Bé trai 2 tuổi có 50 chiếc răng, 7 năm sau nhìn phim chụp khoang miệng ai cũng sững sờ

Ngày 30/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi nhìn vào miệng của cậu bé Johncris, cha mẹ cậu rất bất ngờ khi thấy số lượng răng sữa của con lên đến 50 chiếc. Và 7 năm sau, khi đưa con đi khám thì càng ngỡ ngàng hơn.

Khi chúng ta còn nhỏ mỗi khi răng sữa rụng đi, sẽ có chiếc răng khác dần thay thế, đó là quá trình thay răng diễn ra ở bất cứ ai. Tuy nhiên điều này hoàn toàn khác biệt với cậu bé 9 tuổi sống ở Phillippines.

Johncris Carl Quirante đến từ Dumanjog, tỉnh Cebu, Phillippines. Khi còn nhỏ, cậu bé Johncris hoàn toàn khỏe mạnh đáng yêu. Đến năm 2 tuổi, cha mẹ cậu bé thấy con ăn uống có phần khó khăn nên đã nhìn vào miệng con và rất bất ngờ khi thấy con khác với những đứa trẻ khác chỉ có khoảng 20 chiếc răng sữa thì Johncris có tận 50 chiếc.

Bé trai 2 tuổi có 50 chiếc răng, 7 năm sau nhìn phim chụp khoang miệng ai cũng sững sờ - 1

Vì kinh tế khó khăn nên gia đình không có điều kiện cho con đến nha sĩ. Đến khi Johncris 5 tuổi, cha mẹ cậu bé lần đầu tiên cho con đi chụp X-quang phần hàm và ngỡ ngàng khi nhận thấy có hơn 150 chiếc răng trong miệng con. Trong 4 năm tiếp theo, số lượng răng của Johncris tiếp tục “sản sinh” thêm gấp đôi lên tới 300 chiếc răng.

Sau đó cậu bé đã trải qua ca phẫu thuật để loại bỏ 40 chiếc răng. May mắn khi ca phẫu thuật thành công và cậu bé mau chóng hồi phục. Tuy nhiên Johncris sẽ vẫn phải trải qua thêm 7 ca phẫu thuật nữa để khôi phục chức năng của khoang miệng.

Bé trai 2 tuổi có 50 chiếc răng, 7 năm sau nhìn phim chụp khoang miệng ai cũng sững sờ - 2

Mặc dù phải chịu nhiều đau đớn từ hàng trăm chiếc răng nhưng Johncris luôn chăm chỉ học hành và có thành tích xuất sắc. Theo giáo viên của trường, cậu bé là một trong những học sinh giỏi nhất trường mặc dù bạn đầu cậu cũng gặp khó khăn trong việc học nói nhưng đã nhanh chóng vượt qua.

Johncris chia sẻ cậu có ước mơ trở thành một kỹ sư tương lai và cho dù các ca phẫu thuật sẽ kéo dài tới 4 năm nhưng cậu bé sẽ vẫn tiếp tục học tập bình thường.

Theo các bác sĩ chẩn đoán, Johncris mắc phải chứng bệnh mang tên Hyperdontia - tật mọc thừa răng. Chứng bệnh này khiến răng mọc lên hàm người bệnh, tại các vị trí không cố định với số lượng lớn. Đây là tình trạng chỉ ảnh hưởng tới 1-4 % dân số thế giới và xảy ra ở nam giới nhiều hơn nữ giới.

Bé trai 2 tuổi có 50 chiếc răng, 7 năm sau nhìn phim chụp khoang miệng ai cũng sững sờ - 3

Các nhà nghiên cứu không chắc chắn chính xác nguyên nhân của tình trạng này, nhưng họ tin rằng cả yếu tố di truyền và môi trường đều có trách nhiệm. Trường hợp một chiếc răng thừa là điều tương đối phổ biến nhưng nhiều răng mọc thừa là hiếm gặp ở những người không có bệnh liên quan hoặc các hội chứng khác.

Nhiều răng thừa không bao giờ nhú lên nhưng chúng gây cản trở cho các răng gần đó khiến cho những chiếc răng này không thể nhú lên hoặc gây ra các vấn đề răng hoặc cấu trúc răng khác. Mọc thừa răng ở khu vực răng hàm là dạng hiếm nhất. Bác sĩ thường sử dụng phương pháp chụp X-quang răng để chẩn đoán bệnh mọc thừa răng.

Xôn xao hàm răng chổng ngược khiến ai cũng hoảng hốt, biết lý do lại càng đau lòng
Niềng răng giúp nhiều người tự tin hơn nhưng nếu không may gặp phải bác sĩ thiếu chuyên nghiệp sẽ phải nhận hậu quả.
Theo Minh Minh (Dịch từ Weirdasiannews) (Khám phá)