Làm 'chuyện ấy' giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán?

Lê Phương. Ngày 09/06/2021 15:26 PM (GMT+7)

Vợ chồng sau thời gian chung sống, nếu vẫn yêu thương nhưng chẳng còn ham muốn hay thăng hoa, hãy biến "chuyện ấy” thành game vui để đổi gió gối chăn và giữ lửa hạnh phúc gia đình.

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 1

Quan hệ tình dục là tất yếu và không thể thiếu được trong cuộc sống vợ chồng. Đời sống chăn gối không chỉ là nhu cầu đơn thuần của hai người khác giới, mà còn là “gia vị” để gắn kết yêu thương, giữ lửa hạnh phúc vợ chồng.

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 3

Thạc sĩ, bác sĩ Tạ Việt Cường - Phó giám đốc Trung tâm khám, điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản (Bệnh viện Phụ sản Hà Nội) cho biết, trong quá trình khám và tư vấn, bác sĩ gặp không ít những ông chồng, bà vợ đến than phiền về chất lượng “cuộc yêu” ngày càng đi xuống dù tuổi đời còn khá trẻ. Nguyên nhân là giữa hai người không còn tìm được hứng thú khi làm "chuyện ấy".

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 4

Theo bác sĩ Cường, chuyện quan hệ tình dục hiện nay đã cởi mở hơn xưa rất nhiều, đâu còn câu nệ "phải đợi tới đêm tân hôn mới lần đầu tiên làm “chuyện ấy”. 

“Nếu hỏi 10 bạn trẻ thì gần như cả 10 đều trả lời rằng 'bao giờ có bầu thì em cưới'. Ngay cả phụ huynh của các bạn ấy cũng nghĩ như vậy. Điều đó cho thấy suy nghĩ về tình dục đã thoáng hơn xưa rất nhiều”, bác sĩ Cường cho hay.

Lúc yêu nhau, chưa lập gia đình là vậy, nhưng có một nghịch lý là khi đã kết hôn, sinh con, nếu gặp khúc mắc chuyện giường chiếu thì hai vợ chồng lại e ngại, chẳng dám đối diện, thổ lộ với nhau để cùng tháo gỡ.

“Bỏ qua việc có thể mang thai và sinh ra một em bé, quan hệ tình dục thật ra là một game (trò chơi) của đôi lứa vì nó giúp người ta gắn bó với nhau hơn, thăng hoa về cảm xúc.

Mà đã là game thì chơi mãi cũng có lúc chán: Chán vì không còn sự mới mẻ, chán vì sự giảm sút của tình cảm, chán vì sự xuống cấp của cơ thể (ở cả hai phía)… Thậm chí cả hai còn chán vì thiếu sáng tạo trong khi "chơi", không ít ông chồng còn “chơi” một mình. 

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 5

Đổi gió cuộc yêu để tìm cảm giác thăng hoa trong quan hệ vợ chồng.

"Nhiều ông chồng than phiền về việc ít ham muốn với những lý do như sau sinh nàng không còn săn chắc, se khít như xưa. Nhưng cũng không ít bà vợ ca thán ngược lại rằng chẳng còn thiết "yêu" ông xã, có thể vì đau rát khi quan hệ hoặc không còn ham muốn chồng như xưa. Lý do khiến các bà vợ "chê" chồng rất đa dạng: Anh xã thường xuyên đi nhậu nhẹt bạn bè, không quan tâm đến gia đình; về nhà chỉ 'cắm mặt' vào điện thoại chơi game; Thu nhập ít lại không có chí tiến thủ; rồi xưa thì manly (nam tính) bây giờ lại béo phệ hay èo uột…”, bác sĩ Cường chia sẻ. 

Bác sĩ Cường cho rằng, nhu cầu “chơi game” này (nhu cầu tình dục) của cả nam và nữ là nhiều như nhau, tuy nhiên nếu cả hai chơi không vui, chơi không đạt thì dần hứng thú sẽ giảm đi.

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 6

Để cải thiện đời sống chăn gối, bác sĩ Cường khuyên các cặp đôi hãy cởi mở hơn với nhau cũng như với vấn đề tình dục. Nếu coi đây là một trò chơi thì giữa vợ chồng không cần giữ kẽ khi nói về chuyện tế nhị. Bởi tình dục là "trò chơi” của cảm xúc, của tình yêu, khi cảm xúc yêu đương dâng trào, đó là lúc chúng ta muốn cầm tay, muốn ôm nhau, muốn một nụ hôn nồng thắm...

Đừng bao giờ nghĩ tình dục là công việc của tâm trí và cũng không phải ở khía cạnh kỹ thuật, mà là của dòng chảy cảm xúc, của trái tim, của sáng tạo. Vì thế chớ để những lo lắng, thắc mắc là làm thế nào mới tốt, làm thế nào mới vui cản trở đường "lên đỉnh". Hãy đi theo tiếng gọi của cảm xúc, đi theo mong muốn tiềm ẩn bên trong để cùng hòa hợp, giao thoa. 

Bạn đừng sợ chơi không giỏi, chỉ cần bạn cảm nhận, biết rút kinh nghiệm (trao đổi không ngại ngần), biết quan tâm đến bạn tình và tự tin vào chính mình. Tình dục mang tính cá thể sâu sắc. Mỗi người chơi có sự sáng tạo vô biên và khi nhập cuộc có thể chơi theo bất cứ kiểu gì, tư thế gì, miễn cả hai đều thấy an toàn và thăng hoa.

Làm amp;#39;chuyện ấyamp;#39; giống như chơi game, làm thế nào để chơi mãi không chán? - 7

“Tôi nghĩ rằng, nếu gặp vấn đề về tình dục, cả hai vợ chồng cần ngồi lại bàn xem 'chơi' thế nào cho hay, 'chơi' thế nào cho thích. Hãy 'chơi' thật vô tư, không có công thức, không bối cảnh, không lo lắng… Bởi chơi trò này mà cứ nghiêm túc thì rất khó để chơi. Cần hoàn toàn thoải mái để sẵn sàng bộc lộ bản thân thì nhập cuộc sẽ càng hưng phấn và thăng hoa. Hay nói cách khác là trong đời sống tình dục của hai vợ chồng, cần phải thường xuyên đổi gió 'cuộc yêu' để tìm cảm hứng và sự mới mẻ. Có như vậy ngọn lửa hạnh phúc sẽ luôn cháy mãi”, bác sĩ Cường tư vấn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/lam-chuyen-ay-giong-nhu-choi-game-lam-the-nao-de-choi...

Những chị em có sở thích tình dục lạ đời khiến nam giới hãi hùng, phải cầu cứu bác sĩ
Ai cũng có những sở thích và nhu cầu tình dục khác nhau. Tuy nhiên những người phụ nữ dưới đây lại có những sở thích khá kỳ lạ, thậm chí còn khiến cho...
Theo Lê Phương. Thiết kế: Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)