngọc - Ngày 24/10/2022 12:00 PM (GMT+7)

Rán cá tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho đỡ bắn dầu khi rán giống anh chồng trên mạng xã hội này.

Cá là thực phẩm được nhiều người yêu thích vì rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong cá có nhiều chất dinh dưỡng mà nhiều người đang thiếu như: protein chất lượng cao, iốt, các vitamin và khoáng chất khác nhau. Cá có thể đem kho, chiên, nướng, hấp, rán... trong đó rán là một trong những cách làm phổ biến.

Thích ăn cá rán nhưng nhiều người lại không biết cách rán cá thế nào cho vàng giòn, không nát da hay sát chảo. Đặc biệt, rán cá rất hay bị bắn dầu mỡ gây bỏng khiến nhiều người càng e ngại. Có người còn phải mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm khi rán cá để tránh việc bắn dầu gây bỏng tay và mặt.

Hẳn nhiều người đã biết, một trong những nguyên nhân gây bắn dầu khi rán cá chính là cá quá ướt. Do sau khi sơ chế và rửa cá, nhiều người cứ để nguyên cá ướt như vậy vào chảo rán. Nước đọng lại ở cá tiếp xúc với dầu ăn nóng gây ra nổ và bắn dầu tung tóe khắp nơi. Bếp vừa bẩn còn người lại bị bỏng. Vì thế có một nguyên tắc cần nhớ trước khi rán cá là phải để cá ráo nước.

Có lẽ chính vì vậy mà khi được vợ dặn trước khi rán cá phải để ráo nước, một ông chồng trên mạng xã hội đã cố gắng làm theo, tuy nhiên cách làm của anh khiến nhiều người phải ngã ngửa vì buồn cười.

Vợ dặn trước khi rán cá phải để ráo nước, chồng làm điều không tưởng nhưng ai cũng nghĩ amp;#34;có lýamp;#34; - 1

Chẳng là con cá sau khi được anh chồng xử lý, đánh vảy xong thì treo rất gọn gàng lên móc cheo với mục đích để cho ráo nước. Nhìn cách làm của anh khiến nhiều người phải phì cười vì rất ngây ngô và có phần máy móc. Bởi treo như vậy nước cá rẻ nhỏ xuống tường, gây bẩn và tanh. Nhưng cũng có người nói cách làm của anh "có lý" vì treo như vậy thực sự cá đúng là ráo nước thật.

Quả thật cách làm của anh chồng giúp cá ráo nước nhưng lại hơi mất vệ sinh.

Quả thật cách làm của anh chồng giúp cá ráo nước nhưng lại hơi mất vệ sinh.

Thực tế, khi rán cá, để cá không bắn dầu có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo dưới đây:

Đầu tiên bạn sơ chế cá, đánh sạch vảy, moi mang 2 bên đầu cá. Sau đó mổ bụng cá, bỏ hết nội tạng rồi làm sạch. Lưu ý mang cá và màng đen trong bụng cá gây tanh vì thế khi sơ chế bạn cần làm sạch chúng.

Vợ dặn trước khi rán cá phải để ráo nước, chồng làm điều không tưởng nhưng ai cũng nghĩ amp;#34;có lýamp;#34; - 3

Tiếp theo, đây là bước quan trọng để cá không bị dính chảo khi rán và gây bắn dầu tung tóe. Đó là xử lý nước trên bề mặt cá. Cá vừa mổ xong có nhiều nước trên bề mặt, nếu cho vào chảo rán luôn chắc chắn sẽ bắn dầu và dính chảo. Do đó, lúc này chúng ta cần lấy một tờ giấy nhà bếp, thấm khô nước trên bề mặt cá rồi để sang một bên để chuẩn bị rán.

Vợ dặn trước khi rán cá phải để ráo nước, chồng làm điều không tưởng nhưng ai cũng nghĩ amp;#34;có lýamp;#34; - 4

Sau đó cho dầu ăn vào chảo, đun ấm dầu ăn, hãy thêm một thìa muối tinh vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán. Muối sẽ giúp cho cá rán không bị bắn dầu rất hiệu quả. Rán cho đến khi mặt dưới của cá vàng giòn thì lật cá. Không nên ngay khi mặt dưới cá chưa giòn sẽ gây nát cá. Khi hai mặt cá đều vàng giòn thì vớt cá ra.

Ngoài ra, nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Chúc các bạn thành công khi rán cá không bị bắn dầu nhé!

Chúc các bạn thành công khi rán cá không bị bắn dầu nhé!

Những sự thật về mì tôm khiến bạn cảm thấy hối hận vì mình đã biết quá muộn
Ăn mì tôm bao năm nhưng chắc hẳn bạn chưa biết về những sự thật ngã ngửa này!

Văn hóa ẩm thực

Theo Minh Ngọc
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Văn hóa ẩm thực