Người phụ nữ có đôi tay "khủng" nhất hành tinh, bác sĩ lắc đầu nói "vô phương cứu chữa"

Ngày 01/05/2018 09:54 AM (GMT+7)

Cô Duangjay Samaksamam là người phụ nữ duy nhất mắc căn bệnh hiếm có tên u mỡ loạn dưỡng phì đại nên đôi tay của cô mới to lớn kinh khủng như vậy.

Cô Duangjay Samaksamam, 59 tuổi, sống tại tỉnh Surin, Thái Lan hiện đang là người có đôi bàn tay lớn nhất thế giới khi mỗi bên cánh tay của cô nặng tới 9,5kg.

nguoi phu nu co doi tay "khung" nhat hanh tinh, bac si lac dau noi "vo phuong cuu chua" - 1

Hai tay cô Duangjay có tổng trọng lượng hơn 19kg.

Suốt hơn 50 năm nay, cô Duangjay đã phải sống chung với căn bệnh vô cùng hiếm gặp khiến đôi bàn tay của cô phù nề bất thường và gây đau đớn. Đôi tay "khủng" khiến cô Duangjay không thể làm được những việc đơn giản nhất dù là tắm gội hay chải tóc.

"Bàn tay của tôi nặng đến nỗi việc chải tóc hoặc gội đầu đều rất khó khăn," cô nói. "Thậm chí việc mặc quần áo cũng vô cùng đau đớn."

Cũng chính vì ngoại hình khác thường mà suốt 20 năm đầu đời, cô không bao giờ ra ngoài mà chỉ ở trong nhà. Cô cũng không được đến trường như bạn bè đồng trang lứa và không có một mảnh tình vắt vai.

nguoi phu nu co doi tay "khung" nhat hanh tinh, bac si lac dau noi "vo phuong cuu chua" - 2

Cuối cùng sau bao nhiêu năm trốn tránh, khi cha mẹ đã quá già không đủ sức làm việc, cô Duangjay đã phải xuất hiện trước mặt mọi người để tiếp quản cửa tiệm tạp hóa của gia đình.

Trước đó, cô Duangjay cũng từng trải qua phẫu thuật nhưng các bác sĩ cho hay bên trong toàn chất béo nên đã loại bỏ 700g chất béo và cả máu. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian, mọi thứ lại quay về như trước, cánh tay vẫn tiếp tục sưng phù lên. 

Mãi sau này khi gặp được một bác sĩ từ Nhật Bản, cô mới được chẩn đoán mắc phải căn bệnh hiếm có tên u mỡ loạn dưỡng phì đại, ảnh hưởng từ vai tới ngón ở cả hai tay. Thông thường, người mắc phải căn bệnh kỳ lạ này sẽ có các chất béo tồn đọng khắp cánh tay và bàn tay và cô Duangjay là người phụ nữ duy nhất mắc phải chứng bệnh hiếm.

nguoi phu nu co doi tay "khung" nhat hanh tinh, bac si lac dau noi "vo phuong cuu chua" - 3

Cô là người phụ nữ duy nhất trên thế giới mắc u mỡ loạn dưỡng phì đại từ vai đến ngón tay ở cả hai bên.

Do căn bệnh không có phương pháp chữa trị mà lại không muốn cắt bỏ đôi tay đi nên cô Duangjay đã tập xử lý mọi việc bằng đôi tay khổng lồ. Hiện tại cô đang làm nghề bán hàng kiếm sống và hy vọng một ngày sẽ chữa khỏi bệnh.

Người phụ nữ bất chấp tính mạng, ăn uống vô độ để sở hữu vòng ba khủng nhất thế giới
Một phụ nữ nặng gần 246kg đã sẵn sàng bỏ qua mọi lời cảnh báo sức khỏe của bác sĩ về cân nặng của mình nhằm trở thành người phụ nữ có vòng 3 lớn nhất...
Theo Thanh Loan (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ