Trà gừng và mật ong sẽ trở thành “thần dược” giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường khả năng miễn dịch, điều trị các vấn đề hô hấp và phòng ngừa ung thư.
Gừng là một loại gia vị quen thuộc đối với mọi người, được nhiều người sử dụng. Gừng có tính kháng khuẩn cao, giúp điều trị đau bụng, đau nhức xương khớp, viêm họng, cảm lạnh rất tốt. Bên cạnh đó, mật ong có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, làm dịu cổ họng và bồi bổ cơ thể rất tốt.
Khi kết hợp mật ong với gừng thì lợi ích tăng lên rất nhiều. Hơn nữa, mật ong là dung môi kích thích hiệu quả của gừng với cơ thể. Hỗn hợp này được biết là loại thuốc bổ có tính năng chống viêm và chống oxy hoá, có tác dụng chữa nhiều bệnh.
Cách tốt nhất để sử dụng “thần dược” này là trước tiên bạn ép gừng lấy nước rồi trộn một thìa cà phê nước gừng với một thìa mật ong. Bạn trộn đều hỗn hợp, sau đó bạn có thể ngậm khoảng 3-4 lần trong một ngày. Hoặc bạn chỉ cần hòa hai muỗng cà phê bột gừng và 2 muỗng cà phê mật ong vào một ly nước ấm 300ml và uống hàng ngày.
Dưới đây là 10 tác dụng thần kỳ khi kết hợp mật ong và gừng:
1. Giúp điều trị hen suyễn
Hỗn hợp mật ong, gừng cùng với tiêu đen có khả năng điều trị hoặc giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn. Nó giúp kích thích quá trình chống viêm tự nhiên, giải tỏa căng thẳng và thúc đẩy oxy chuyển đến phổi.
Mật ong sẽ giúp làm loãng chất nhầy trong cơ thể và giúp đẩy các chất nhầy ra khỏi hệ thống hô hấp. Còn gừng hoạt động như một thuốc làm long đờm, loại bỏ chất nhầy trong hệ hô hấp của bạn.
2. Giảm khó chịu do viêm đường hô hấp
Hỗn hợp nước gừng và mật ong là phương pháp tuyệt vời để giảm khó chịu tức thời cho những người bị ho, đau họng hay sổ mũi.
3. Giảm buồn nôn và nôn mửa
Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, buồn nôn thì hãy uống mật ong gừng, đảm bảo cơn buồn nôn sẽ bị “đánh bay”. Nếu bạn bị say tàu xe, uống loại nước này trước khi bạn lên đường sẽ giúp làm cho cuộc hành trình của bạn có thể thoải mái hơn.
Bên cạnh đó, gừng cũng được sử dụng để giảm tác dụng phụ nôn mửa do điều trị ung thư và hóa trị liệu.
4. Ngăn ngừa ung thư
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự kết hợp của mật ong và gừng có tác dụng kích thích các enzyme chống oxy hóa làm giảm nguy cơ phát triển ung thư và di căn.
5. Hỗ trợ tiêu hóa
Gừng mật ong có hàm lượng cao protein trợ giúp trong quá trình tiêu hóa, kích thích sự bài tiết mật, giúp hòa tan chất béo. Hơn nữa, nó kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn đường ruột, giúp tăng tốc quá trình tiêu hóa và tạo điều kiện đi tiêu thích hợp.
Các chuyên gia khuyên rằng uống 1 muỗng cà phê hỗn hợp gừng và mật ong rất hữu ích cho những người có vấn đề về tiêu hóa. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của gừng và mật ong.
6. Bảo vệ sức khỏe tim mạch
Tác động của mật ong và gừng giúp giảm căng thẳng mạch máu, do đó làm giảm huyết áp và giảm nguy cơ bệnh như xơ vữa động mạch, đau tim, và đột quỵ.
7. Giảm đau do kinh nguyệt
Trà mật ong gừng được biết đến là bài thuốc hay có hiệu quả trong điều trị các triệu chứng liên quan với chu kỳ kinh nguyệt như đau bụng, mệt mỏi, giúp thư giãn các cơ bắp, làm giảm chuột rút trong bất kỳ thời điểm nào.
8. Giảm đau đầu
Hỗn hợp gừng và mật ong có thể mang lại lợi ích to lớn trong việc điều trị chứng nhức đầu và đau nửa đầu.
9. Ngăn ngừa đột quỵ
Một số nghiên cứu cho thấy những kết quả khả quan của hỗn hợp gừng – mật ong đối với đột quỵ. Khi được sử dụng cùng nhau, khả năng chống vón cục máu của gừng và mật ong có rất nhiều tác động tích cực tới vấn đề này.
10. Tăng cường hệ miễn dịch
Uống trà gừng mật ong thường xuyên sẽ rất tốt cho sức khỏe tổng thể của chúng ta vì nó giúp cải thiện hệ thống miễn dịch. Cả 2 thành phần này đều giúp tăng sản xuất bạch cầu, tăng cường chức năng của hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiều bệnh và giảm nguy cơ nhiễm trùng.
Cách ngâm gừng và mật ong để chăm sóc sức khỏe mùa lạnh Nguyên liệu: - Mật ong nguyên chất - Gừng tươi Lưu ý tỉ lệ 1:1 Cách làm: Bước 1: Gừng đem rửa sạch để vỏ, thái sợi nhỏ hoặc lát mỏng sau đó băm nhuyễn rồi cho vào hũ thủy tinh với một lớp gừng thì ứng với một mật ong và đây kín nắp Bước 2: Sau đó, để hỗn hợp mật ong gừng ở nhiệt độ phòng vài giờ rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản. Khi nào thấy miếng gừng quắt lại là có thể đem ra dùng được. Bước 3: Bạn có thể lấy một thìa cà phê nước mật ong + gừng pha với nước ấm để làm nước uống vào mỗi buổi sáng. Còn gừng bạn có thể ngậm trực tiếp trong miệng rồi nuốt hoặc nhổ bỏ nếu không thích. Tuy nhiên mọi người không nên dùng nhiều quá vì sẽ gây nóng trong người. |