Những kết hợp củ, quả với thực phẩm khác có hại cho sức khỏe

Ngày 21/03/2014 19:56 PM (GMT+7)

Nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn.

Mỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn.

Chúng ta biết rằng mỗi một loại thực phẩm có những giá trị dinh dưỡng  khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách kết hợp thì các loại thực phẩm bổ dưỡng lại gây bất lợi cho chính bạn.

Trà+ chanh

Trà kết hợp với chanh chưa hẳn đã tốt. Vì phần lớn chanh nhập khẩu được bảo quản trong túi bảo quản có chất liệu OPP, mà những thành phần trong màng bảo vệ này khi kết hợp với cafein sẽ sinh ra chất gây ung thư.

Chanh vườn thì gần như không bao giờ sử dụng màng bảo quản OPP, vì thế bạn nên lưu ý đến nguồn gốc và cách bảo quản chanh.

Cà chua + dưa chuột

Cả hai loại rau củ này thường được kết hợp rất phổ biến trong các món salat hoặc rau trộn. Nhưng dưa chuột chứa một loại enzim gọi là acid ascorbic, loại enzim này sẽ phá hủy vitamin C trong cà chua. Để tránh  những phản ứng này chúng ta có thể thái nhỏ và ngâm qua nước ấm trước khi trộn chung chúng với cà chua.

Những kết hợp củ, quả với thực phẩm khác có hại cho sức khỏe - 1

Cả thịt lợn và dưa chuột đều có tính hàn giúp làm hạ nhiệt cho cơ thể. Sự kết hợp này dẫn đến tính hàn quá lớn gây bất lợi cho cơ thể. (Ảnh minh họa)

Bia + khoai tây chiên

Trong thực tế khi uống bia hoặc rượu, nó sẽ khiến cơ thể ta sản sinh ra enzim thúc đẩy sự hấp thụ chất béo . Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo.

Dưa chuột+ thịt lợn

Sự kết hợp này có thể dẫn đến suy giảm chức năng tiêu hóa. Cả thịt lợn và dưa chuột đều có tính hàn giúp làm hạ nhiệt cho cơ thể. Sự kết hợp này dẫn đến tính hàn quá lớn gây bất lợi cho cơ thể. Vì thế nên chú ý khi kết hợp hai loại thực phẩm này trong các món ăn.

Những kết hợp củ, quả với thực phẩm khác có hại cho sức khỏe - 2

Trong củ cải có hàm lượng vitamin C cao, nhưng trong cà rốt có chứa một chất gọi là enzim acid ascorbic, nó sẽ phá hủy vitamin C có trong cải trắng. (Ảnh minh họa)

Củ cải+ cà rốt

Trong củ cải có hàm lượng vitamin C cao, nhưng trong cà rốt có chứa một chất gọi là enzim acid ascorbic, nó sẽ phá hủy vitamin C có trong cải trắng. Vì thế nên lưu ý khi kết hợp hai loại thực phẩm này. Acid ascorbic không chỉ có trong cà rốt mà còn có trong dưa chuột và bí ngô.

Theo Trịnh Huế (Gia đình)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh thường gặp