6 loại trà tiêu mỡ, thải độc, lại giúp da dẻ láng mịn sau Tết

HOÀNG DƯƠNG - Ngày 17/02/2024 00:48 AM (GMT+7)

Sau Tết, nhiều người cảm thấy cơ thể nặng nề hơn do những bữa tiệc với nhiều thịt, cá, bia rượu, nước ngọt... Sử dụng một số loại trà sau có thể giúp bạn giảm cân và mau chóng lấy lại vóc dáng.

Bác sĩ y học gia đình người Hàn Quốc Lee Jin-bok cho biết tác dụng cơ bản nhất của việc uống trà với giảm cân là ngăn ngừa tình trạng mất nước, mang lại cảm giác no và giảm nguy cơ ăn quá nhiều.

Ngoài ra, uống trà còn lợi tiểu, giúp loại bỏ các chất thải ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn. Ngoài ra, một số thành phần trong trà cũng có thể tăng cường tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Dưới đây là 6 loại trà giúp bạn giảm cân, giải độc sau Tết: 

1. Trà xanh

Trà xanh có mức độ lên men thấp nhất, giữ được vị chát và có hàm lượng catechin, vitamin cao hơn. Caffeine và catechin trong trà sẽ ức chế một loại enzyme làm phân hủy norepinephrine. Norepinephrine là hormone có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể, tiêu hao calo và có thể phân hủy chất béo. 

2. Trà ô long, trà đen

6 loại trà tiêu mỡ, thải độc, lại giúp da dẻ láng mịn sau Tết - 1

Có mức độ lên men cao hơn, ít đắng chát và hàm lượng catechin thấp hơn một chút, trà ô long có thể ức chế hiệu quả khả năng hấp thụ chất béo của cơ thể. 

Ngoài việc thúc đẩy quá trình trao đổi chất như trà xanh, trà ô long còn chứa polyphenol, có thể ngăn ngừa sự xuất hiện của mỡ bụng dưới.

3. Trà Phổ Nhĩ

Sau lên men, trà Phổ Nhĩ có vị ngọt nhẹ. Theo nghiên cứu của Pháp, trà Phổ Nhĩ cũng có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, từ đó làm tăng lượng calo tiêu thụ.

Bác sĩ Li giải thích rằng axit gallic (EGCG) có trong trà Phổ Nhĩ có thể ức chế enzyme tuyến tụy chịu trách nhiệm phân hủy chất béo, từ đó giảm việc hấp thụ chất béo từ chế độ ăn uống.

4. Trà ngưu bàng

Phần ăn được của cây ngưu bàng là rễ, chứa saponin, có tác dụng ức chế sự hình thành tế bào mỡ và arginine giúp đẩy quá trình chuyển hóa chất béo và kích thích tiết ra hormone tăng trưởng giúp tăng trưởng cơ bắp và giảm mỡ trong cơ thể.

Ngoài ra, trà ngưu bàng còn có thể ức chế cảm giác thèm ăn và mang lại cảm giác no, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa rất hữu ích.

Bác sĩ Li nhắc nhở trà ngưu bàng tuy có vị nhẹ, không chứa caffeine nhưng vẫn lợi tiểu, không nên uống quá nhiều.

5. Trà atiso

6 loại trà tiêu mỡ, thải độc, lại giúp da dẻ láng mịn sau Tết - 2

Giống như trà ngưu bàng, trà atiso không chứa caffeine và phù hợp hơn với người bị rối loạn giấc ngủ. Trà atiso làm từ đài hoa atiso có vị chua ngọt, mùi thơm, chứa catechin và theanine có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.

Bên cạnh đó, trà atiso còn chứa axit hydroxycitric (HCA), hỗ trợ ngăn chặn carbohydrate chuyển hóa thành chất béo và tích tụ trong cơ thể, giúp giảm mỡ. Đồng thời vitamin C và anthocyanin có hiệu quả chống oxy hóa và làm đẹp. 

6. Trà Mate

Mate là một loại trà truyền thống của Argentina và có tác dụng ngăn chặn sự thèm ăn. Trà mate chứa axit chlorogen (CGA), có thể giúp phân hủy mỡ trong cơ thể và cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất,... có thể làm giảm chất béo trung tính và giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Có thể tập thể dục hay giảm cân bằng cách đi bộ không? Nếu không đạt được 4 điều này thì chỉ lãng phí thời gian
Nhiều người quá bận rộn hoặc ngại vận động mạnh nên lựa chọn đi bộ là hình thức tập thể dục nhưng liệu đi bộ có đạt được hiệu quả giảm cân, tăng cường...

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo HOÀNG DƯƠNG (Dịch từ EDH)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân