Ham đeo nịt bụng để có vòng eo 38cm, cụ bà 80 tuổi gặp vô số vấn đề sức khỏe

Ngày 07/04/2018 06:31 AM (GMT+7)

Sở hữu vong eo nhỏ tới mức được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness, người phụ nữ đến từ Mỹ đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Có không ít người trên thế giới sẵn sàng làm những điều được coi là “điên rồ” chỉ vì sở thích hay ước mơ của họ. Có người thì xỏ khuyên toàn thân, hay thậm chí là cắt bỏ xương sườn để có được vòng eo thon gọn quyến rũ.

Thế nhưng có lẽ không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi những gì mình thích như bà Cathie Jung.

Bà Jung, 81 tuổi đến từ phía Bắc California đã trải qua 40 năm chịu bao đau đớn khi mặc chiếc áo nịt eo để thu nhỏ vòng hai xuống chỉ còn 38,1cm.

Ham đeo nịt bụng để có vòng eo 38cm, cụ bà 80 tuổi gặp vô số vấn đề sức khỏe - 1

Tình yêu của bà Jung với những chiếc áo nịt eo bắt đầu từ khi bà 38 tuổi. Kể từ khi ấy, khao khát được thu gọn vòng eo đã trở thành nỗi “ám ảnh” thường trực trong tâm trí bà. Đã có lúc bà còn mặc chiếc áo nịt eo trong suốt 23 tiếng một ngày.

Chồng bà, ông Bob chẳng những không cấm cản mà còn rất ủng hộ và luôn theo dõi quá trình thay đổi vòng hai của vợ. Thậm chí, ông còn từng cùng bà đi mua sắm những bộ quần áo mới mỗi khi vợ muốn tiếp tục thu nhỏ lại vòng eo. Là một bác sĩ nên ông Bob cũng luôn cố gắng đảm bảo cho vợ không gặp bất cứ tổn hại nghiêm trọng nào.

Với sự nỗ lực từng ngày, bà Jung đã có được vòng eo đúng như mong ước mà không cần tới bất cứ phương pháp phẫu thuật nào hay phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt. Chia sẻ về lý do khiến cho bà quyết tâm thực hiện sở thích kỳ lạ này, bà Jung nói: “Tôi không có ý định lập kỷ lục. Tôi chỉ đơn giản là thích mặc thôi.”

Ham đeo nịt bụng để có vòng eo 38cm, cụ bà 80 tuổi gặp vô số vấn đề sức khỏe - 3

Dù không ít người cảm thấy cơ thể bà có đôi phần “kì dị” nhưng với bà Jung, điều này hoàn toàn bình thường. “Lúc đầu, tôi cũng khá ngại ngùng khi nhìn cơ thể mình. Nhưng giờ thì không còn nữa. Khi cởi áo nịt eo, tôi làm rất nhanh và lúc đứng trước gương, tôi chẳng thấy có chút gì khác biệt.” Bà Jung chia sẻ.

Tuy nhiên vòng eo “con kiến” này của bà Jung cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe và cuộc sống thường ngày. Bà không thể làm một số điều mà người bình thường vẫn làm như lái xe bởi bà không thể phản ứng tốt trước mọi tình huống. Hoặc bà chỉ có thể ngồi thoải mái ở một số loại ghế.

“Không phải ai cũng hiểu những gì chúng ta đang làm và để có được vòng eo nhỏ như này rất mất thời gian cũng như sự chăm sóc cơ thể. Tôi còn gặp vấn đề về da.” Bà Jung tiết lộ về những vấn đề mà bản thân gặp phải.

Ham đeo nịt bụng để có vòng eo 38cm, cụ bà 80 tuổi gặp vô số vấn đề sức khỏe - 4

Sau 43 năm gắn bó với chiếc áo nịt eo, bà Jung vẫn chưa hề có ý định ngừng dùng nó. “Tôi không có quần áo nào mà không dùng tới áo nịt eo”, bà Jung nói “Tôi cũng cảm thấy thoải mái khi mặc nó trong mọi hoạt động. Chỉ trừ khi đi chèo thuyền, câu cá hay lúc trời quá nóng thì tôi sẽ cởi nó ra khoảng 1-2 giờ.”

Nguy hại sức khỏe khi mặc áo nịt eo

Theo các chuyên gia y tế, việc ép mình trong những chiếc áo nịt eo có thể gây nên các vấn đề về dạ dày, điển hình là chứng trào ngược dạ dày – thực quản. Nguyên nhân là do áp lực quá lớn của chiếc áo này tác động lên bụng và dạ dày khiến cho những đồ ăn chứa trong dạ dày có nguy cơ trào ngược lên thực quản. Điều này cũng gây ảnh hưởng không ít đến các cơ quan khác trong đường tiêu hóa.

Ngoài ra, viêc mặc một chiếc áo nịt bụng có thể làm cho nội tạng di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu của họ. Hơn nữa, do sức ép của áo sẽ dẫn đến không khí không đủ để lấp đầy phổ nên khó thở, nguy cơ gãy xương sườn rất cao, đi lại khó khăn và gây kích ứng da.

Theo Bác sĩ phẫu thuật Manish Motwani thì bạn chỉ nên mặc áo nịt bụng tối đa 4-5 tiếng.

Những hiện tượng quái dị nhất thế giới được lưu giữ trong lịch sử khiến giới y học đau đầu
Dưới đây là hình ảnh của những hiện tượng y học kỳ dị được lưu lại trong bảo tàng The Mütter ở Mỹ.
Theo Dương Dương (Dịch từ VT.com) (Khám Phá)