Kinh nguyệt kéo dài quá bất thường, cô gái sợ sẽ tử vong mỗi khi đến kỳ "đèn đỏ"

Ngày 11/03/2018 05:06 AM (GMT+7)

Mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt, cô gái trẻ lại lo lắng khi máu chảy quá nhiều và liên tục khiến cô thường xuyên ngất xỉu.

Kinh nguyệt là vấn đề xảy ra với bất cứ người phụ nữ nào khi đến tuổi dậy thì. Họ có thể phải trải qua một vài triệu chứng như đau bụng, đau lưng, chuột rút,… khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

Thế nhưng tất cả những điều ấy có lẽ cũng không thể so với những gì mà cô gái trẻ Chloe Christos (27 tuổi) sống tại thành phố Perth (miền Tây nước Úc) phải trải qua.

Giống như bất cứ người phụ nữ nào, mỗi tháng Chloe đều phải trải qua một kỳ "đèn đỏ”. Thế nhưng nó diễn ra vô cùng tồi tệ và thậm chí có thể nguy hiểm tới tính mạng. Sarah đã mắc phải một căn bệnh hiếm gặp khiến máu của cô chảy liên tục mỗi kỳ "đèn đỏ" và không thể đông lại được.

Kinh nguyệt kéo dài quá bất thường, cô gái sợ sẽ tử vong mỗi khi đến kỳ amp;#34;đèn đỏamp;#34; - 1

Chloe Christos mắc chứng bệnh rối loạn máu.

Mặc dù là một người năng động, yêu thích các hoạt động ngoài trời nhưng chính chứng bệnh này đã khiến cho cô thường xuyên ngất xỉu, huyết áp giảm đột ngột và từ đó dần trở nên tự ti không muốn ra ngoài.

Trong khi người bình thường chỉ mất từ 20 - 60ml vào mỗi kỳ "đèn đỏ” thì Chloe có thể mất hơn 500ml máu chỉ trong vòng 4 ngày. Khi lượng máu tăng lên quá 80ml thì đây là một dấu hiệu đáng báo động của chu kỳ kinh nguyệt.

Chính vì căn bệnh “khó chịu” này mà Chloe phải đi truyền dịch sắt mỗi tuần, bởi hàm lượng sắt trong người cô luôn rất thấp. Chloe chia sẻ rằng: "Tôi biết căn bệnh này của mình là không tốt, nhưng tôi chẳng dám nói với ai. Tôi rất cô đơn và tự ti với chuyện này".

Kinh nguyệt kéo dài quá bất thường, cô gái sợ sẽ tử vong mỗi khi đến kỳ amp;#34;đèn đỏamp;#34; - 2

Căn bệnh khiến máu cô khó đông và kỳ "đèn đỏ" trở thành nỗi ám ảnh.

Được biết chứng bệnh mà Chloe mắc phải là bệnh Von Willebrand - một bệnh rối loạn máu di truyền. Tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này, các bác sĩ cho biết, do loại protein có chức năng kiểm soát máu trong cơ thể Chloe không hoạt động hiệu quả nên nó phải mất rất nhiều thời gian kiểm soát thì máu mới có thể đông lại được. Ngoài ra, tình trạng này nếu không xử lý kịp thời còn dễ dẫn đến trường hợp băng huyết và thậm chí là tử vong.

Các bác sĩ đã kê cho Chloe một loại thuốc giúp điều trị hàm lượng protein thấp trong máu. Thế nhưng, suốt nhiều năm liền, Chloe lại phải đối mặt với các tác dụng phụ của thuốc. Nguyên nhân là bởi loại thuốc này sẽ chỉ cầm máu được trong 12 tiếng, khi thuốc hết tác dụng thì cô lại bắt đầu chảy máu.

Cảm thấy quá chán nản nên Chloe đã bỏ luôn và không dùng đến loại thuốc này nữa. Do đó, tình trạng bệnh của cô ngày càng diễn biến xấu hơn. Mặc dù, Chloe đã tìm đến đủ những phương pháp điều trị khác, thậm chí có người còn khuyên cô nên cắt bỏ tử cung, nhưng Chloe nhất quyết không đồng ý.

Kinh nguyệt kéo dài quá bất thường, cô gái sợ sẽ tử vong mỗi khi đến kỳ amp;#34;đèn đỏamp;#34; - 3

Chloe phải thường xuyên truyền máu.

Một thời gian sau, Chloe tìm đến một trung tâm điều trị xuất huyết ở Adelaide (miền Nam nước Úc). Khi điều trị ở đây, Chloe được truyền một loại dịch máu dành cho nam giới bị xuất huyết.

Thật may mắn khi phương pháp này mang đến hiệu quả cho cơ thể của Chloe. Vào đầu mỗi chu kỳ, Chloe sẽ tiêm truyền loại dịch máu này. Khoảng 1 tháng sau đó, Chloe đã chính thức có được một chu kỳ bình thường như bao cô gái, nó chỉ kéo dài tối đa từ 4 - 5 ngày.

Hiện tại, Chloe đã quay trở về cuộc sống bình thường và tiếp tục với công việc yêu thích là một stylist trong lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật.

Kinh nguyệt không đều, đừng lơ là, đó có thể là dấu hiệu báo động của sức khỏe
Kinh nguyệt có thể là nỗi ám ảnh của nhiều chị em phụ nữ, nhưng rõ ràng nó cũng mang đến nhiều lợi ích. Việc hàng tháng chịu đau đớn và mất máu là dấu...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Dailymail) (Khám Phá)