Không phải tất cả các loại trái cây hoặc rau quả đều có lợi cho sức khỏe. Điều quan trọng là bạn phải chọn cho mình loại rau và trái cây phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
Theo Times Now, cơ thể bạn cần vitamin và khoáng chất vì chúng giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cũng hỗ trợ hoạt động của nó.
Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây hoặc rau quả đều có lợi cho sức khỏe vì thực tế là tất cả các cơ thể đều khác nhau và các loại rau khác nhau có giá trị dinh dưỡng khác nhau.
Nếu bạn đang mắc một chứng bệnh nào đó, điều quan trọng là bạn phải chọn cho mình loại rau và trái cây phù hợp với nhu cầu của cơ thể và loại nào tốt cho nó.
Bông cải xanh cũng chứa nhiều protein giúp cải thiện lượng đường trong máu. Ảnh: NHẬT LINH
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh làm tăng đường huyết và nếu không được kiểm soát, nó có thể gây ra các bệnh về thận, làm tổn thương hệ thần kinh và các cơ quan khác.
Do đó, điều quan trọng là bạn phải kiểm soát lượng đường trong máu của mình. Ăn trái cây và rau phù hợp có thể hữu ích.
Dưới đây là các loại rau mà bạn có thể bao gồm trong chế độ ăn uống của mình nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường.
Rau xà lách
Loại rau lá xanh này rất giàu vitamin K có thể giúp cải thiện việc điều tiết insulin. Do đó, cải thiện lượng đường trong máu.
Cà tím
Cà tím rất giàu chất xơ và protein giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbs vào máu, do đó, giữ cho lượng đường trong máu được kiểm soát.
Bông cải xanh
Bông cải xanh cũng chứa nhiều protein giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình hấp thụ carbs. Ngoài ra, nó nuôi dưỡng các vi khuẩn tốt trong dạ dày, giúp giữ cho đường ruột khỏe mạnh.
Bông cải trắng
Giống như bông cải xanh, loại rau này cũng thuộc họ rau cải có hàm lượng chất xơ cao. Những chất xơ này cũng giúp giữ cho dạ dày no lâu hơn, cùng với việc duy trì lượng đường trong máu, theo Times Now.