Sao nữ đình đám sau khi kết hôn bị tàn tạ, suy kiệt vì mắc căn bệnh nan giải này

Ngày 20/07/2018 13:00 PM (GMT+7)

Chứng biếng ăn đã hoàn toàn phá hủy cuộc sống và sự nghiệp của sao nữ Hong Kong một thời.

Sao nữ đình đám sau khi kết hôn bị tàn tạ, suy kiệt vì mắc căn bệnh nan giải này - 1

Ngũ Chí Hằng ngày một tàn tạ mặc dù đã chạy chữa khắp nơi.

Từng là một cô gái xinh đẹp được nhiều người ngưỡng mộ nhưng sau khi kết hôn cùng người chồng đại gia, Ngũ Chí Hằng thường xuyên xảy ra mẫu thuẫn với chồng. Kết quả của nhiều năm kết hôn là người đẹp đã mắc phải chứng biếng ăn và trầm cảm nặng khiến sức khỏe sụt giảm nghiêm trọng. Dù đã chạy chữa khắp nơi nhưng tình trạng của cô ngày càng tồi tệ.

Trong quá trình chiến đấu với bệnh tật, Ngũ Chí Hằng đã buộc phải cắt bỏ hơn nửa dạ dày và đại tràng để duy trì sự sống. Tuy nhiên, bệnh trầm cảm và mất ngủ vẫn đeo bám hành hạ, cô phải trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật lớn nhỏ. Người đẹp Hong Kong được ngưỡng mộ một thời giờ đây toàn thân bị bại liệt, răng và tóc bị rụng, cơ thể bị lão hóa như một bà già 80 tuổi.

Chứng biếng ăn ảnh hưởng thế nào tới sức khỏe

Sao nữ đình đám sau khi kết hôn bị tàn tạ, suy kiệt vì mắc căn bệnh nan giải này - 2

Sao nữ nổi tiếng xinh đẹp một thời giờ suy kiệt vì chứng biếng ăn.

Biếng ăn kéo dài luôn ảnh hưởng đến sức khỏe dù đối tượng biếng ăn là trẻ em hay người lớn. Đối với người lớn tuổi, nếu tình trạng biếng ăn trong thời gian kéo dài sẽ khiến cơ thể không được nhận đủ dinh dưỡng thiết yếu, lâu dần suy yếu như giảm sức mạnh ở cơ, tim mạch, hệ nội tiết, phổi, tụy, chức năng nhận thức, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính, thúc đẩy gia tăng tốc độ quá trình lão hóa nhanh.

Theo các chuyên gia, chứng biếng ăn nói chung được chia thành hai loại: biếng ăn tâm lý và biếng ăn sinh lý. Điểm khác biệt cơ bản giữa chúng là biếng ăn sinh lý có nguyên nhân từ bệnh thực thể chẳng hạn như rối loạn dạ dày, ruột, các bệnh rối loạn chuyển hoá, đau răng, họng sưng hoặc miệng có các tổn thương... Còn biếng ăn tâm lý thì nguyên nhân của nó bắt nguồn từ các yếu tố tâm lý hoặc sinh tâm lý như bị ám ảnh sợ hãi tăng cân, sợ hãi ăn uống.

Thực phẩm nên ăn để giúp khắc phục chứng biếng ăn

Để cải thiện chứng biếng ăn, cần luyện tập thể dục thường xuyên như: đi bộ nhẹ nhàng, hít thở đều, vươn vai sau mỗi buổi làm việc. Ngoài ra, cần giải quyết vấn đề tâm lý để luôn cho mình một tâm trạng tốt nhất.

Bên cạnh đó, nhữngg thực phẩm sau đây giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng biếng ăn:

Sao nữ đình đám sau khi kết hôn bị tàn tạ, suy kiệt vì mắc căn bệnh nan giải này - 3

Ảnh minh họa

Táo, cam, dứa: Mỗi ngày một quả táo, hay một ly nước cam hoặc 1 ly nước dứa là lời khuyên tốt nhất cho những người mắc chứng biếng ăn. Thực hiện trong 2 - 3 ngày, bạn sẽ thấy hệ tiêu hóa được cải thiện.

Nước chanh gừng: Pha chanh với một ly nước ấm, thêm chút muối, uống vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch hệ thống tiêu hóa, thêm một lát gừng sẽ càng hiệu quả. Thực hiện trong vài ngày, bạn sẽ có cảm giác muốn ăn trở lại.

Nước ấm: Nước là biện pháp khắc phục cơ bản nhất cho chứng biếng ăn. Nước ấm giúp bạn tẩy rửa hệ tiêu hóa, làm sạch và kích thích cảm giác đói, thèm ăn.

Nguy hại khi lạm dụng men tiêu hóa trị chứng biếng ăn của trẻ nhỏ
Theo các bác sĩ, việc phụ huynh cho con sử dụng "vô tội vạ" men tiêu hóa mà không có chỉ định của nhân viên y tế sẽ dẫn đến những hậu quả lâu dài và...
Theo M.H (th) (Gia đình và xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe