4 điều sẽ xảy ra với “vùng kín” nếu bạn ngừng quan hệ

Ngày 20/02/2017 13:40 PM (GMT+7)

Vì một lý do nào đó, bạn quên “yêu” hoặc bỏ bê làm “chuyện ấy” một thời gian dài, vậy thì “cô bé” của bạn sẽ ra sao?

Không chỉ mang lại hứng thú cùng cảm xúc thăng hoa tột đỉnh, việc quan hệ tình dục sở hữu rất nhiều tác động tích cực tới sức khỏe con người. Gia tăng hoạt động của hệ thống miễn dịch, giảm stress, điều hòa huyết áp hay loại bỏ nguy cơ đau tim là một trong những tác dụng to lớn mà “chuyện ấy” đem lại. Đây còn được coi là một bài tập vận động với cường độ cao giúp đốt cháy calo hiệu quả. Lượng hormone oxytocin sản sinh trong cơn khoái cảm cũng giúp tăng cường sự gắn kết giữa hai đối tác hơn.

Tuy vậy, việc thiếu vắng những hoạt động tình dục cũng là chủ đề gây tò mò của giới khoa học. Có rất nhiều lý do khiến cho 1 người phụ nữ có thể ngừng làm “chuyện ấy” trong 1 khoảng thời gian dài và đây sẽ là những thay đổi xảy ra ở “vùng kín” của họ.

Bị đau khi quan hệ lại

Cảm giác đau rát sẽ ập tới “vùng kín” của bạn nếu bạn bắt đầu quan hệ lại sau 1 khoảng thời gian dài bỏ bê. Ngoài ra nếu lý do cho việc ngừng quan hệ của bạn xuất phát từ những chấn thương tâm lý như chia tay, ly hôn thì cơn đau khi quan hệ lại sẽ càng nghiêm trọng. Bởi ngay khi tâm lý bạn đã sẵn sàng thì các múi cơ quanh “vùng kín” của bạn vẫn không dễ để thích ứng với 1 cuộc “yêu” bất ngờ. Thế nên bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn trong màn dạo đầu để cơ thể được thư giãn hoàn toàn rồi mới nhập cuộc một cách chậm rãi.

4 điều sẽ xảy ra với “vùng kín” nếu bạn ngừng quan hệ - 1

Vẫn thường được mô tả là những cơn đau kinh hoàng ở vùng kín, chứng co thắt âm đạo đã trở thành nỗi ám ảnh của phái nữ trong phòng the. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Co thắt âm đạo

Vẫn thường được mô tả là những cơn đau kinh hoàng ở vùng kín, chứng co thắt âm đạo đã trở thành nỗi ám ảnh của phái nữ trong phòng the. Căn bệnh ảnh hưởng đến khả năng đón nhận của "cô bé" trong bất kỳ hình thức tiếp cận nào từ bên ngoài, bao gồm cả việc quan hệ tình dục và sử dụng tampon. Đây là kết quả của một phản xạ vô thức của nhóm cơ PC (chạy từ xương mu đến xương cụt), vốn có chức năng nâng đỡ vùng âm đạo. Phản xạ này khiến cho các cơ và mô ở âm đạo bị căng thẳng một cách bất ngờ trước những hình thức "xâm nhập" từ bên ngoài.

Căn bệnh này có thể xảy ra nếu phái nữ phải trải qua một cú sốc về tâm lý nhưng đôi khi nó cũng xảy ra ngẫu nhiên mà chẳng có lý do cụ thể. Vậy nên, nếu hiện tượng này xảy ra với bạn thì bạn nên tìm đến các bác sỹ phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị.

Rất khó “lên đỉnh”

Phụ nữ sau 1 thời gian không quan hệ sẽ rất khó đạt được khoái cảm. Các chuyên gia nghiên cứu về vấn đề này đã khuyên rằng: “Nếu như bạn không tự tin sẽ đạt được khoái cảm với bạn tình, hãy mạnh dạn tự giúp chính mình.”. Theo đó thì việc thủ dâm ở phụ nữ không chỉ giúp giải tỏa những căng thẳng thần kinh tồn tại trong cơ thể mà còn giúp phụ nữ lấy lại được bản lĩnh “giường chiếu” của mình.

4 điều sẽ xảy ra với “vùng kín” nếu bạn ngừng quan hệ - 2

Căn bệnh này có thể xảy ra nếu phái nữ phải trải qua một cú sốc về tâm lý nhưng đôi khi nó cũng xảy ra ngẫu nhiên mà chẳng có lý do cụ thể. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Âm đạo bị thu hẹp

Ở đời chuyện gì cũng có thể xảy ra, dừng “chuyện ấy” khiến âm đạo của bạn bị thu hẹp lại là có thật! Việc trì trệ trong quan hệ tình dục có thể thúc đẩy cơ chế teo lại của âm đạo, khiến cho âm đạo trở nên khô, mỏng và gặp khó khăn trong việc trở lại với chuyện tình dục. Các chuyên gia nhận định: “Ngay cả với những người phụ nữ sau sinh nở thì âm đạo của họ vẫn có khả năng co lại như thường.”

Vậy đời sống tình dục như nào là lành mạnh và đảm bảo cho sức khỏe? Các chuyên gia đã đưa ra kết luận: “Từ 2-3 lần/tuần là hoàn hảo và bạn nên duy trì nó bất kể ở lứa tuổi nào.”

Theo Linh Linh/ dịch từ prevention (Khám phá)