Chỉ cần thêm một bước nữa khi chiên tôm đảm bảo món ăn sẽ ngon và hấp dẫn đến bất ngờ.
Nguyên liệu:
- 450g tôm, hành lá, hạt tiêu xay nhỏ, 2 quả trứng, muối, ít rượu nấu ăn, 1 muỗng canh đường, 2 muống canh tinh bột ngô
Cách làm:
Bước 1: Ướp tôm
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch. Sau đó cho hành lá cắt nhỏ vào bát tôm, thêm chút rượu nấu ăn, muối, tiêu đen và đường vào để ướp tôm.
Bước 2: Pha trứng với bột để tẩm
Trộn 2 thìa canh tinh bột ngô với 2 quả trứng, thêm xíu muối, đánh tan cho bột và trứng hòa quyện.
Bước 3: Nhúng tôm vào bát bột trứng
Sau đó cho tôm vào bát trứng nhúng chìm xuống để trứng bám đều vào tôm.
Bước 4: Chiên tôm
Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau đó đun nóng đến 60%, cho tôm đã tẩm bột trứng vào chiên cho chín vàng.
Lưu ý, khi chiên tôm chú ý để lửa nhỏ, nếu để lửa quá to sẽ khiến phần bên ngoài của tốm chín vàng trước trong khi bên trong chưa chín, thậm chí là dễ bị cháy tôm.
Tôm chiên chín vàng vớt ra đĩa có lót sẵn giấu thấm dầu.
Món tôm chiên kiểu này ăn nóng mới ngon. Tôm tẩm bột trứng chiên có phần bên ngoài hơi giòn bên trong ngọt hơi dai và chắc, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Chúc các bạn thành công!