Nhã Phương 3 năm không ăn cơm, nhai trái cây không nuốt, chuyên gia dinh dưỡng nói gì?

Ngày 18/05/2024 15:58 PM (GMT+7)

Cách ăn uống của Nhã Phương nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Nhã Phương là một trong những người đẹp Việt nhận được rất nhiều sự chú ý của công chúng. Ngoài câu chuyện về gia đình, cô còn rất được quan tâm bởi nhan sắc cùng cách giữ gìn vóc dáng. Nhiều người biết cô rất khắt khe trong việc ăn uống, tập tành nhưng về cụ thể thì vẫn chưa biết được. 

Vừa qua, Trường Giang đã chia sẻ trong livestream về việc bà xã mình 3 năm không hề ăn cơm. Nghe chồng "bóc phốt", Nhã Phương không hề có chút phủ nhận nào. Trước đó, cô cũng từng bị ông xã cho hay mình có thói quen ăn trái cây nhưng không hề nuốt mà chỉ nhai lấy chất xong bỏ bã. 

Trường Giang cho biết Nhã Phương đã 3 năm không ăn cơm.

Trường Giang cho biết Nhã Phương đã 3 năm không ăn cơm. 

Cô nàng cũng nhiều lần nhai rồi nhả.

Cô nàng cũng nhiều lần nhai rồi nhả. 

Anh luôn bên cạnh, chăm sóc bà xã.

Anh luôn bên cạnh, chăm sóc bà xã. 

Bên cạnh chế độ ăn uống khắt khe, Nhã Phương còn nhiều lần cho hay mình có chế độ tập luyện cực kỳ nghiêm túc. Ngoài việc đến phòng tập 4 tiếng/ngày, cô còn tranh thủ tập luyện mọi lúc mọi nơi, cả khi ở nhà lẫn khi đi quay phim. Thời gian rảnh, người đẹp tập nhảy dây, đây chính là lý do cô lấy lại vóc dáng rất nhanh sau khi sinh con. 

Người đẹp có chế độ tập luyện khắt khe.

Người đẹp có chế độ tập luyện khắt khe. 

Cô nàng chia sẻ bản thân bị áp lực cân nặng.

Cô nàng chia sẻ bản thân bị áp lực cân nặng. 

Song cũng nhiều người cho rằng, do ám ảnh cân nặng nên Nhã Phương nhiều lúc trông khá ốm, không có sức sống. Phương pháp ăn kiêng của cô cũng gây nhiều ý kiến trái chiều, theo đó thạc sĩ, bác sĩ Đặng Ngọc Hùng (Viện nghiên cứu và tư vấn dinh dưỡng) đã chia sẻ: "Việc bỏ tinh bột ra khỏi mâm cơm có thể là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Bởi cơ thể luôn cần tinh bột để tạo ra năng lượng, nếu không có tinh bột thì cơ thể rất dễ mệt mỏi mất tập trung và suy giảm hiệu suất làm việc. Nếu cơ thể chỉ có thể xử lý chất đạm, chất béo để tạo ra năng lượng thì rất dễ làm cho các vấn đề tim mạch hoặc axit hóa cơ thể nghiêm trọng hơn".

Chỉ ăn rau mà không ăn cơm, sau nửa năm cơ thể có gì thay đổi?
Rau xanh là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng và cần thiết với sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên nếu chỉ ăn rau mà không ăn cơm hay các nhóm thực phẩm chứa tinh bột khác có thể khiến cơ thể gặp nhiều sự thay đổi bất thường.

Chế độ ăn uống

Theo Khôi Ngô
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Giảm cân