Những món đói đến mấy cũng đừng ăn nếu không muốn hỏng thận, thủng dạ dày

Ngày 19/11/2020 14:08 PM (GMT+7)

Khá nhiều người không biết rằng một số thực phẩm không được ăn khi đói bụng, bởi chúng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.

Quả hồng

Nhựa, các chất pectin, axit tannic trong hồng có thể kết hợp với axit trong dạ dày tạo thành chất kết tủa. Chất này vừa khó hòa tan, vừa khó tiêu hóa và có thể tạo thành sỏi trong dạ dày. Do đó, bạn nên tránh ăn hồng khi đang đói bụng.

Những món đói đến mấy cũng đừng ăn nếu không muốn hỏng thận, thủng dạ dày - 1

Trái cây họ cam, chanh

Các loại trái cây như cam, quýt, chanh, bưởi chứa nhiều axit. Nó có thể kích thích thực quản và niêm mạc dạ dày nếu ăn khi đói và gây ra buồn nôn, ợ hơi, khó chịu. Ngoài ra, lượng chất xơ thô và fructose có trong các loại quả này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Chuối

Ăn chuối khi đói có thể làm gia tăng hàm lượng magie và kali trong máu, làm mất cân bằng canxi. Ngoài ra, ăn chuối khi bụng rỗng có thể gây ra vấn đề ở đường ruột, làm tăng lượng đường trong máu, khiến bạn cảm thấy buồn ngủ, cạn kiệt năng lượng chỉ sau vài giờ.

Cà phê

Uống cà phê khi đói bụng có thể khiến dạ dày tiết axít nhiều hơn, làm tăng viêm niêm mạc dạ dày.

Những món đói đến mấy cũng đừng ăn nếu không muốn hỏng thận, thủng dạ dày - 2

Sữa và sữa đậu nành

Hai loại thức ăn này có chứa đạm cao, giàu vitamin nhưng nếu dùng nó vào đồ ăn nhanh để chống đói thì lại phản tác dụng. Vì lượng protein lúc này không làm đúng vai trò dinh dưỡng của nó, khiến cơn đói của bạn không được xoa dịu.

Quả lê

Không được ăn quả lê khi đói vì chất xơ thô trong đó có thể gây buồn nôn, làm tổn thương niêm mạc dạ dày và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa.

Thực phẩm cay

Vào buổi sáng, đặc biệt khi đang đói, bạn không được ăn những thực phẩm cay bởi điều này có thể tạo ra axit và cũng có thể dẫn đến loét dạ dày.

Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh như cà phê và trà đá không bao giờ được uống trong khi bụng đói bởi lẽ nó làm hỏng dạ dày của bạn và ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Những món đói đến mấy cũng đừng ăn nếu không muốn hỏng thận, thủng dạ dày - 3

Nước ngọt có gas

Các loại nước có gas không mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, đặc biệt là khi bạn uống chúng vào lúc đói. Axit trong các loại nước này có thể làm tổn hại đến răng miệng, dạ dày. Nó khiến chúng ta nạp quá nhiều đường và làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ, sử dụng canxi của cơ thể.

Nước hoa quả có đường

Nước hoa quả có đường, nước hoa quả đóng hộp có thể khiến bạn nạp quá nhiều đường fructose, nó sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra thiếu hụt chất dinh dưỡng do chán ăn, ăn không đủ chất.

Việc sử dụng các loại đồ uống chứa nhiều đường khi đói trong thời gian dài còn có thể làm ảnh hưởng đến chức năng gan, thận.

Đồ ăn chua cay

Ở khi dạ dày ở trạng thái không hoạt động, việc ăn những loại thức ăn dễ gây khó chịu cho bụng như đồ cay, đồ chua sẽ kích thích niêm mạc và thành ruột, gây co thắt đường tiêu hóa.

Khoai lang

Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu bạn ăn quá nhiều khi bụng đói, nó sẽ gây ra sự tiết quá nhiều axit dạ dày, gây ợ nóng và trào ngược axit. Nếu là người khỏe mạnh thì nó không gây ra vấn đề gì cả, nhưng nếu là người có vấn đề về dạ dày thì cần phải chú ý.

Rượu

Rượu vang không hẳn có hại cho cơ thể nhưng uống khi bụng đói chắc chắn sẽ làm hỏng dạ dày. Rượu có thể được hấp thụ trực tiếp qua dạ dày. Nếu uống khi bụng đói, nó không chỉ kích thích niêm mạc dạ dày mà còn gây loét dạ dày, viêm dạ dày và các bệnh khác.

Nếu bị tiểu đường, bạn không nên uống khi bụng đói, nếu không sẽ bị hạ đường huyết, có thể gây hôn mê.

Đào 

Đào chứa nhiều polysacarit và axit hữu cơ, nếu ăn quả đào lúc đói sẽ thúc đẩy nhu động của đường tiêu hóa, gây khó chịu cho dạ dày.

Đây là phần chứa cực nhiều chất bẩn của con lợn, dù có đói mấy cũng đừng vội ăn
Trong các bộ phận của con lợn thì phổi được đánh giá là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất, vì vậy cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng phổi lợn làm...
Theo Lê Vũ (tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Chuối xanh có giá trị dinh dưỡng rất đặc biệt. Với hàm lượng chất xơ và tinh bột kháng cao, chuối xanh không chỉ giúp cải thiện hệ tiêu hóa...

Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe