Đăng ảnh con được chó cưng liếm mặt, bà mẹ bị "ném đá" dữ dội

Ngày 03/03/2018 06:48 AM (GMT+7)

Cô đã nhận một làn sóng phản đối dữ dội từ dân mạng vì họ cho rằng hành động liếm môi của chú chó rất nguy hiểm.

Ngôi sao chương trình truyền hình thực tế người Mỹ, Kate Gosselin (42 tuổi) đến từ Pennsylvania đã đăng bức ảnh cô con gái Alexis đang được chú chó cưng giống Đức tên Shepherd Mak liếm vào miệng.

Bức ảnh được đăng trên trang cá nhân kèm theo dòng chú thích đầy ngọt ngào: “Cô con gái yêu quý và người bạn cưng của con lại lần nữa làm tan chảy trái tim tôi. Tình yêu của Mak là vô bờ và tình cảm của chúng tôi dành cho nó cũng vậy.”

Đăng ảnh con được chó cưng liếm mặt, bà mẹ bị amp;#34;ném đáamp;#34; dữ dội - 1

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau khi chia sẻ giây phút tình cảm giữa con gái và cún cưng trên Instagram, cô đã nhận một làn sóng phản đối dữ dội từ dân mạng vì họ cho rằng hành động liếm môi của chú chó rất nguy hiểm.

Một người bình luận: “Bức hình này thật sự rất tình cảm. Tôi cũng từng để cho con chó cưng “hôn tôi” như vậy và nó đã gây ra những vết loét trên miệng. Tôi thậm chí còn suýt chết.”

Cư dân mạng cũng nói thêm: “Tôi không ngờ bạn lại để cho chú chó liếm miệng trẻ con như vậy", "Tôi cũng rất yêu thú cưng của mình nhưng tôi không bao giờ để chúng làm vậy. Vì chúng có thói quen hay liếm mông.”

Đăng ảnh con được chó cưng liếm mặt, bà mẹ bị amp;#34;ném đáamp;#34; dữ dội - 2

Ngày nay có rất nhiều gia đình nuôi thú cưng và để chúng thoải mái nô đùa, liếm lên mặt, môi mà quên mất việc cảnh giác với những chứng bệnh mà chính chúng có thể mang lại.

John Oxford - giáo sư về virus và vi trùng học tại đại học Queen Mary ở London (Anh) giải thích: “Khi chó liếm mặt bạn, nó sẽ không chỉ truyền những vi khuẩn có trong nước bọt. Bạn nên nhớ mũi chó rất gần miệng và chúng sử dụng mũi để ngửi rất nhiều thứ kể cả những thứ không sạch sẽ. Vì thế nó còn chứa đủ loại vi khuẩn, vi rút và vi trùng. Trong số đó có những vi khuẩn có thể gây ra một loạt các bệnh nguy hiểm, thậm chí tử vong."

Đăng ảnh con được chó cưng liếm mặt, bà mẹ bị amp;#34;ném đáamp;#34; dữ dội - 3

Ngoài ra, vi khuẩn Capnocytophaga Canimorsus sống trong nước bọt của chó có khả năng gây trùng huyết, suy gan hay thậm chí tử vong. Triệu chứng của Capnocytiphaga Canimorsus bao gồm sốt, lạnh, đổ mồ hôi. Đặc biệt bệnh giun đũa cũng rất dễ lây từ chó.

Bị giun đũa làm tổ trong não vì thói quen nuôi chó mèo, ăn rau sống không đúng
Ban đầu khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán anh Dinh có u não hiếm gặp. Tuy nhiên khi làm lại xét nghiệm để đối chiếu, mọi người...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ The Sun) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe