Nữ siêu mẫu vì thường xuyên ngồi kiểu này khiến cô bị gù lưng, giãn tĩnh mạch, viêm âm đạo

Hà Vũ. Ngày 03/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều người thường có thói quen ngồi bắt chéo chân, bất luận là nam hay nữ đều rất nguy hiểm.

Bạn biết rằng, ngồi bắt chéo chân có tác hại không hề nhỏ đối với phụ nữ, nó không chỉ ảnh hưởng đến hình dáng bên ngoài, ảnh hưởng đến sức khỏe vùng cột sống thắt lưng, vùng chân, thậm chí nguy hại đến sức khỏe vùng kín của phụ nữ.

Nữ siêu mẫu vì thường xuyên ngồi kiểu này khiến cô bị gù lưng, giãn tĩnh mạch, viêm âm đạo - 1

Một siêu mẫu người Đài Loan họ Trương, vì thời gian dài ngồi bắt chéo chân, sau 12 năm cô biến thành một phụ nữ có khuôn mặt vàng, gù lưng, giãn tĩnh mạch, phần dưới thường xuyên ẩm ướt, viêm nhiễm. Tại sao lại như vậy? Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ bí mật cho mọi người.

Phụ nữ thường hay ngồi bắt chéo chân sẽ gây ra 5 tác hại lớn cho sức khỏe

1. Bắt chéo chân dễ gây viêm âm đạo và làm tình trạng đau bụng kinh trầm trọng hơn

Việc phụ nữ thường xuyên ngồi bắt chéo chân cũng có thể khiến nhiệt độ cục bộ tăng lên, điều này sẽ tạo ra môi trường ấm và ẩm ướt ở đáy chậu, có thể khiến vi khuẩn gây bệnh sinh sôi, từ đó gây gây viêm âm hộ hoặc viêm âm đạo. Bắt chéo chân lâu ngày sẽ dễ khiến máu ở vùng chậu lưu thông kém, viêm nhiễm phần phụ, nếu mầm bệnh bị nhiễm trùng và lây lan qua đường sinh sản có thể ảnh hưởng đến toàn bộ khoang chậu. Ngoài ra, đối với những người có tiền sử đau bụng kinh, việc vắt chéo chân trong thời gian dài cũng có thể khiến tình trạng đau bụng kinh trở nên trầm trọng hơn.

2. Biến dạng cột sống

Nữ siêu mẫu vì thường xuyên ngồi kiểu này khiến cô bị gù lưng, giãn tĩnh mạch, viêm âm đạo - 3

Cột sống bình thường khá thẳng và hơi cong hình chữ S. Thói quen ngồi chéo chân lâu ngày vô cùng bất lợi cho cột sống, điển hình nhất là làm cho cột sống bị xiêu vẹo, đau lưng mãn tính, nghiêm trọng hơn còn có thể dẫn đến viêm cột sống, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn khả năng hoạt động của cơ thể.

3. Gây co giãn tĩnh mạch

Khi bạn có thói quen ngồi chéo chân lâu ngày, do hai chân cứ liên tục giữ ở tư thế “chồng chéo” nhau làm cho tuần hoàn máu ở chân gặp trở ngại, dần dần dẫn đến tình trạng co giãn tĩnh mạch chân, nghiêm trọng hơn còn khiến máu huyết không lưu thông, xuất hiện những gân xanh u lồi, viêm tĩnh mạch, xuất huyết…

Nữ siêu mẫu vì thường xuyên ngồi kiểu này khiến cô bị gù lưng, giãn tĩnh mạch, viêm âm đạo - 4

Ngoài ra, một số người do các kinh mạch bị áp lực gây thiếu máu trong thời gian dài mà gây ra tổn thương chức năng cảm giác và vận động gặp khó khăn, đồng thời còn có thể kèm theo nhiều triệu chứng khác như tê chân, đau nhức, có khi còn mất khả năng đi tạm thời.

4. Cung cấp máu không đủ cho não và tim

Trong mạch máu của cơ thể, có những van nhỏ để ngăn chặn máu đi sai vị trí. Khi bạn ngồi vắt chân, áp suất trong những mạch máu này tăng và có thể làm ảnh hưởng tới sự lưu thông máu, máu có thể chuyển đi nhưng chiều lưu thông ngược lại sẽ bị tắc nghẽn, làm ảnh hưởng tới mạch máu trong cơ thể. Nếu máu lưu thông quá chậm sẽ khiến lượng máu cung cấp cho não và tim không đủ, sẽ khiến cơ thể dễ mắc các bệnh về tim mạch và mạch máu não.

5. Gây tăng huyết áp

Nữ siêu mẫu vì thường xuyên ngồi kiểu này khiến cô bị gù lưng, giãn tĩnh mạch, viêm âm đạo - 5

Vào năm 2010, rất nhiều nghiên cứu cho thấy nếu khi ngồi vắt chân trong khoảng thời gian dài, huyết áp trong cơ thể sẽ tăng lên, biểu hiện ban đầu sẽ là những đợt tê chân không mong muốn. Việc tăng huyết áp xuất hiện cả ở những người không có vấn đề về huyết áp hay tim mạch nên nếu không muốn bị ảnh hưởng tốt nhất hãy thường xuyên thay đổi tư thế ngồi.

Lý do giải thích cho vấn đề này chính là khi bạn đưa một bên đầu gối lên cao hơn so với bên còn lại, máu sẽ không thể lưu thông qua đây và sẽ chảy ngược lại ngực, kết quả là một lượng lớn máu được bơm tới tim dẫn tới huyết áp tăng.

Tất nhiên, giống với nhiều thói quen khác, hậu quả của việc ngồi vắt chéo chân không xuất hiện trong một sớm một chiều, nó sẽ là quá trình tổng hợp của khoảng thời gian dài hoạt động, đừng để về già phải hối tiếc chỉ vì cách thức ngồi quen thuộc khi còn trẻ. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nu-sieu-mau-vi-thuong-xuyen-ngoi-kieu-nay-khien-co...

Bác sĩ BV Việt Đức: Chị em đi giày cao gót dễ mắc căn bệnh gây biến chứng nguy hiểm
Việc ngồi lâu không vận động, chị em khi mang bầu, đi giày cao gót rất dễ mắc căn bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, để lại nhiều hệ lụy với sức khỏe.

Theo Hà Vũ. Dịch từ aboluowang (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến