Người đàn ông suýt mất mạng vì ham uống tới 25 lon nước tăng lực khi đi hát karaoke

Ngày 06/02/2018 06:02 AM (GMT+7)

Do uống tới 25 lon nước tăng lực, người đàn ông này đã phải nhận hậu quả lớn.

Ông Nick Mitchell, 56 tuổi, sống ở West Yorkshire (Anh Quốc) đã bị xuất huyết não sau khi uống quá nhiều nước tăng lực lon khi đi hát Karaoke.

Ông kể: "Món đồ uống này suýt nữa đã giết chết tôi. Tôi những tưởng rằng mình sẽ không thể nào sống nổi và không thể phẫu thuật được. Theo tôi họ không nên bán loại nước này. Nó giống như chất kích thích và nên bị cấm."

nguoi dan ong suyt mat mang vi ham uong toi 25 lon nuoc tang luc khi di hat karaoke - 1

Ông Nick nhớ lại sau khi rời phòng karaoke về nhà vào ban đêm, ông bắt đầu cảm thấy đau đầu. Càng lúc cơn đau càng dữ dội nên ông phải đến bệnh viện Dewsbury cấp cứu.

Ông kể: "Tôi cảm thấy như có ai đó dùng búa tạ đập vào đầu mình. Tiếng tim đập to như trống đánh bên tai. Trước đây tôi đã từng bị đau nửa đầu nhưng lần này cơn đau còn ghê gớm hơn, không thể chịu đựng nổi."

Tại đây, các bác sĩ xác nhận ông Nick bị xuất huyết não do dùng quá liều chất caffein. Trong vòng một tuần sau đó, ông còn bị 3 cơn choáng và đến hiện tại vẫn còn gặp khó khăn khi phát âm.

nguoi dan ong suyt mat mang vi ham uong toi 25 lon nuoc tang luc khi di hat karaoke - 2

Được biết, lượng nước tăng lực mà Nick uống là 25 lon – vượt quá mức caffein cho phép hàng ngày trong vòng một giờ.

Một phát ngôn viên của loại nước tăng lực này cho biết: "Một lon 250ml nước tăng lực có chứa 80mg caffein, ngang với một tách cà phê pha tại nhà. Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu đã công bố rằng với 400mg caffein mỗi ngày (tương đương với 5 lon 250 ml hoặc 5 tách cà phê) sẽ không gây hại cho một người trưởng thành."

Kể lại câu chuyện của mình Nick muốn cảnh báo mọi người, nhất là giới trẻ, về sự nguy hại của loại đồ uống này.

“Thật sự tôi cảm thấy bản thân thật dại dột khi uống quá nhiều, nhưng tôi không hề biết rằng chúng nguy hiểm tới vậy. Tôi rất vui khi mình vẫn còn sống và có thể kể lại câu chuyện này.” Ông nói.

Theo Thùy Dương (Dịch từ Metro) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe
Tin hay đừng bỏ lỡ