Chàng trai giữ được tính mạng nhờ bạn gái phát hiện điều bất thường khi "yêu"

Hoàng Thùy. Ngày 05/12/2020 12:03 PM (GMT+7)

Nhờ bạn gái phát hiện ra điều bất thường ở "cậu nhỏ" khi quan hệ mà người bạn trai may mắn giữ được tính mạng.

Một cặp đôi trẻ khoảng 20 tuổi ở Cao Hùng, Đài Loan lần đầu tiên được nếm trái cấm. Hai người đã thực hiện rất tốt màn dạo đầu, nhưng người bạn gái bất ngờ hét toáng lên vì phát hiện ra tinh hoàn trái của bạn trai mình sờ vào thấy và có cảm giác gì đó bên trong.

Cả hai đã cùng nhau đi tới bệnh viện kiểm tra sau đó. Bác sĩ sau khi kiểm tra khẳng định người bạn trai bị ung thư tinh hoàn. Các bác sĩ chuyên khoa tiết niệu chỉ ra rằng, nhiều bệnh nhân ung thư vú, ung thư tinh hoàn bản thân không để ý cho đến khi nửa kia sờ vào khi quan hệ mới nhận thấy sự bất thường mà đi khám.

Chàng trai giữ được tính mạng nhờ bạn gái phát hiện điều bất thường khi amp;#34;yêuamp;#34; - 1

Nhờ bạn gái phát hiện ra tinh hoàn có bất thường khi quan hệ mà người bạn trai được cứu sống. (Ảnh minh họa)

Bác sĩ Ke Honglong, bác sĩ điều trị tại Khoa Tiết niệu của Bệnh viện Trung ương cho biết, hầu hết bệnh nhân ung thư tinh hoàn khi phát hiện đều ở độ tuổi từ 20 đến 40. "Phần lớn nguyên nhân mà bệnh nhân khám phá ra là do nửa kia. Một số bệnh nhân là tự phát hiện chính họ. Không ít bệnh nhân do vợ hoặc bạn gái khi sờ thấy nổi cục mới nhận thấy bất thường. Cũng giống như bệnh nhân ung thư vú hầu hết là do bạn đời của họ phát hiện”, bác sĩ Ke Honglong nói.

Bác sĩ Ke Honglong cho biết ung thư tinh hoàn thường không có gì bất thường, có thể phát hiện ung thư tinh hoàn khi sờ thấy một cục u. Độ cứng của tinh hoàn ở bên trái và bên phải có thể khác nhau. 

Bác sĩ Zhang Meiyu, một nữ chuyên gia tiết niệu nổi tiếng đã chỉ ra rằng có 3 khả năng dẫn đến thay đổi hình dạng tinh hoàn, bao gồm viêm tinh hoàn, phù nề bìu và ung thư tinh hoàn. 

Chàng trai giữ được tính mạng nhờ bạn gái phát hiện điều bất thường khi amp;#34;yêuamp;#34; - 3

Ung thư tinh hoàn ở nam giới thường được phát hiện nhờ bạn gái hoặc vợ. (Ảnh minh họa)

Ung thư tinh hoàn có dấu hiệu thế nào?

Ung thư tinh hoàn là một căn bệnh khá hiếm, tuy nhiên, nó lại là bệnh ung thư xuất hiện nhiều nhất ở nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên.

Phần lớn các trường hợp bị ung thư tinh hoàn bắt nguồn từ các tế bào sản xuất tinh trùng gọi là các nguyên bào (tế bào mầm). Có hai loại nguyên bào chính gây ung thư tinh hoàn đó là các khối u tinh và không u tinh tế bào mầm. Ung thư tinh hoàn có khả năng điều trị cao, ngay cả khi ung thư đã di căn ra ngoài tinh hoàn. Tùy thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư tinh hoàn, bạn có thể nhận được một trong một số phương pháp điều trị hoặc kết hợp.

Chàng trai giữ được tính mạng nhờ bạn gái phát hiện điều bất thường khi amp;#34;yêuamp;#34; - 4

Các dấu hiệu và triệu chứng của ung thư tinh hoàn bao gồm:

- Một khối u to ở một trong hai tinh hoàn

- Cảm giác nặng ở bìu

- Đau âm ỉ ở bụng hoặc háng

- Một lượng chất lỏng đột ngột trong bìu

- Đau hoặc khó chịu ở tinh hoàn hoặc bìu

- Tinh hoàn đột nhiên to hơn

- Đau lưng

Ung thư thường chỉ ảnh hưởng đến một tinh hoàn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-chuan-bi-quan-he-ban-gai-bat-ngo-het-toang-kh...

Thích nghịch cậu nhỏ theo cách dị mỗi ngày, thanh niên nhận kết đắng phải cầu cứu bác sĩ
Do có thói quen cầm dương vật khi cương cứng và bẻ để nghe tiếng kêu "rắc rắc", nam thanh niên 18 tuổi đã phải nhập vì bị gãy.
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)