10 biểu hiện sức khỏe nguy hiểm chị em không nên bỏ qua

Ngày 15/04/2017 11:30 AM (GMT+7)

Đau bụng là hiện tượng bình thường nhiều người hay mắc do ăn uống, tiêu hóa, tuy nhiên, đau dữ dội và đột ngột có nguy cơ là hiện tượng phình động mạch chủ, viêm ruột thừa, loét dạ dày.

1. Những thay đổi ở ngực

Đột nhiên ngực bạn thay đổi theo từng tháng, bị đau, sưng, tức... thì bạn phải đi khám bác sĩ ngay. Có thể là dấu hiệu của bệnh liên quan tới vòng 1, thậm chí ung thư vú.

2. Chảy máu âm đạo

Chảy máu bất thường đặc biệt đi kèm với đau khi quan hệ tình dục có htể là dấu hiuệ của bệnh ung thư cổ tử cung. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn kéo dài hơn 3 tuần, thì đó là một dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm phải kiểm tra từ bác sĩ phụ khoa ngay.

10 biểu hiện sức khỏe nguy hiểm chị em không nên bỏ qua - 1

3. Tăng cân đột ngột

Nếu tự nhiên bạn bị tăng cân đột ngột hoặc hay  bị đầy hơi lâu hơn 2 ngày, có thể đó là dấu hiệu của ung thư buồng trứng. Chân tự nhiên bị sưng phù, cảm giác nặng nề ở bàn tay, bàn chân, cũng là một dấu hiệu chỉ ra tình trạng nghiêm trọng của suy tim xung huyết. Đó là tình trạng tim gặp vấn đề về lưu thông máu đến các phần còn lại của cơ thể, để máu tích tụ ở các chi.

4. Nhức đầu dữ dội

Tất cả chúng ta đều đã từng trải qua những cơn đau đầu, nhưng nếu đau đầu dữ dội, đột ngột và càng ngày càng trầm trọng hơn, có thể là dấu hiệu của hiện tượng phình động mạch hoặc não có vấn đề. Và hiện tượng này sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng tới tính mạng, ít nhất cũng gây ra tổn thương não. Hãy nhập viện ngay lập tức.

5. Đau bụng

Đau bụng là hiện tượng bình thường nhiều người hay mắc do ăn uống, tiêu hóa, tuy nhiên, đau dữ dội và đột ngột có nguy cơ là hiện tượng phình động mạch chủ, viêm ruột thừa, loét dạ dày. dày. Khi có nghi ngờ, hãy kiểm tra để biết chính xác.

10 biểu hiện sức khỏe nguy hiểm chị em không nên bỏ qua - 2

6. Phân có máu

Có xuất hiện máu trong phân có thể là bệnh đại trang, hoặc bệnh trĩ. Phân màu đen cho biết bạn có thể bị cháy máu dạ dày dẫn tới ung thư dạ dày hoặc ruột, cũng có thể là bệnh polyp đại tràng.

7. Giảm cân đột ngột

Tự nhiên bị giảm cân đột ngột trong vòng 6 tháng gần nhất mà không có biến cố gì xảy ra, có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư vì nhiều loại ung thư gây sụt cân bất ngờ. Cũng có thể là dấu hiệu của bệnh trầm cảm, tiểu đường, rối loạn tiêu hóa nội tiết. Nhưng nhất thiết phải đi kiểm tra để không loại trừ khả năng ung thư.

Theo TT/ dịch từ powerof (Khám phá)