Dáng ngủ có vẻ "vô duyên" nhưng giúp phụ nữ giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa, tăng tuổi thọ

HÀ VŨ. Ngày 26/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nhắc đến tư thế ngủ này, có thể nhiều chị em sẽ cảm thấy xấu hổ. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho bạn rất lớn, vì vậy, đừng quá ngại ngùng khi ngủ ở tư thế đó.

Chúng ta vẫn nghe nói rằng nằm ngửa khi ngủ là tư thế tốt nhất vì giúp dễ thở và không tạo các nếp nhăn trên mặt như khi nằm nghiêng bên trái hoặc bên phải. Rõ ràng, nói đến tư thế ngủ không gây ra nếp nhăn thì chị em nào cũng thích. Thế nhưng, ít ai biết có một tư thế ngủ khác cũng rất có lợi cho phụ nữ, đó là nằm dạng chân khi ngủ.

Tư thế này có thể mang lại những thay đổi bất ngờ cho cơ thể bạn:

1. Phòng ngừa các bệnh liên quan đến cơ quan sinh sản

Dáng ngủ có vẻ amp;#34;vô duyênamp;#34; nhưng giúp phụ nữ giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa, tăng tuổi thọ - 1

Nằm ngửa thoải mái, hai chân dang rộng tốt cho sức khỏe phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Nhiều phụ nữ khi ngủ thường mặc quần áo bó sát, đặc biệt là phần thân dưới mà không biết, điều này dễ dẫn đến tích tụ nhiệt ở vùng kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Bản thân vùng kín vốn đã hay ẩm ướt, nếu không được tạo điều kiện cho thông thoáng thì sẽ càng không tốt cho sức khỏe. Tư thế ngủ “nằm dang chân” sẽ giúp ích cho cơ quan sinh sản của phụ nữ, có tác dụng làm thông thoáng vùng kín,  giúp tản nhiệt tốt hơn. Trong quá trình này cũng tránh được sự phát triển của vi khuẩn và đạt được mục đích ngăn ngừa các bệnh phụ khoa.

2. Giảm cân

Tư thế ngủ dang chân giúp tuần hoàn máu ở chân được lưu thông, do đó độc tố và chất thải chuyển hóa trong cơ thể được bài tiết tốt, chất béo cũng được tiếp tục chia nhỏ, do đó làm giảm sự tích tụ của chất béo ở chân.

Ngoài ra, trước khi đi ngủ massage vùng đùi cũng tốt cho việc giảm cân toàn thân. Bởi vì mặt ngoài của đùi được kết nối với một kinh tuyến túi mật, và mặt trong của đùi được kết nối với kinh tuyến gan. Nếu chúng ta vỗ nhẹ vào vùng đùi trong và đùi ngoài, nó có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của toàn bộ cơ thể, đồng thời có thể đào thải chất độc và rác thải chuyển hóa ra khỏi cơ thể, kích thích gan và túi mật, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

3. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Dáng ngủ có vẻ amp;#34;vô duyênamp;#34; nhưng giúp phụ nữ giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa, tăng tuổi thọ - 2

Trong các tư thế ngủ này, nằm ngửa với 2 chân dang rộng là tốt cho sức khỏe nhất. (Ảnh minh họa)

Phụ nữ dạng chân khi ngủ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của một số bệnh. Sở dĩ như vậy là do khi duy trì tư thế ngủ này, cơ thể đang ở trạng thái rất thoải mái, từ đó có thể cải thiện được hiện tượng cơ thể phát nhiệt quá mức. Ở trạng thái nhiệt độ được duy trì ổn định, tinh thần, thể chất đều được thư giãn, giảm lo âu, căng thẳng... Tất cả những điều này đều có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ của bạn.

4. Giảm phù nề

Sau một ngày bận rộn với công việc, đôi chân thường mệt mỏi do phải "gánh" sức nặng cơ thể suốt ngày. Cộng với việc ăn uống không hợp lý có thể khiến đôi chân bạn dễ bị phù nề khi thức dậy vào ngày hôm sau. Nếu bạn có thể duy trì tư thế nằm dang 2 chân để đi vào giấc ngủ, lưu lượng máu của cơ thể sẽ được tăng cường tốt hơn, từ đó đẩy mạnh việc trao đổi chất của cơ thể, loại bỏ phù nề.

Dáng ngủ có vẻ amp;#34;vô duyênamp;#34; nhưng giúp phụ nữ giảm cân, ngừa bệnh phụ khoa, tăng tuổi thọ - 3

Ngoài tư thế nằm, lựa chọn trang phục và nhiệt độ phòng ngủ cũng quan trọng để ngủ ngon. (Ảnh minh họa)

Có thể thấy, phụ nữ ở tư thế "dang 2 chân" khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng bạn cần kết hợp một số yếu tố khác nếu không lợi ích của tư thế ngủ này sẽ bị suy yếu:

- Trước hết, đảm bảo ngủ đủ giấc, ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, hình thành thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm.

- Không nên ăn quá no trước khi đi ngủ, nếu không sẽ tạo gánh nặng cho đường ruột, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất của cơ thể, tăng nguy cơ béo phì, lâu dần sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tóm lại, áp dụng tư thế "dang 2 chân" khi ngủ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho phụ nữ như thon gọn chân, giảm sưng, giảm hỏa, cải thiện giấc ngủ. Vì vậy, phụ nữ cũng đừng xấu hổ với tư thế này. Nếu áp dụng lâu dài, bạn sẽ thấy cơ thể có những thay đổi rõ rệt, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dang-ngu-co-ve-vo-duyen-nhung-giup-phu-nu-giam-can...

Nhìn tư thế ngủ của vợ chồng để đoán sức khỏe, tư thế cuối ai cũng ghét nhưng tốt nhất
Hãy cùng điểm qua những tư thế ngủ phổ biến nhất của các cặp vợ chồng để đoán sức khỏe của cả hai, tư thế cuối ai cũng "ghét" nhưng lại có lợi nhất,...

Sống khỏe

Theo HÀ VŨ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến