Tưởng con ngủ say, chồng khùa tay ôm vợ, hành động của bé trai khiến bố bất lực nằm khóc

Chi Chi - Ngày 03/09/2023 09:44 AM (GMT+7)

Ông bố bất lực nằm đẹp xuống giường, không dám đụng chạm vào người vợ nữa vì con trai đã khẳng định chủ quyền.

Những áp lực khi chăm sóc con nhỏ cộng với nhiều khó khăn khác trong cuộc sống vô tình khiến cho nhiều bà mẹ bỉm sữa cảm thấy mệt mỏi không lối thoát. Chính những lúc như thế này, sự động viên an ủi, san sẻ công việc và tình yêu thương của người chồng chính là "liều thuốc" chữa lành tốt nhất giúp vợ vượt qua mệt mỏi.

Đó chính là lý do vì sao sau khi có con các cặp cha mẹ lại càng cần nhiều những không gian riêng tư cho nhau hơn. Tuy nhiên việc này tưởng chừng như không dễ thực hiện giống như một đoạn clip rất dễ thương được lan truyền trên mạng xã hội xứ Trung khiến nhiều người phụ nữ nữ phải thừa nhận quá giống với gia đình của mình.

Được biết những hình ảnh được cắt từ clip ghi lại từ camera giám sát phòng ngủ của một gia đình nhỏ 4 thành viên gồm bố mẹ và 2 con. Theo đó đến giờ đi ngủ, trong khi người vợ phải vỗ về con trai lớn thì người chồng cũng hỗ trợ chăm sóc em bé thứ 2. Được bố mẹ quan tâm, vỗ về từng chút một cả hai nhóc tỳ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Tưởng con ngủ say, chồng khùa tay ôm vợ, hành động của bé trai khiến bố bất lực nằm khóc - 1

Những tưởng sau khi các con đã ngủ say là khoảng không gian dành cho hai bố mẹ thể hiện tình cảm với nhau nhưng không, khoảng không này đã bị phá vỡ. Ông bố sau khi đã thấy các con ngủ say liền bảo vợ đổi chỗ ngủ cho con út để anh được nằm cạnh vợ. Người vợ cũng nhanh chóng hợp tác, bế con út nằm cạnh con lớn.

Tuy nhiên khi cô vừa quay sang ôm chồng thì con út ọ ọe nên lại phải quay lại dỗ dành. Khi em út đã nằm yên, người chồng đặt tay lên vai vợ thì cũng là lúc anh lớn tỉnh giấc có lẽ vì không cảm nhận được hơi ấm của mẹ như lúc trước. Cậu bé quay lại nhìn mẹ như "khẳng định chủ quyền" khiến bố không khỏi bất lực. Ông bố lặng lẽ nằm bẹp xuống giường cười trong đau khổ vì như thế không biết đến bao giờ mới được ôm vợ để ngủ.

Tưởng con ngủ say, chồng khùa tay ôm vợ, hành động của bé trai khiến bố bất lực nằm khóc - 2

Tình cảnh hài hước của gia đình nhỏ nói trên chính là thực trạng chung của nhiều cặp vợ chồng khi có con nhỏ. Khoảng không gian mà cả hai dành cho nhau sẽ ít hơn, tuy nhiên đổi lại niềm hạnh phúc cũng nhân lên gấp bội vì các thiên thần nhỏ luôn vô cùng đáng yêu.

Do đó, để giảm tải những áp lực chăm sóc con nhỏ cho vợ, các ông chồng không còn cách nào khác là hãy luôn cố gắng tận dụng nhiều khoảng thời gian để dành yêu thương cho vợ. Chỉ là một cái ôm hay một nụ hôn mỗi ngày cũng giúp tiếp thêm sức mạnh để người mẹ có thể vượt qua những vất vả. Ngoài ra, người chồng cần đồng hành, hỗ trợ vợ, thay phiên chăm sóc con cái nhất là về đêm. Có như thế không chỉ thấu hiểu được tấm lòng của vợ mà còn tăng liên kết tình cảm với con cái.

Gặp cảnh bố mẹ ân ái giữa đêm, cậu bé nói 1 câu vào hôm sau khiến mẹ tái mặt
Câu trả lời lảng tránh của người mẹ Trung Quốc đã khiến cậu con trai có những suy nghĩ không đúng vào sáng ngày hôm sau.

Dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Gia đình và Xã Hội