Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng

Ngày 28/09/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dù đã sống đến 121 tuổi, nhưng cụ ông ở Ấn Độ vẫn có thể khẳng định mình còn có thể sống thêm 20 năm nữa, vậy bí quyết sống thọ của cụ là gì?

Một cụ ông ở Ấn Độ tên là Swami Sivananda, năm nay cụ đã 121 tuổi nhưng cơ thể của cụ vẫn vô cùng khỏe mạnh, mắt sáng và thính lực rất tốt. Cụ còn tin rằng, bản thân mình có thể sống ít nhất thêm 20 tuổi nữa, và cụ hi vọng sẽ trở thành người sống trường thọ nhất trên thế giới.

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng - 1

Cụ ông Swami Sivananda sinh ngày 8/8/1986. Khi cụ ông sinh nhật lần thứ 120, tại địa phương đã tổ chức cho cụ một lễ mừng thọ, những người trong làng đều rất yêu quý cụ ông Swami Sivananda bởi họ cho rằng, cụ ông là người sống gần gũi và rất tình càm.

Có rất nhiều người ngưỡng mộ tuổi thọ của cụ ông Swami, nên thường hỏi cụ về bí mật để giúp cụ sống trường thọ. Cụ ông Swami nói rằng phương pháp sống của cụ rất đơn giản, tập trung vào 4 yếu tố.

1, Tư tưởng phải luôn lạc quan

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng - 2

Khi gặp bất cứ chuyện gì khó khăn trong cuộc sống, không giống như thái độ bi quan của nhiều người khác, cụ ông Swami vô cùng lạc quan. Ông Swami cho rằng “quan trọng là phải sống lạc quan, luôn vui vẻ, yêu thương mọi người xung quanh. Với tinh thần luôn cởi mở, vui vẻ, tôi nghĩ mình có thể sống ít nhất 20 năm nữa”.

2, Ăn ít cơm và nhiều rau xanh

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng - 3

Cụ ông Swami từng là một tu sĩ ở Ấn Độ, xuất thân rất nghèo nên từ nhỏ không có cơm ăn. Do vậy, ăn ít cũng dần dần trở thành một thói quen. “Tôi không thích ăn quá nhiều cơm, cũng không thích ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, rau xanh là thức ăn không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của tôi”, cụ ông Swami chia sẻ.

3, Thường xuyên tập yoga

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng - 4

Cụ ông Swami nói: “Bình thường tôi vận động ít, nhưng tôi rất thích tập yoga”. Mặc dù năm nay cụ ông Swami đã 121 tuổi, nhưng cơ thể của cụ vô cùng mềm dẻo. Có những động tác yoga tương đối khó, nhưng cụ ông Swami vẫn có thể làm được.

Yoga ở Ấn Độ là một loại hình luyện tập thể dục có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại, thông qua thực hành về thể xác và tinh thần, giúp tinh thần và thể chất hài hòa thống nhất. Yoga có một vài tác dụng thần kỳ trong việc điều trị một số bệnh trên cơ thể người, trước mắt khoa học vẫn chưa thể giải thích được. Có lẽ chính yoga là phương thức tốt nhất giúp cụ ông Swami sống trường thọ.

4, Không kết hôn

Bí quyết sống khỏe đến 121 tuổi của cụ ông khiến ai cũng bất ngờ, đặc biệt điều cuối cùng - 5

Khi được hỏi về con cái của mình, cụ ông Swami nói cả đời ông đều là “trinh nữ”, bởi vì ông chưa bao giờ có quan hệ nam nữ, vì vậy ông không có con. Điều này khiến người khác đều ngạc nhiên, không có con cái, không có gia đình, ông giống như một người ở ẩn. Có lẽ đây cuộc sống không ham muốn sắc dục, khiến tinh thần của cụ ông thuần khiết hơn. Tuy nhiên, điều này thật sự không có phương pháp nào có thể giải thích được.

Bí quyết sống dẻo dai, khỏe mạnh của Càn Long: vị vua sống thọ bậc nhất Trung Quốc
Thông thường tuổi thọ của các vị vua ở Trung Quốc xưa chỉ ở mức trung bình khoảng 39,40 tuổi nhưng riêng vua Càn Long lại có thể sống tới 89 tuổi nhờ...
Theo Hà Vũ (dịch theo Sohu) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe