Ăn nhiều rau tốt, nhưng ăn phải 4 loại rau này sẽ tàn phá nội tạng, suy giảm tuổi thọ trầm trọng

Ngày 20/07/2022 10:01 AM (GMT+7)

Bữa ăn dinh dưỡng thường không thể thiếu rau, nhưng nếu ăn phải 4 thứ rau này lại chẳng khác nào đang ăn phải "thuốc độc".

Rau trồng gần nhà máy

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của các ngành công nghiệp, ngày càng có nhiều nhà máy xí nghiệp mọc lên. Khhông ít nhà máy sẽ xả nước thải có hại cho cơ thể con người và làm ô nhiễm môi trường xung quanh nghiêm trọng. Vì vậy bạn hãy cố gắng không ăn các loại rau trồng gần các nhà máy vì nó có thể đã bị ô nhiễm từ nguồn đất, nguồn nước, nếu ăn phải thường xuyên, bộ phận cơ thể gánh chịu đầu tiên là toàn bộ cơ quan nội tạng.

Rau thuỷ sinh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Với những loại rau thủy sinh như rau muống, rau cần, rau cải xoong, rau rút, ngó sen... thường xuất hiện nhiều trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, đây là những loại rau rất dễ bị giun sán bám vào. Nếu người ăn phải những loại rau đã bị giun sán bám vào, chế biến không kỹ, đặc biệt là ăn sống... sớm muộn sẽ gây bệnh đường ruột nguy hiểm.

Các loại rau dưa muối còn xanh

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhiều người rất thích ăn các loại rau dưa muối vừa bảo quản được lâu, hương vị lại dễ ăn. Hầu hết các loại rau xanh nói chung đều chứa muối nitrat. Khi đem muối, lượng nitrat này bị vi khuẩn trong môi trường tác động tạo phản ứng oxy hóa chuyển thành nitrit. Khi chúng ta ăn vào, lượng axit trong dạ dày sẽ tạo điều kiện cho chất nitrit tác động đến axit amin trong thịt, cá, tôm… tạo thành hợp chất nitrosamine-1 - chất có khả năng gây ngộ độc hoặc ung thư.

Rau xanh để qua đêm

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Rau xanh chế biến ăn không hết, nhiều người đem cất tủ lạnh để bữa sau dùng tiếp. Điều này tưởng như tiết kiệm nhưng việc ăn rau để qua đêm gây hại cho sức khỏe. Rau để qua đêm sản sinh nhiều độc tố gây hại gan thận, dùng thường xuyên kéo dài chắc chắn sẽ rút ngắn tuổi thọ của bạn và gia đình.

Công dụng bất ngờ của chanh leo: Ăn 1 quả tương đương 8 trái cam, 10 quả táo
Mặc dù quả này có kích thước nhỏ nhưng lại rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và các hợp chất có lợi cho sức khỏe.

Sống khỏe

Theo M.H (th)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề An toàn thực phẩm