Lông mày rụng cũng thành chuyện lớn

Ngày 06/02/2017 13:50 PM (GMT+7)

Có những dấu hiệu cơ thể phát ra để cố thông báo với chúng ta về tình trạng sức khỏe có thể đang rất nghiêm trọng của mình.

Đừng chủ quan với những dấu hiệu cơ thể dưới đây, theo lời khuyên của TS Mỹ Natalie Azar đăng trên Today.

• Mắt có dấu hiệu lồi ra? Bạn nhìn thấy tròng trắng nhiều hơn bình thường? Hãy quan sát kỹ nhãn cầu và hốc mắt, nếu mắt có dấu hiệu lồi ra thì đó có thể là triệu chứng của bệnh cường giáp. Một số triệu chứng khác nữa là giảm cân, thay đổi nhịp tim, đổ mồ hôi, căng thẳng.

Rụng lông mày? Lông mày có dấu hiệu rụng, đặc biệt rụng ở phần đuôi, có thể là triệu chứng bệnh suy giáp - tuyến giáp không sản xuất đủ hormones quan trọng. Bệnh thường xảy ra ở phụ nữ trên 60 tuổi, có thể gây béo phì, đau khớp, bệnh tim.

Lông mày rụng cũng thành chuyện lớn - 1

Mắt có dấu hiệu lồi ra? Bạn nhìn thấy tròng trắng nhiều hơn bình thường? Hãy quan sát kỹ nhãn cầu và hốc mắt, nếu mắt có dấu hiệu lồi ra thì đó có thể là triệu chứng của bệnh cường giáp.
(Ảnh minh họa)

• Lưỡi phẳng, nhạt? Lưỡi của người khỏe mạnh hồng và có các nốt bao nhỏ. Nếu lưỡi phẳng, nhạt hay bị sưng bất thường có thể là triệu chứng thiếu hụt dinh hưỡng như thiếu sắt, acid folic, vitamin B12.

• Da sau cổ, nách, háng dày và tối màu? Có thể là triệu chứng của tiểu đường. Trẻ em có dấu hiệu này có nguy cơ cao bị tiểu đường type 2. Ngoài ra nó còn có thể là triệu chứng của ung thư dạ dày hoặc gan.

• Sưng ở đầu gối? Nếu đầu gối, cùi chỏ, tay, chân có vết sưng nhỏ, mềm, màu vàng hay đỏ mà không phải do va đập thì có thể cơ thể đang có mức cholesterol cao hay nghiêm trọng hơn là viêm tuyến tụy.

• Sưng ở bàn chân hay mắt cá chân? Có thể là dấu hiệu của suy tim.

Theo THIÊN ÂN (Pháp Luật TPHCM)