65 năm trước bị bố mẹ bắt hủy hôn, cặp đôi đợi tới 82 tuổi để cưới

Ngày 15/11/2016 00:09 AM (GMT+7)

Sau 65 năm của cuộc đời, qua biết bao cuộc hôn nhân và sóng gió, cặp đôi từng là mối tình đầu này đã quay trở về bên nhau trong hạnh phúc nghẹn ngào.

Câu chuyện tình yêu của cặp đôi đi một vòng gần hết đời người lại quay về bên nhau khiến nhiều người ngạc nhiên, khâm phục. Sau 65 năm, cả hai đã kết hôn với mối tình đầu của mình sau biết bao biến cố của cuộc đời.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 1

Helen Andre mặc đồ đen, trượt patin cùng bạn năm cô 19 tuổi - thời điểm mà cô đem lòng yêu Davy Moakes

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 2

Davy Moakes năm 1950, thời điểm ông đã gặp Helen Andre

65 năm trước, Davy Moakes – 21 tuổi và Helen Andre, 19 tuổi đã đem lòng yêu nhau khi mà cả hai cùng theo học tại trường cao đẳng nghệ thuật. Năm 1951, Davy đã cầu hôn người con gái mà anh yêu thương. Cả hai đồng lòng muốn tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, cha mẹ của Helen không chấp nhận cuộc hôn nhân này. Họ lo sợ, Davy theo đuổi nghiệp nghệ sĩ sẽ không thể đảm bảo cho con gái họ một gia đình ấm no, đầy đủ. Mặc dù cặp đôi này đã cố gắng nhưng không thể thay đổi được tình hình. Cha mẹ của Helen thậm chí còn nhốt con gái mình vào trong phòng ngủ để ngăn cản cô không được kết hôn.

“Thật không công bằng khi bố mẹ cô ấy không chấp nhận tôi bởi vì tôi chưa bao giờ nói muốn trở thành một nghệ sĩ. Nhưng chúng tôi chẳng có cách nào để thay đổi định kiến đó ngoại trừ việc đành rời xa nhau” – Davy nhớ lại những ngày tháng đó.

Sau khi cặp đôi này chia tay, họ đã kết hôn theo quy luật của cuộc sống.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 3

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 4

Gertrude và Aaron Tây - cha mẹ của Helen chụp ảnh cùng nhau. Đây là thời điểm hai bậc phụ huynh này cấm cản cuộc hôn nhân của Helen và người yêu

“Khi tôi 19 tuổi, tôi đã muốn được kết hôn với Davy nhưng bố mẹ đã ngăn cản. Tôi rất đau khổ và chưa bao giờ ngừng yêu anh ấy. Sau đó, tôi đã kết hôn, với người mà bố mẹ tôi muốn. Đó là sự lựa chọn của họ chứ không phải của tôi.

Tôi đã yêu Davy trong suốt cuộc đời tôi” – Helen chia sẻ.

1 năm sau khi chính thức hủy hôn và chia tay với Helen, Davy cưới Rosemary vào năm 1957. Anh cùng gia đình chuyển đến Đức.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 5

Đám cưới đầu tiên Helen Andre cùng với Tony Rollings.

Còn Helen, 3 năm sau đó, vào năm 1960, cô kết hôn với Tony Rollings, người chồng đầu tiên của mình. Họ có với nhau 3 đứa con. Đã từng có 2 lần, Helen và Davy tình cờ gặp lại nhau khi anh trở về nước: “Chúng tôi đã nhận ra rằng cả hai còn yêu nhau rất nhiều. Nhưng chúng tôi đều đã có gia đình, có con, vì vậy chúng tôi đồng ý rằng hai đứa sẽ không thể ở bên nhau.

Sau đó chúng tôi không gặp nhau nữa. Chúng tôi biết đó là điều tốt nhất cho gia đình của mình” – Davy.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 6

Người chồng đầu tiên này của cô đã qua đời ở tuổi 62 vì căn bệnh ung thư

Năm 1996, người vợ đầu tiên của Davy  - Rosemary qua đời vì đột quỵ. Thời gian sau đó, Davy đã kết hôn với Margaret Horsnall – một sinh viên cũ của anh.

Còn với Helen, năm 1992, cô trở thành người vợ góa chồng khi Tony Rollings mất vì căn bệnh ung thư. 8 năm sau, cô kết hôn với Raymond Freeman, một nhà phát triển bất động sản vào năm 2000. Tuy nhiên cuộc hôn nhân này vô cùng ngắn ngủi khi chỉ 2 năm sau, Raymond cũng qua đời vì bệnh ung thư.

Helen gặp người chồng thứ ba Dennis Andre vào năm 2004. Một lần nữa, cô trở thành góa phụ lần thứ 3 khi vào năm 2010, Dennis qua đời. Sau đấy, Helen chuyển đến ở với con gái của mình.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 7

Đám cưới thứ ba Helen Andre cùng với Dennis. Tuy nhiên, ông cũng đã qua đời trong năm 2010 cũng bị ung thư

Và rồi, Helen cùng với Davy đã tình cờ gặp lại nhau một cách kì diệu. Thông qua phương tiện truyền thông và sự giúp đỡ rất nhiều của con gái Helen, cặp đôi này đã gặp lại nhau. Ở tuổi 84, ông Davy đã quyết định cầu hôn Helen một lần nữa.

65 nam truoc bi bo me bat huy hon, cap doi doi toi 82 tuoi de cuoi - 8

Vậy là sau 65 năm của cuộc đời, qua biết bao cuộc hôn nhân và sóng gió, cặp đôi từng là mối tình đầu này đã quay trở về bên nhau trong hạnh phúc nghẹn ngào.

“Tình yêu giữa chúng tôi quá mãnh liệt. Ngay cả bây giờ nó vẫn như ngày đầu tiên. Thật tuyệt vời khi gia đình hai bên đều ủng hộ chúng tôi” – Davy.

Vậy là sau 65 năm của cuộc đời, qua biết bao cuộc hôn nhân và sóng gió, cặp đôi từng là mối tình đầu này đã quay trở về bên nhau trong hạnh phúc nghẹn ngào.

Theo Bảo Bình (Theo Dailymail) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ