Khi tuyến giáp bị viêm hay ung thư, cơ thể sẽ xuất hiện 5 biểu hiện này, đừng chủ quan

MINH MINH - Ngày 06/12/2020 14:30 PM (GMT+7)

Nếu tuyến giáp bị viêm hay ung thư sẽ có thể xuất hiện 5 triệu chứng sau, bạn cần cảnh giác.

Tuyến giáp là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, khi chức năng tuyến giáp được duy trì tốt thì nội tiết sẽ ở trạng thái cân bằng. Một số người thường ăn uống không đúng cách hoặc có một số hành vi xấu, có thể dẫn đến suy giảm chức năng tuyến giáp. 

Sau khi bệnh tuyến giáp xuất hiện, các triệu chứng bất lợi của cơ thể tương đối rõ ràng, cần cảnh giác và điều trị kịp thời. Vậy cơ thể có những biểu hiện bất thường nào cho thấy chức năng tuyến giáp đã bị suy giảm, Bệnh viện tuyến giáp Côn Minh Zhongyan chỉ rõ 5 biểu hiện cảnh báo tuyến giáp có vấn đề.

Khi tuyến giáp bị viêm hay ung thư, cơ thể sẽ xuất hiện 5 biểu hiện này, đừng chủ quan - 1

1. Bướu cổ to

Trong cuộc sống bình thường, nếu bạn phát hiện ra một khối u bất thường trong tuyến giáp của mình thì rất có thể chức năng tuyến giáp của bạn đã bắt đầu suy giảm. Sau khi bệnh tuyến giáp xuất hiện, có thể hình thành u cục là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp. Chẳng hạn như viêm tuyến giáp thông thường và ung thư tuyến giáp có thể gây ra u cục. Do đó, sau khi nhận thấy khối u bất thường trên tuyến giáp, bạn cần cảnh giác và tiến hành điều trị các bệnh tuyến giáp kịp thời.

2. Khó nuốt

Khi tuyến giáp bị viêm hay ung thư, cơ thể sẽ xuất hiện 5 biểu hiện này, đừng chủ quan - 3

Triệu chứng thường thấy nếu có các vấn đề sức khỏe ở vùng tuyến giáp là chứng khó nuốt. Chứng khó nuốt nói chung liên quan đến sự xuất hiện của một khối u trong tuyến giáp. Lúc này, các cục u ở vùng tuyến giáp tăng dần về kích thước, gây chèn ép lên các mô và dây thần kinh xung quanh, người bệnh sẽ khó nuốt. Nếu nhận thấy những dấu hiệu này ở cơ thể, bạn cần hết sức chú ý và đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời xem có liên quan đến các vấn đề về tuyến giáp hay không.

3. Giảm cân

Nếu tình trạng sụt cân rõ rệt trong thời gian ngắn, bạn cần cảnh giác với các vấn đề về sức khỏe tuyến giáp. Nói chung, sau khi bệnh tuyến giáp xuất hiện, có thể có dấu hiệu sụt cân, đặc biệt là cường giáp.

Thần kinh giao cảm của người bệnh trở nên hưng phấn tột độ, quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng nhanh, tiêu hao nhiều năng lượng hơn, dễ bị sút cân, số cân giảm được có thể rất lớn trong thời gian ngắn. Khi nhận thấy dấu hiệu này, bạn cần cảnh giác với bệnh tuyến giáp và tiến hành điều trị kịp thời.

4. Mệt mỏi

Khi tuyến giáp bị viêm hay ung thư, cơ thể sẽ xuất hiện 5 biểu hiện này, đừng chủ quan - 4

Sau khi các vấn đề sức khỏe tuyến giáp xảy ra, các triệu chứng rõ ràng hơn của bệnh nhân là cơ thể mệt mỏi và trạng thái tinh thần sẽ xấu đi. Những triệu chứng này cũng liên quan đến các vấn đề sức khỏe tuyến giáp. Vì khi tuyến giáp hoạt động tốt sẽ tiết đủ hormone tuyến giáp để duy trì các chức năng sinh lý bình thường.

Tuy nhiên, một số người bị suy giáp sẽ không có đủ hormone tuyến giáp để duy trì các chức năng sinh lý bình thường nên thường xuất hiện tình trạng khó chịu, mệt mỏi. Vì vậy, khi phát hiện những biểu hiện bất thường này, cần cảnh giác với bệnh lý tuyến giáp.

5. Đau cục bộ

Khi một tổn thương xảy ra ở vùng tuyến giáp, triệu chứng rõ ràng là đau vùng tuyến giáp, có thể do viêm tại chỗ, chẳng hạn như viêm tuyến giáp thông thường và ung thư tuyến giáp, có thể xuất hiện cơn đau tại chỗ. Do đó, nếu nhận thấy mình bị đau vùng tuyến giáp, bạn cần hết sức lưu ý và tiến hành điều trị càng sớm càng tốt để cơn đau cục bộ không kéo dài.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khi-tuyen-giap-bi-viem-hay-ung-th...

Tự kiểm tra bệnh tuyến giáp nhờ 1 cốc nước, làm ngay kẻo nhỡ ung thư để lâu khó chữa
Bệnh lý tuyến giáp có tỷ lệ xảy ra ở nữ cao hơn nam giới. Những bệnh lý tuyến giáp ảnh hưởng đến sinh sản của nữ giới bao gồm các giai đoạn trước,...
MINH MINH (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan