Sinh ra với khuôn mặt "dị dạng" ma mị, cô gái mắc bệnh lạ bất ngờ gặt hái thành công

Ngày 03/05/2018 05:48 AM (GMT+7)

Nữ người mẫu trẻ người Đức dù bị mắc bệnh khiến cô có gương mặt khác biệt nhưng chính điều ấy lại giúp cô thành công trong cuộc sống.

"Tôi nghĩ mọi người đều xinh đẹp theo cách riêng của mình. Chỉ có tính cách xấu xí mới tạo nên con người xấu xí”. Đó là một thông điệp mà nữ người mẫu Ilka muốn gửi tới bất cứ ai có vẻ ngoài khác biệt như cô. 

Ilka Brühl, 26 tuổi, hiện đang là người mẫu trẻ sinh ra và lớn lên tại nước Đức. Ngay từ khi chào đời, cô đã có khuôn mặt dị dạng bất thường do mắc hội chứng đột biến gen Ectodermal Dysplasia - một chứng rối loạn di truyền hiếm gặp ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt.

sinh ra voi khuon mat "di dang" ma mi, co gai mac benh la bat ngo gat hai thanh cong - 1

Ilka Brühl sinh ra đã mắc căn bệnh rối loạn di truyền khiến cô có gương mặt khác thường. 

Ilka có chiếc mũi và mắt lệch, một bên mắt của cô còn không có tuyến lệ vì thế thường xuyên bị chảy nước mắt. Chính vì mắc phải chứng bệnh hiếm gặp khiến ngoại hình “dị hợm”, Ilka có một tuổi thơ không vui vẻ khi thường xuyên bị bắt nạt nên cô luôn sống khép mình.

Trải qua 10 lần phẫu thuật, gương mặt của Ilka cũng đã có chút sự thay đổi, cô cũng dần lấy lại được sự tự tin. Tuy nhiên mọi thứ chỉ thực sự thay đổi khi vào khoảng 2 năm trước, Ilka đã nhận làm mẫu chụp cho bạn bè của cô.

sinh ra voi khuon mat "di dang" ma mi, co gai mac benh la bat ngo gat hai thanh cong - 2

sinh ra voi khuon mat "di dang" ma mi, co gai mac benh la bat ngo gat hai thanh cong - 3

Cô đã phải trải qua 10 lần phẫu thuật đau đớn mới có ngoại hình như hiện tại.

"Trên đường đến gặp nhiếp ảnh gia, tôi đã phân vân rất nhiều và định quay về vì sợ sẽ bị chê cười nếu cô ấy nhìn thấy tôi.” Ilka chia sẻ trên trang cá nhân. "Khi đứng trước máy ảnh, tôi chợt nhận ra: Mọi khiếm khuyết và mọi sai lầm đều là một phần của bạn, và những điều đó chẳng có vấn đề gì, bạn chỉ cần tận dụng nó tối đa."

Những bức ảnh ma mị nhưng đầy sức hút của Ilka sau đó đã khiến nhiều người bị ấn tượng.

Hiện tại cô gái trẻ đã có hơn 14.000 người theo dõi Instagram và thường sử dụng trang cá nhân của mình để truyền bá thông điệp về tình yêu và sự tự tin về bản thân. Ilka cũng nói thêm việc tận dụng sự khác biệt để trở thành một người mẫu giống như một “liệu pháp tâm lý” với cô.

sinh ra voi khuon mat "di dang" ma mi, co gai mac benh la bat ngo gat hai thanh cong - 4

sinh ra voi khuon mat "di dang" ma mi, co gai mac benh la bat ngo gat hai thanh cong - 5

Dù có gương mặt dị dạng nhưng Ilka đã trở thành người mẫu và thường xuyên truyền khuyến khích mọi người tự tin về bản thân.

Ngày hôm nay, Ilka đã trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, tự tin, cô giống như một ngọn hải đăng của niềm hy vọng và nguồn cảm hứng cho hàng ngàn người theo dõi trên Instagram của cô ấy.

Ilka mong có thể truyền tải thông điệp về sự khoan dung và tự chấp nhận chính mình tới mọi người: "Tôi sẽ không bao giờ ngừng nhắc nhở thế giới rằng tất cả mọi người sinh ra đều xinh đẹp!"

Cậu bé mắc dị tật bẩm sinh có đuôi dài gần nửa mét được tôn như thánh
Một cậu bé sống tại một ngôi làng hẻo lánh gần Indore, Madhya Pradesh (miền trung Ấn Độ) ngay từ khi sinh ra đã mang trên mình một chiếc "đuôi" dài...
Theo Hoàng Dương (Dịch từ Thisisinsider) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ