Việc nêm gia vị rất quan trọng, nó sẽ giúp cho món mướp xào trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Nguyên liệu:
- 300g mướp, 1 muỗng canh dầu hào, 2 tép tỏi (bạn có thể thay thế bằng hành khô tùy theo sở thích), 2g muối
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Mướp gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2: Phi tỏi
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm. Phi tỏi băm cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu và có mùi thơm là được.
Bước 3: Thêm mướp
Đổ mướp vào xào cho đến khi mướp trở nên sẫm màu và hơi mềm.
Cho dầu hào, chút muối vào xào đều cho đến khi phần lõi trắng bên trong mướp chuyển sang màu trong thì tắt bếp. Nếu thích bạn có thể rắc chút hành lá thái nhỏ lên trên.
Cho mướp xào dầu hào ra đĩa, ăn nóng với cơm. Như vậy, khi xào mướp, nhớ cho thêm 1 thìa dầu hào để mướp thêm ngọt thơm hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!