Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng

Hà Vũ. Ngày 20/07/2020 14:15 PM (GMT+7)

Thiếu máu não là một phần của não không được cung cấp đủ máu dẫn đến rối loạn chức năng não. Khi não không được cung cấp đủ máu, tế bào não sẽ chết do thiếu oxy.

Khi tuổi tác tăng lên, độ đàn hồi và co bóp của các mạch máu sẽ giảm dần, rất dễ tích tụ lượng lớn chất độc và rác trong mạch máu, từ đó gây cản trở lưu thông máu và ảnh hưởng đến việc cung cấp máu cho não. Nếu não không được cung cấp máu đầy đủ, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi não không được cung cấp đầy đủ máu, cơ thể cũng sẽ có những phản ứng bất lợi, đặc biệt sẽ xuất hiện 3 đặc điểm này trên khuôn mặt.

1. Mặt bị co giật

Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng - 1

Nếu lượng máu cung cấp cho não bộ không đủ, sẽ ảnh hưởng đến sự kiểm soát của não đối với cơ thể, cơ mặt và hệ thần kinh cũng sẽ bị ảnh hưởng, có thể dẫn đến tình trạng cơ mặt bị co giật. Nếu bạn phát hiện khuôn mặt đang co giật mà không rõ lý do, hoặc thấy mặt ngứa ran thì cần phải cảnh giác, hãy đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị kịp thời.

2. Mờ mắt

Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng - 3

Một số người khi nhìn mọi thứ đột nhiên bị mờ ảo, thậm chí còn mất thị lực đột ngột sau đó tình trạng sẽ được cải thiện sau vài giây. Nếu xuất hiện tình trạng này, mọi người cần phải cảnh giác, có thể là máu cung cấp lên não không đủ. Điều này là do lưu lượng máu trong não bị giảm và các cục máu nhỏ được gây ra bởi động mạch võng mạc.

3. Méo miệng

Tình trạng méo miệng cũng chính là biểu hiện của việc máu cung cấp cho não không đủ, ảnh hưởng đến sự kiểm soát của não đối với các cơ ở góc miệng, đồng thời gây rối loạn chức năng biểu hiện ngôn ngữ. Khi xuất hiện tình trạng này, hi vọng mọi người không nên bỏ qua.

Ghi nhớ “3 ăn, 2 làm” để chăm sóc bộ não khỏe mạnh

1. Ba ăn

Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng - 4

Chuối: Chúng ta đều biết rằng chuối rất giàu chất xơ, giúp tăng nhu động ruột và giảm tình trạng táo bón. Thực tế, ăn nhiều chuối cũng rất có lợi cho việc cải thiện tình trạng não không được cung cấp đủ máu. Chuối chứa một lượng lớn kali giúp duy trì tính thấm của mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng và tắc nghẽn mạch máu.

Tảo bẹ: Tảo bẹ cũng là một loại thực phẩm khá phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tảo bẹ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể đào thải độc tố và rác ra khỏi máu một cách nhanh chóng, cải thiện lưu thông máu, từ đó giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho não. Do đó, các chuyên gia y tế khuyên mọi người thường xuyên ăn tảo bẹ để chăm sóc đại não và giúp ích cho sức khỏe.

Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng - 5

Táo đỏ: Nhiều người biết rằng táo đỏ có tác dụng làm đẹp. Thực tế, tác dụng này chủ yếu là vì ăn táo đỏ giúp bổ sung khí huyết, cải thiện lưu thông máu, và bài tiết độc tố ra khỏi cơ thể. Hơn nữa, hàm lượng sắt trong quả táo đỏ tương đối phong phú, có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt, thúc đẩy sản xuất máu và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho não.

2. Hai làm

Uống nhiều nước: Nước được ví là nguồn sống của cơ thể con người. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, kiến nghị mọi người phải uống nhiều nước hơn, bởi vì uống nhiều nước giúp tăng tốc lưu thông, thanh lọc máu và cải thiện tốc độ trao đổi chất, giúp cho mạch máu hoạt động tốt hơn.

Nếu thấy 3 đặc điểm này trên mặt, chứng tỏ não bộ đang thiếu máu trầm trọng - 6

Bảo vệ cột sống cổ: Cột sống cổ rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Có nhiều mạch máu quan trọng nằm ở đây, giúp cung cấp cho não đủ máu và đủ chất dinh dưỡng. Nếu cột sống cổ có vấn đề, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc cung cấp máu cho não. Vì vậy, hy vọng mọi người nên bảo vệ cột sống cổ thật tốt.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/neu-thay-3-dac-diem-nay-tren-mat-chung-to-nao-bo-dang-thieu-mau...

7 thói quen lặp lại mỗi ngày đang gây tổn thương nghiêm trọng đến não bộ
Thói quen được hình thành theo thời gian và khiến mọi người chủ quan, cho rằng chúng không đủ gây hại. Tuy nhiên nhiều thói quen xấu sẽ làm tổn thương...
Hà Vũ. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Thiếu máu