Chứng nghiện sex kỳ lạ khiến người đàn ông thèm muốn nhiều phụ nữ, trừ bạn gái mình

Hoàng Thùy. Ngày 10/09/2021 10:10 AM (GMT+7)

Người đàn ông vô cùng dằn vặt khi bản thân luôn khao khát ham muốn với những người phụ nữ khác nhưng lại không có cảm xúc với bạn gái.

Mặc dù ngày nay chúng ta có thể đã nghe nhắc nhiều đến cụm từ "nghiện tình dục" nhưng thực sự không phải ai cũng hiểu thế nào mới bị coi là nghiện và liệu nó có gây ảnh hưởng gì tới cuộc sống. Một người đàn ông vì gặp trục trặc với chứng nghiện "chuyện ấy" đã phải tìm tới chuyên gia Pamela Stephenson Connolly - nhà tâm lý học lâm sàng và nhà trị liệu tâm lý ở Anh, người chuyên điều trị các chứng rối loạn tình dục để giúp anh xử lý chứng nghiện của bản thân.

Người đàn ông 40 tuổi đã ly hôn và có bạn gái mới được 5 năm. Tuy nhiên, anh có một vấn đề là bị ám ảnh tình dục, không ngừng nghĩ về "chuyện ấy". "Tôi không thể ngừng nhìn những bức ảnh khêu gợi hay bị dụ dỗ bởi phụ nữ. Tôi luôn có hứng với mọi phụ nữ tôi gặp, ngoại trừ bạn gái", người đàn ông chia sẻ.

Chứng nghiện sex kỳ lạ khiến người đàn ông thèm muốn nhiều phụ nữ, trừ bạn gái mình - 1

Người đàn ông mắc chứng nghiện tình dục nhưng lại chỉ có ham muốn với phụ nữ khác mà không có cảm xúc với bạn gái. (Ảnh minh họa)

Cũng chính vì có ham muốn quá cao nên người đàn ông đã nhiều lần lén lút qua đêm với những người phụ nữ khác hoặc đi "bóc bánh trả tiền". Anh cũng cho biết đã liên hệ với một nhóm hỗ trợ những người nghiện tình dục nhưng cảm thấy không hiệu quả nên đã dừng. Người đàn ông mong chuyên gia Pamela có thể giúp anh xử lý vấn đề này và lấy lại cảm xúc với bạn gái.

Theo chuyên gia Pamela, cả nam giới và phụ nữ đều tự nhiên dễ bị thu hút bởi người khác giới. Tuy nhiên, với mức độ như trường hợp của người đàn ông cho thấy có một vấn đề nào đó đang xảy ra. Việc một suy nghĩ nào đó cứ liên tục ám ảnh khiến người ta có những hành vi cưỡng bức, ảnh hưởng tới đời sống của họ và thậm chí phá hủy nó là một điều không hề tốt.

Nghiện tình dục hay còn được gọi là hội chứng nghiện sex, là tình trạng một người không thể kiểm soát được những hành vi tình dục của mình, thậm chí phụ thuộc vào tình dục. Điều này không những ảnh hưởng lớn tới sức khỏe tổng thể mà còn gây đảo lộn cuộc sống cũng như các mối quan hệ xung quanh.

Có nhiều lý do dẫn tới chứng nghiện tình dục của người đàn ông, cần tìm một nhà trị liệu để hiểu rõ gốc rễ của chứng nghiện này bắt nguồn từ đâu và bao giờ. 

Làm sao để biết bản thân nghiện tình dục hay không?

Đa số những người mắc các hội chứng rối loạn đều có xu hướng che giấu, giữ bí mật với cả những người thân trong gia đình. Họ có thể nói dối về các hành động của mình, hoặc thực hiện chúng vào những thời điểm hay những nơi mà không ai có thể phát hiện. Đối với người bị nghiện sex, dù che giấu kỹ lưỡng tới đâu thì đôi khi họ vẫn biểu hiện ra một số triệu chứng, bao gồm:

- Bị ám ảnh hoặc liên tục có những suy nghĩ, tưởng tượng về tình dục mà không thể kiểm soát

- Quan hệ tình dục với nhiều bạn tình, kể cả người lạ

- Thường phải nói dối nhằm che đậy hành vi tình dục

- Ám ảnh hoặc lo lắng về quan hệ tình dục, khiến nó ảnh hưởng cuộc sống hàng ngày, năng suất, hiệu suất công việc.

- Không có khả năng ngăn chặn hoặc kiểm soát hành vi tình dục

- Đặt bản thân hoặc người khác vào nguy hiểm do hành vi tình dục

- Cảm thấy hối hận hoặc tội lỗi sau khi quan hệ tình dục

- Trải qua những hậu quả nghiêm trọng trong các mối quan hệ hoặc nghề nghiệp.

Chứng nghiện sex kỳ lạ khiến người đàn ông thèm muốn nhiều phụ nữ, trừ bạn gái mình - 3

Người mắc chứng nghiện tình dục cần có sự tư vấn của các chuyên gia trị liệu để tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra phương pháp giải quyết phù hợp. (Ảnh minh họa)

Làm thế nào khi bị nghiện tình dục?

Điều trị trước tiên cho người nghiện tình dục là để cho họ tự nói lên những vấn đề của bản thân. Sau đó các nhà chuyên môn sẽ đưa ra những trị liệu tâm lý và hành vi để điều chỉnh các lệch lạc, nâng đỡ sự tự tin cho họ. Nếu đối tượng bị trầm cảm lo âu thì có thể dùng các thuốc chống trầm cảm giải lo âu.

Trong trị liệu này cũng rất cần sự trợ giúp của người thân, tránh có thái độ lên án, miệt thị vì dù thế nào thì đây cũng là một dạng bệnh lý cần được điều trị. Trong điều trị người ta cũng khuyến khích bệnh nhân tham gia vào các nhóm đồng cảnh giấu tên như trong các nhóm nghiện rượu giấu tên. Và ta cần hiểu rằng nghiện tình dục cũng giống như nghiện ma túy cho nên đây cũng là một trị liệu kiên trì và trong quá trình điều trị cũng có những trường hợp tái phát là đương nhiên…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-khon-kho-vi-nghien-tinh-duc-nhung-ch...

Người phụ nữ trở nên nghiện tình dục, qua đêm với 10 người sau khi cắt u ở tử cung
Từ một người ít ham muốn, sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ tử cung, người phụ nữ bỗng nghiện "chuyện ấy" và muốn quan hệ với thật nhiều nam giới.

Quan hệ tình dục

Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ The Guardian) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)