Coi phim kinh dị coi chừng bị máu đông

Ngày 21/12/2015 08:56 AM (GMT+7)

Những người yêu thích phim kinh dị thường phấn khích trước những cảnh phim rùng rợn và chất hormone adrenaline (được tiết ra từ tuyến thượng thận gây tăng huyết áp, tim đập nhanh, căng thẳng thần kinh) mà nó mang lại.

Tuy nhiên, điều này khá rủi ro. Tạp chí British Medical Journal đưa một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung tâm Y khoa ĐH Leiden (Hà Lan) về ảnh hưởng tâm lý từ các bộ phim kinh dị.

Nghiên cứu được thực hiện trên một nhóm 24 người tình nguyện khỏe mạnh, tuổi trung bình dưới 30. Họ được cho xem một bộ phim kinh dị và một bộ phim tài liệu, họ được lấy mẫu máu trước và sau khi xem mỗi bộ phim 15 phút.

 

Coi phim kinh dị coi chừng bị máu đông - 1

Phân tích các mẫu máu, các nhà nghiên cứu nhận thấy nỗi sợ từ việc xem những cảnh phim kinh dị làm gia tăng nguy cơ tạo thành các cục máu đông trong cơ thể người xem. Cụ thể, nguy cơ tạo thành các cục máu đông trong cơ thể người xem tăng lên 57% khi họ xem bộ phim kinh dị, trong khi nguy cơ này khi họ xem bộ phim tài liệu là 14%.

Theo các nhà nghiên cứu, việc gia tăng nguy cơ tạo thành các cục máu đông là phản ứng tự nhiên của cơ thể đối với nỗi sợ mà phim kinh dị mang lại - giống như tình huống khi một người cố chạy trốn khỏi thú ăn thịt nhưng bị bắt, cơ thể họ tự nhiên sẽ có phản ứng khiến cho máu chảy chậm lại.

Theo Đăng Khoa
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp

Video chọn lọc

Tin tức thị trường