Móng giò kho kiểu này vừa ngon, mềm, hơi dai lại có chút giòn vô cùng lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích
Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò trước, 5 nhánh hành lá, vài viên đường phèn, 1 mảnh vỏ quế, 3 lá nguyệt quế, 2 miếng hoa hồi, 3 hạt tiêu, 1 quả ớt khô, 2 quả thảo quả, nửa thìa nước tương, 3 thìa hắc xì dầu, 2 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, 3 tép tỏi, 1 mẩu gừng.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Móng giò nên người người bán hàng làm sạch sau, chặt miếng vừa ăn. Sau đó mang về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh, thêm hành lá và gừng thái lát vào đun sôi 3 phút thì tắt bếp.
Vớt móng giò đã chần ra, rửa lại cho sạch với nước ấm.
Bước 2: Xào móng giò
Đun nóng dầu trong chảo, cho đường phèn vào xào đến khi đường chuyển màu thì cho móng giò vào xào đến khi ngả màu, có thể xào thêm một lúc để lớp bì bên ngoài se lại sẽ ngon hơn.
Bước 3: Kho móng giò
Ngay lúc này, cho nước tương, hắc xì dầu, muối, tiêu vào xào đến khi ngả màu. Đổ rượu nấu ăn dọc theo thành nồi để dậy mùi thơm, khử mùi tanh.
Sau đó cho tất cả gia vị như tỏi, quế, thảo quả, hành lá, hoa hồi, ớt khô đã chuẩn bị trước đó vào xào cho thơm.
Tiếp theo, cho nước sôi vào vào xâm xấp mặt móng giò.
Đậy nắp lại, đun sôi ở lửa lớn, vặn lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút. Nếu bạn thích thịt ở móng giò mềm thì có thể kho lâu hơn.
Tăng lửa để nước cốt cạn gần hết, sệt lại thì tắt bếp. Cho móng giò kho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức với cơm nóng.
Móng giò kho kiểu này vừa ngon, mềm, hơi dai lại có chút giòn vô cùng lạ miệng, đảm bảo ai ăn lần đầu cũng thích.
Chúc các bạn thành công!