Theo người Nhật, việc uống nước ấm đun sôi có tác dụng tăng nhiệt độ cơ thể của bạn và có thể phòng được các bệnh ung thư.
Ung thư là căn bệnh mà ai nghe đến cũng sợ, bởi có rất nhiều loại ung thư chưa có thuốc đặc trị. Chỉ cần nghe bản thân mắc phải ung thư thì có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đó là bản án tử hình dành cho chính mình. Tuy vậy, một trong những đặc điểm của bệnh ung thư mà ai cũng phải biết đó là 35° C là nhiệt độ mà tế bào ung thư thích nhất, đồng thời cũng là nhiệt độ khiến chúng hoạt động mạnh nhất. Một khi nhiệt độ cơ thể cao hơn 39,6℃, các tế bào ung thư sẽ chết.
Nguyên tắc cơ bản để phòng ngừa bệnh ung thư
Nước ấm giúp có thể tăng thân nhiệt để ngăn ngừa ung thư. (Ảnh minh họa)
Trong quá khứ, số người mắc bệnh ung thư ít hơn nhiều so với bây giờ, hầu hết những người hiện đại có nhiệt độ cơ thể bình thường từ 35° C đến 36° C do căng thẳng quá mức và chế độ ăn uống không hợp lý. "Trạng thái hạ thân nhiệt" này là kết quả của huyết áp cao, tăng lipid máu, tiểu đường, béo phì, rối loạn mãn kinh, trầm cảm, nhồi máu cơ tim, ung thư và các lý do quan trọng khác gây ra tỷ lệ mắc các bệnh khó chữa ngày càng cao. Tóm lại, nhiệt độ cơ thể là chìa khóa quyết định sự sống, lão hóa, bệnh tật và cái chết.
Vì nhiệt độ cơ thể thấp dễ bị ung thư, vậy nhiệt độ cao có thể tiêu diệt tế bào ung thư không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể! Không phải chuyện đùa, tăng thân nhiệt đã trở thành một phương pháp mới để điều trị các khối u. Ở góc độ toàn cầu, Hippocrates, một bác sĩ Hy Lạp cổ đại nổi tiếng được mệnh danh là “cha đẻ của y học”, cũng đã sử dụng nhiệt để điều trị các khối u.
Hơn một trăm năm trước, bác sĩ người Đức - Coley đã sử dụng biện pháp tăng nhiệt để điều trị các khối u cho 38 trường hợp ung thư giai đoạn cuối. Các tế bào ung thư sợ nhiệt độ cao hơn các tế bào khác của con người. Do đó, khi nhiệt độ cơ thể tăng, các tế bào ung thư sẽ ngừng phát triển.
Vì vậy, thay vì đợi ung thư tới mới tìm ra cách, hãy học cách phòng tránh ung thư
Nhiệt độ thấp là điều các tế bào ung thư yêu thích. Vì vậy nếu muốn ngăn ngừa ung thư thì cố gắng tăng nhiệt độ cơ thể một cách từ từ. Nghiên cứu y học chỉ ra rằng với mỗi 1 độ C thân nhiệt cơ thể tăng, khả năng miễn dịch của con người sẽ tăng 30%, ngược lại, nếu thân nhiệt giảm thì khả năng miễn dịch cũng giảm theo.
Làm thế nào để tăng thân nhiệt cơ bản? Hãy thử phương pháp dưới đây.
Kiên trì uống nước ấm mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe. (Ảnh minh họa)
- Uống năm cốc nước đun sôi và để hơi ấm mỗi ngày, kiên trì.
- Tắm nước nóng nhiều hơn để tuần hoàn máu trơn tru hơn và giúp các enzym hoạt động.
- Tăng cường lao động chân tay, ít dùng máy hút bụi, máy giặt… để làm việc nhà.
- Mùa hè ít bật điều hòa nhiệt độ hơn.
- Không nên giảm lượng muối ăn vào quá nhiều.
- Không ăn quá no và không ăn nhiều thực phẩm đông lạnh.
Điều quan trọng nhất trong số các biện pháp trên là phương pháp uống nước ấm đã đun sôi. Ngày nay, nhiều người thích sử dụng nước khoáng hơn nước đun sôi, đây không phải là việc tốt. Tại Nhật Bản, người ta thịnh hành cách uống nước đun sôi ấm để giải độc.
Liệu pháp này có nguồn gốc từ Ayurveda ở Ấn Độ, chỉ cần cơ thể được làm ấm là có thể đạt được hiệu quả như dùng dầu mè để massage cơ thể, đơn giản và không tốn tiền. Sau khi nghệ nhân Nhật Bản Chiba Reiko khuyên dùng cách này, một nhóm người nổi tiếng đã làm theo, tạo thành một xu hướng.
Đun sôi nước trong 3 phút, clo và một số chất độc hại trong nước có thể bay hơi hết, đồng thời giữ được chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người trong nước.
Uống nước ấm đun sôi đúng cách
Khi uống nước, cần uống từng ngụm nhỏ để cơ thể hấp thu nước tốt nhất. (Ảnh minh họa)
Uống nước đun sôi đúng cách sẽ giúp khả năng chữa bệnh tăng gấp đôi:
- Uống vào khi thức dậy buổi sáng giúp cơ thể sảng khoái.
- Uống vào 8 - 10h sáng giúp bổ sung nước hiệu quả.
- Uống vào lúc 15h chiều khiến cơ thể nghỉ ngơi tốt hơn.
- Uống trước khi đi ngủ, giúp nồng độ máu tăng lên, giãn mạch và máu lưu thông tốt hơn.
Lưu ý: Bạn hãy nhớ uống nước không quá nhanh bởi điều này sẽ khiến nuốt nước và không khí cùng nhau, dễ gây ra ngáy, đầy hơi. Cách tốt nhất là từ từ cho nước vào miệng, uống chậm. Đặc biệt là những người dạ dày yếu thì nên uống nước nhiều hơn.