Ăn nhiều hơn 3 loại thực phẩm này, vừa ngăn ngừa cục máu đông vừa kéo dài tuổi thọ

Ngày 21/06/2022 21:15 PM (GMT+7)

Nếu gần đây bạn có những biểu hiện khó giải thích như chóng mặt, mệt mỏi, chân tay lạnh thì đó có thể là dấu hiệu báo hiệu mạch máu bị xơ cứng. Bạn hãy ăn nhiều hơn 3 loại thực phẩm sau đây để làm mềm mạch máu.

Tất cả chúng ta đều biết rằng mạch máu ở khắp nơi trên cơ thể con người, chỉ khi mạch máu đủ thông suốt thì máu mới có thể lưu thông đến tất cả các bộ phận trên cơ thể, từ đó duy trì hoạt động sinh lý của con người.

Tuy nhiên, nhiều người trong xã hội ngày nay thường có những thói quen xấu như thức khuya, ăn nhiều dầu mỡ, đồ lạnh, hút thuốc lá dẫn đến hẹp và xơ cứng mạch máu, về lâu dài sẽ dẫn đến tắc nghẽn mạch máu, sẽ làm tăng các bệnh về tim, nhồi máu não, nhồi máu cơ tim,…

1. Nấm

Lợi ích sức khỏe từ nấm đông cô: 1. Cung cấp vitamin B; 2. Bảo vệ sức khỏe tim mạch; 3. Phòng ngừa và điều trị bổ sung với một vài loại bệnh ung thư; 4. Ngăn chặn độc tố của vi khuẩn lao; 5. Giúp giảm cân, thon dáng; 6. Chăm sóc làn da hoàn hảo.

Nếu muốn duy trì tính thẩm thấu của mạch máu, bạn có thể dùng nấm đông cô (nấm hương) để làm món ăn thường ngày. 

Nấm đông cô có chứa một loại thành phần có lợi gọi là axit nucleic, có tác dụng chủ yếu là ức chế sản sinh cholesterol, giúp lưu lượng máu trơn tru hơn, ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng xơ cứng động mạch.

Nấm đông cô (nấm hương) giúp lưu lượng máu trơn tru hơn, ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng xơ cứng động mạch.

Nấm đông cô (nấm hương) giúp lưu lượng máu trơn tru hơn, ngăn ngừa sự xuất hiện của chứng xơ cứng động mạch.

2. Bắp/Ngô

Ngô là loại ngũ cốc thô phổ biến trong đời sống hàng ngày, không chỉ ít calo mà còn chứa nhiều chất xơ. 

Ngô không chỉ giúp tăng cảm giác no mà còn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol và chất béo; đặc biệt là ở những người có lipid máu cao, việc tích tụ cholesterol liên tục trong cơ thể sẽ làm tăng độ nhớt của máu và hình thành huyết khối. Đồng thời ngô cũng rất giàu một lượng lớn axit béo không no, chức năng chính là làm mềm mạch máu. 

Đó là lý do bạn có thể thay thế một số thực phẩm chủ yếu bằng ngô để loại bỏ cục máu đông và làm mềm mạch máu. Tất nhiên, ngoài ngô, các loại ngũ cốc thô khác cũng là lựa chọn tốt, chẳng hạn như yến mạch và khoai lang.

Ngô và khoai lang là hai thực phẩm nhiều chất xơ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol và chất béo; hỗ trợ phòng ngừa mạch máu bị xơ cứng.

Ngô và khoai lang là hai thực phẩm nhiều chất xơ đẩy nhanh quá trình chuyển hóa cholesterol và chất béo; hỗ trợ phòng ngừa mạch máu bị xơ cứng.

3. Táo

Có câu "Ăn 1 quả táo mỗi ngày sẽ giúp bạn tránh xa bác sĩ. Ăn 2 quả táo mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe tim mạch". Bạn có thể ăn bất cứ loại táo nào cũng được, miễn là ăn cả vỏ của chúng. Vỏ táo có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư.

Táo rất giàu vitamin và khoáng chất, ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng bệnh tật của cơ thể.

Trong táo có chứa nhiều vitamin C, vitamin E và flavonoid, mục đích của các chất này là làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, từ đó đạt được tác dụng làm mềm mạch máu.

Trên thực tế, ngoài ba loại thực phẩm trên có thể làm mềm mạch máu, hai loại được đề cập dưới đây cũng rất tốt.

Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng bệnh tật của cơ thể.

Ăn táo mỗi ngày sẽ giúp tăng cường sức đề kháng bệnh tật của cơ thể.

Quả táo gai (sơn trà)

Táo gai có công dụng cung cấp chất chống oxy hoá cho cơ thể, chống viêm, giảm huyết áp, giảm mỡ máu, hỗ trợ hệ tiêu hoá, ngăn ngừa rụng tóc, giảm các triệu chứng lo lắng, hỗ trợ chữa bệnh tim.

Khi nhắc đến món ăn từ quả táo gai, điều đầu tiên người ta nghĩ đến là nó có tác dụng khai vị. Trên thực tế, quả táo gai không chỉ có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa mà còn giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ và làm giãn mạch máu.

Vì trong táo gai có chứa nhiều vitamin C và flavonoid có tác dụng loại bỏ rác trong mạch máu và làm mềm mạch, giúp máu lưu thông thuận lợi hơn. 

Sơn trà (táo gai) giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ và làm giãn mạch máu.

Sơn trà (táo gai) giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu, loại bỏ huyết ứ và làm giãn mạch máu.

Hải sản

Có nhiều loại sản phẩm như tảo bẹ, tôm khô, cá biển,… Những thực phẩm này không chỉ chứa nhiều axit béo không no mà còn chứa nhiều đạm chất lượng cao, có thể cản trở quá trình hấp thụ cholesterol của ruột. Đặc biệt, tảo bẹ có chứa laminarin và salina polysaccharide giúp đẩy nhanh quá trình phân hủy chất béo trong cơ thể.

Tảo bẹ giúp đẩy nhanh quá trình phân huỷ chất béo trong cơ thể

Tảo bẹ giúp đẩy nhanh quá trình phân huỷ chất béo trong cơ thể

Tựu chung lại, để tránh tắc nghẽn mạch máu gây ra các bệnh nghiêm trọng hơn, chúng ta phải quan tâm hơn đến hoạt động của cơ thể. Nếu có biểu hiện lạnh tay chân, chóng mặt và các vấn đề khác thì có thể là do mạch máu bị tắc nghẽn.

Lúc này, bạn nên bắt đầu với chế độ ăn kiêng và ăn nhiều thực phẩm đã nêu trong bài, có tác dụng làm mềm mạch máu và phòng tránh bệnh tật.

Cụ bà 83 tuổi da vẫn căng mịn, cơ thể gọn gàng, nhanh nhẹn, thực phẩm bà ăn không có những món trắng
Hầu như ai cũng hy vọng sẽ sống thọ nhưng điều mọi người mong muốn hơn cả là trên con đường đời dài lâu đó, mình sẽ khỏe mạnh, đầy năng lượng và có...

Sống khỏe

Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe