Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu

Lam Anh - Ngày 24/02/2023 06:06 AM (GMT+7)

Quả này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Bí ngô hay bí đỏ là loại quả vừa ngon lại tốt cho sức khỏe. Loại quả này khi còn non cũng bổ dưỡng không kém. Nó chứa các loại vitamin A, K, D, E, B1, B2, C... giàu chất xơ cùng các nguyên tố vi lượng khác. Bí non (bí bao tử) có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, tốt cho hệ tiêu hóa, nâng cao khả năng miễn dịch, tốt cho xương và máu. Bí non xào tỏi còn ngon hơn cả thịt, các bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

- 400g bí đỏ bao tử, tỏi băm, muối, dầu ăn.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - 1

Cách làm:

Bí đỏ non rửa sạch, thái miếng dài và hơi dày, không cần gọt vỏ. Không thái nhỏ quá sẽ bị nát khi xào. Bạn cũng có thể thái lát tùy ý.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - 2

Rưới dầu ăn vào chảo nóng, trước tiên cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bí đã thái vào, đảo liên tục trên lửa lớn.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - 3

Nếu bạn cảm thấy hơi sát chảo có thể thêm chút nước. Đảo đến khi gần chín thì nêm muối vừa miệng, đảo đều một lát là tắt bếp. Không nên xào quá lâu bí sẽ bị nát.

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - 4

Bí đỏ non này đang vào mùa, thỉnh thoảng hãy mua để nấu cho cả nhà thưởng thức nhé!

Không phải đợi già mới nấu được, quả này lúc non xào cực ngon, tốt cho xương và máu - 5

Chúc các thành công!

Chúc các thành công!

Loại củ siêu giàu kali có thể giúp chống đột quỵ, đem xào kiểu này cực tốn cơm
Chỉ một chút thay đổi cách chế biến sẽ khiến món ăn từ loại củ thân quen này trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Món ngon mỗi ngày