Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh

Lam Anh Ngày 20/07/2021 06:10 AM (GMT+7)

Thay đổi cách rang tôm cũng sẽ khiến bạn và gia đình được thưởng thức món ăn vừa quen vừa lạ vô cùng hấp dẫn.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 1

Nguyên liệu:

- 500 gam tôm sông, 2 thìa nước tương, 2 cây hành lá, 1 quả ớt, gừng lượng vừa đủ, 1 cây rau mùi, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa rượu nấu ăn.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 3

Cách làm:

Tôm rửa sạch trước, để ráo nước, rưới rượu nấu ăn vào ướp trong 6 phút, bước này có tác dụng khử tanh.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 4

Sau đó rửa sạch các nguyên liệu và cắt nhỏ để sử dụng sau, cắt trực tiếp một nửa hành lá thành các đoạn dài, nửa còn lại hành lá cắt nhỏ. Nếu có tỏi và tiêu bạn cũng có thể cho một chút.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 5

Cho nước vào nồi đun sôi, đổ hành lá, tôm sông, gừng thái sợi vào chần trong 2 phút rồi vớt ra. Lưu ý: Không chần tôm quá lâu, nếu không thịt sẽ bị khô bở. Việc chần tôm sông vừa khử được mùi tanh vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 6

Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào và lắc để dầu lan khắp chảo. Sau đó cho gừng và ớt băm nhỏ vào xào trong vài giây. Lưu ý ai không ăn được ớt thì không cho ớt.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 7

Đổ tôm vào đảo đều trên lửa lớn, sau đó đổ nước tương và muối vào, đảo khoảng 2 phút cho đến khi tôm ngả sang màu hồng.

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 8

Cho hành lá và rau mùi đã thái nhỏ vào tiếp tục rang trong vài phút nữa thì tắt bếp, bày ra đĩa. Món tôm rang kiểu này không chỉ ngon mà còn rất đơn giản, chắc chắn cả nhà sẽ thích khi thưởng thức!

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 9

Vị tôm thơm ngon, chắc thịt, đậm đà ăn với cơm vô cùng hấp dẫn!

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 10

Rang tôm đừng cho luôn vào chảo, thêm bước nữa tôm vừa nhanh chín lại không tanh - 11

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/rang-tom-dung-cho-luon-vao-chao-them-buoc-nua-tom-...

Rang tôm, đừng quên cho thêm nguyên liệu này, tôm luôn giòn ngon, đỏ đẹp
Để món tôm rang luôn có màu đỏ đẹp, thịt tôm săn chắc lại cũng cần có bí quyết riêng.

Món ngon mỗi ngày

Theo Lam Anh (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Món ngon từ tôm