Cụ bà 91 tuổi quan hệ với người vô gia cư vì cảm thấy cô đơn phải nhận kết đắng

Hoàng Thùy. Ngày 03/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ cho người vô gia cư ở cùng mà một cụ già ở Trung Quốc còn quan hệ tình dục với họ và cuối cùng bị lây nhiễm AIDS.

Cách đây một thời gian, một cư dân mạng 17 tuổi ở Trung Quốc đã hỏi một trang web về sức khỏe "Bà tôi bị AIDS, liệu tôi có bị lây không?"

Người già không còn xa AIDS

Năm 2015, ở Nghĩa Ô, Chiết Giang (Trung Quốc) một phụ nữ 91 tuổi tên Cui được chẩn đoán mắc bệnh AIDS. Điều khiến nhiều người ngạc nhiên là cách cô lây nhiễm bệnh AIDS là qua đường tình dục.

Bà Cui đã góa chồng 20 năm và sống một mình ở khu trung tâm thành phố Nghĩa Ô. Dù đã hơn 90 tuổi nhưng cơ thể của bà vẫn rất khỏe mạnh.

Vì sống một mình nên thỉnh thoảng bà Cui sẽ thu nhận vài người vô gia cư đến ở cùng, không những có thể xóa bỏ nỗi cô đơn, mà còn thu "tiền ăn ở" để trợ cấp cho gia đình.

Trong những năm qua, hai hoặc ba người đàn ông ở độ tuổi 60 đã yêu cầu được ngủ chung giường với bà Cui và bà đã có quan hệ tình dục với họ. Vì vậy, bà đã vô tình khiến bản thân mắc bệnh AIDS.

Cụ bà 91 tuổi quan hệ với người vô gia cư vì cảm thấy cô đơn phải nhận kết đắng - 1

Cụ bà 91 tuổi nhiễm AIDS vì quan hệ không an toàn với vài người vô gia cư. (Ảnh minh họa)

Nhiều người nghĩ rằng AIDS là căn bệnh của người trẻ một số thanh niên điên rồ, nhưng thực tế, số người cao tuổi nhiễm HIV ngày càng nhiều. Một phần là do các phương pháp điều trị được cải thiện đang giúp những người mắc bệnh sống lâu hơn. Tuy nhiên, hàng nghìn người cao tuổi cũng được phát hiện nhiễm HIV mỗi năm. Và có thể có nhiều người cao niên đang sống chung với căn bệnh này mà không hề hay biết.

Ở Trung Quốc, năm 2017, người cao tuổi lần đầu tiên được nhà nước đưa vào danh sách dân số trọng điểm phòng, chống AIDS. Dữ liệu quốc gia về AIDS mới nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc thuộc Trung tâm phòng chống AIDS của Trung Quốc công bố cho thấy trong những năm gần đây, các báo cáo ca bệnh cho thấy số ca nhiễm bệnh ở người cao tuổi ở Trung Quốc, đặc biệt là nam giới trên 60 tuổi, đã tăng từ 8.391 trong năm 2012 đến 2017. Có 19.815 trường hợp trong năm đó, con số tăng lên đáng kể.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, trong số 1,1 triệu người nhiễm HIV ở Hoa Kỳ vào năm 2018, khoảng 400.000 người (36%) ở độ tuổi 55 trở lên. Ngoài ra, những người từ 50 tuổi trở lên chiếm 17% trong số 37.968 trường hợp chẩn đoán HIV mới trong năm 2018 tại Hoa Kỳ và 6 khu vực phụ thuộc.

Người già có nhu cầu, tình dục không phải là tai họa

Trong lòng của đông đảo thanh niên, trung niên, người già ở tuổi xế chiều nên an phận, sống nhân hậu và trong sạch để làm gương cho con cháu. Nếu những người cao tuổi vẫn nghĩ về những điều như tình dục sẽ bị coi đó là một hành vi đáng xấu hổ và thiếu tôn trọng người cũ.

Một số phương tiện truyền thông đã thực hiện một cuộc khảo sát trực tuyến mang tên “Cha mẹ bạn có còn quan hệ tình dục không?” Và nhận được 1.000 bảng câu hỏi hợp lệ. Trong số đó, 85% thanh niên cho rằng cha mẹ không còn quan hệ tình dục. 

Vì là những người cao tuổi nên họ coi ham muốn tình dục của người già như những điều đáng xấu hổ.

Tình dục là ham muốn cơ bản của con người, nếu vẫn coi người cao tuổi là con người thì phải thừa nhận rằng người già cũng có quyền được thỏa mãn tình dục, không ai có thể tước đoạt hay trách móc được.

Cụ bà 91 tuổi quan hệ với người vô gia cư vì cảm thấy cô đơn phải nhận kết đắng - 3

Người cao tuổi có nhu cầu tình cảm, tình dục là điều bình thường nhưng cần phải thực hiện an toàn.

Càng lơ là, càng thiếu hiểu biết, rủi ro càng cao

Nhu cầu tình dục của người cao tuổi bị phớt lờ và không được hiểu rõ, dẫn đến người cao tuổi xấu hổ khi nói về tình dục, không ai nói với họ về tình dục an toàn và nguy cơ có thể xảy ra khi quan hệ tình dục không an toàn.

Vì nhu cầu tình dục bị bỏ qua, không ai nói với người cao tuổi về việc phòng chống AIDS nên họ thường khó nói, bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất.

Người cao tuổi độc thân hoặc sống một mình, không có bạn tình sẽ lén lút tìm bạn tình từ bên ngoài, và họ thường dễ bị nhiễm AIDS. Những người già không có người ở bên, thiếu sự chăm sóc, ngày càng cảm thấy cô đơn, không có ý thức bảo vệ bản thân, ít hiểu biết về bệnh AIDS, không có thói quen sử dụng bao cao su và thường từ chối khám bệnh kể cả khi không khỏe khiến họ dần trở thành nhóm có nguy cơ cao.

Nhắc nhở đặc biệt để ngăn ngừa AIDS

1. Tuân thủ vệ sinh sạch sẽ bản thân, không quan hệ bừa bại, tránh quan hệ tình dục trước hôn nhân và ngoài hôn nhân.

2. Nghiêm cấm dùng thuốc và không dùng chung bơm kim tiêm với người khác.

3. Không sử dụng các loại thuốc truyền máu và các chế phẩm từ máu khi chưa được phép và sử dụng theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

4. Không mượn hoặc dùng chung đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dao cạo râu, v.v.

5. Phụ nữ bị nhiễm AIDS nên tránh mang thai và cho con bú.

6. Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để phòng chống các bệnh STDs và AIDS trong đời sống tình dục.

7. Tránh tiếp xúc trực tiếp với máu, tinh dịch, sữa mẹ, nước tiểu của bệnh nhân AIDS và cắt đứt đường lây truyền.

Nhu cầu tình dục của người cao tuổi không phải là điều đáng lo ngại, dù bạn trẻ hay là người cao tuổi, bạn nên đối mặt với nhu cầu này một cách thẳng thắn, và bạn có thể an toàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cu-ba-91-tuoi-quan-he-voi-nguoi-vo-gia-cu-vi-cam-t...

Nữ sinh năm nhất bán dâm nghi nhiễm HIV, loạt nam sinh trong trường vội đi xét nghiệm máu
Vào ngày 27/11, cư dân mạng đã liên tục chia sẻ thông tin rằng một nữ sinh đại học đã viết nhật ký bán dâm của mình và đăng lên mạng khiến các nam...
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)