7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn "siêu đẳng" hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích

Ngày 05/05/2018 05:47 AM (GMT+7)

Mọi người thường gọi phụ nữ là "phái yếu" thế nhưng có những điều phụ nữ thậm chí còn khỏe hơn cả đàn ông. Thậm chí ngay cả chính các chị em còn không ngờ mình sở hữu được "sức mạnh" như vậy.

1. Phụ nữ chịu lạnh tốt hơn

“Phái yếu” nhưng lại không hề yếu chút nào khi họ có khả năng chịu lạnh tốt hơn cả nam giới. Nhờ có lớp chất béo cách nhiệt sâu dưới da nhằm giữ cho thai nhi được ấm áp nên phụ nữ có khả năng chịu lạnh tốt hơn.

Vì thế cho dù bạn có thể hình không được “mũm mĩm” nhưng vẫn có đủ chất béo để nuôi dưỡng một đứa trẻ trong cơ thể mình.

7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn amp;#34;siêu đẳngamp;#34; hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích - 1

2. Phụ nữ có hệ miễn dịch mạnh hơn

Theo nghiên cứu của tiến sĩ Maya Saleh thuộc viện nghiên cứu của trung tâm y tế Đại học McGill thì phụ nữ có hệ miễn dịch mạnh hơn nam giới. Tất cả là nhờ sự ảnh hưởng của estrogen trong cơ thể.

3. Phụ nữ có khứu giác, thính giác tốt hơn

Phụ nữ có khả năng khứu giác tốt hơn bắt nguồn từ chính lịch sử tổ tiên của chúng ta. Thời gian đó phụ nữ là người sẽ phải đứng ra giúp chọn lọc thức ăn phù hợp cho gia đình, do đó theo thời gian khả năng ngửi của họ dần được cải thiện hơn.

7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn amp;#34;siêu đẳngamp;#34; hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích - 2

Không chỉ vậy, khả năng nghe của phụ nữ cũng "siêu đẳng" hơn hẳn khi họ có thể nghe âm thanh ở tần số cao tốt hơn nam giới. Thêm nữa ngay cả việc phân biệt màu sắc của các chị em cũng “đỉnh” hơn khi ho có thể nhận biết màu sắc nhiều hơn nam giới 20%.

4. Cơ thể phụ nữ mềm dẻo hơn

7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn amp;#34;siêu đẳngamp;#34; hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích - 3

Cơ bắp phụ nữ chứa nhiều elastin nên chúng mềm dẻo hơn. Đây là lý do tại sao bạn không thấy nhiều đàn ông tham gia vào bộ môn thể dục dụng cụ.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy điều này khi một người phụ nữ nghe người khác gọi tên, họ có thể quay đầu nhưng với đàn ông, họ sẽ quay cả người.

5. Phụ nữ dùng được cả 2 não bộ

Phụ nữ có thể sử dụng cả hai bên não khi làm việc trong khi đàn ông có xu hướng sử dụng não trái thường xuyên hơn.

Phụ nữ cũng có khả năng làm được nhiều việc một lúc hơn do một phần của não bộ có tổ chức lớn hơn so với nam giới. Do đó, chúng ta thường thấy các chị em có thể vừa chăm con, nấu nướng, dọn dẹp nhưng đàn ông chỉ có thể làm một việc duy nhât.

7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn amp;#34;siêu đẳngamp;#34; hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích - 4

6. Trí nhớ phụ nữ tốt hơn

Phụ nữ có trí nhớ tốt hơn hẳn so với đàn ông vì thế không có gì lạ khi họ có thể gợi nhắc lại những chuyện xảy ra trong quá khứ cách đây 5 năm trong khi đàn ông có thể chẳng nhớ bất cứ điều gì.

7. Phụ nữ sống lâu hơn đàn ông 

Một nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ phụ nữ và nam giới trên 85 tuổi là 6/4 và tỷ lệ phụ nữ và nam giới trên 100 tuổi là 2/1. Trung bình phụ nữ sẽ sống lâu hơn đàn ông ít nhất 2-3 năm.

Và điều này không chỉ đúng với con người, ngay cả ở một số loài động vật cũng như vậy, điển hình như tinh tinh.

7 đặc điểm cơ thể phụ nữ còn amp;#34;siêu đẳngamp;#34; hơn đàn ông, điều cuối chị em sẽ rất thích - 5

Những quan niệm quái đản về cơ thể phụ nữ, điều số 3 sẽ khiến nhiều người thấy may mắn
Thời xưa, khoa học kĩ thuật chưa phát triển, yếu tố tâm linh vẫn được con người tin tưởng hơn từ đó dẫn tới những quan niệm sai lầm về sức khỏe phụ...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Scoopwhoop, Brightside) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe