Âm thanh to gây đau tim

Ngày 07/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nguy cơ bệnh tim có khả năng tăng cao ở những người bị phơi nhiễm âm thanh lớn trong thời gian dài, đặc biệt là ở môi trường làm việc.

Nguy cơ bệnh tim có khả năng tăng cao ở những người bị phơi nhiễm âm thanh lớn trong thời gian dài, đặc biệt là ở môi trường làm việc, theo kết quả nghiên cứu của TS Wen Qi Gan tại Học viện Y tế Công cộng thuộc ĐH Kentucky - Mỹ và cộng sự mới được công bố trên tạp chí Occupational and Environment Me

Nhóm nghiên cứu đã khảo sát về môi trường tiếng ồn tác động lên 5.223 người từ 20 đến 69 tuổi, ghi nhận mối liên quan giữa bệnh mạn tính với tình trạng mất khả năng nghe âm thanh tần số cao - dấu chỉ tốt nhất cho thấy sự phơi nhiễm âm thanh lớn lâu ngày.

Kết quả cho thấy những người mất thính lực tần số cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp 2 lần so với những người bình thường. Nguy cơ này có thể tăng gấp 4 lần khi so sánh ở những người dưới 50 tuổi.

Các nhà khoa học khuyên bảo vệ tai ở môi trường tiếng ồn (Ảnh: News-PressNoW)

Mất thính lực tần số cao ở cả hai bên được ghi nhận ở tần số cao trung bình 3,4 và 6 KHz với ngưỡng âm thanh lớn hơn hoặc bằng 25 decibel.

Theo Trúc Lâm (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp