Hãy yêu em nhiều hơn ngày xưa

Ngày 23/12/2013 23:33 PM (GMT+7)

Anh đã đến trong cuộc đời em, thắp lên tia sáng về tình yêu và những ước mơ. Nếu anh đã làm như vậy, đừng để cho mọi thứ thành dang dở…

Anh nhìn vào đôi mắt em, anh cảm nhận được sự lo lắng và bất an đang dâng ngập đầy. Em ngắm mình trong chiếc váy cưới, chỉ ít ngày nữa thôi, em sẽ lên xe hoa để trở thành người vợ gắn bó suốt đời với anh. Nhưng trong lòng em có một nỗi buồn. Khép lại chặng đường yêu, mở ra một chặng đường phía trước. Em sợ rằng những khó khăn của cuộc sống hôn nhân sẽ làm cho tình yêu của chúng mình dần tàn lụi. Chẳng phải người ta vẫn thường nói, “hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu hay sao?. Nhưng em thì không muốn tình yêu của chúng mình chết khi mà hai đứa gắn bó bên nhau.

Em đã từng chứng kiến biết bao cặp vợ chồng sống với nhau vì cái nghĩa. Tình yêu của những ngày đầu hẹn hò không còn nhường chỗ cho những trách nhiệm, nghĩa vụ và giá trị đạo đức. Em biết, đó là những nền tảng làm cho hôn nhân bền vững và lâu dài nhưng em còn cần nhiều hơn thế. Em muốn anh yêu em nhiều hơn, hơn cả khi chúng mình yêu nhau. Vì em là vợ của anh, là mẹ của những đứa con anh, vậy nên đừng để tình yêu tàn lụi mà hãy thắp lên ngọn lửa đó, để nó cháy mãi anh nhé.

Hãy yêu em nhiều hơn ngày xưa - 1

Em muốn anh yêu em nhiều hơn, hơn cả khi chúng mình yêu nhau. Vì em là vợ của anh, là mẹ của những đứa con anh, vậy nên đừng để tình yêu tàn lụi mà hãy thắp lên ngọn lửa đó, để nó cháy mãi anh nhé. (Ảnh minh họa)

Em thực sự rất sợ cảnh vợ chồng sống bên nhau mà không còn chút cảm giác yêu thương, mọi thứ trở thành một thói quen khó bỏ, thành một nghĩa vụ không thể thoái thác. Em luôn muốn mỗi lần nhìn nhau mình vẫn si mê và thấy đối phương hấp dẫn chứ không phải là cái nhìn vội vã rồi quay đi vì chẳng có gì mới mẻ. Em rất sợ điều đó.

Em hiểu, khi yêu nhau, người ta nghĩ rằng một ngày nào đó có thể mất nhau vì người đó chưa thuộc về mình nên vì thế mà họ yêu nhau nhiều hơn và biết trân trọng hơn. Nhưng khi đã là vợ chồng, cái cảm giác sở hữu khiến chúng ta lơ là tình cảm. Nó giống như ngắm một chiếc váy đẹp thì thích nhưng nếu mua được nó rồi chỉ mặc vài lần là chán vậy. Thêm vào đó là những áp lực trong cuộc sống, những khó khăn chồng chất khiến đôi lúc chúng ta mệt nhoài và quên mất đi mình còn một việc thiêng liêng cần phải làm đó là dành tình yêu thương cho người bạn đời của mình.

Em không muốn mình đi vào lối mòn của tình yêu ấy. Không phải em ích kỉ, chỉ nghĩ đến yêu thương cho bản thân mình. Nhưng anh biết đấy cuộc sống là những khó khăn nối tiếp nhau, hãy thắp cho nhau niềm tin và tiếp thêm sức mạnh bằng tình yêu vợ chồng. Đừng để cho tình yêu đó lụi tàn đi. Không có gì là vĩnh viễn, tình yêu và tình vợ chồng cũng vậy. Nếu không biết nâng niu, trân trọng và chăm sóc nó thường xuyên, mọi thứ rồi cũng sẽ ra đi.

Hãy yêu em nhiều hơn ngày xưa - 2

Anh đã đến trong cuộc đời em, thắp lên tia sáng về tình yêu và những ước mơ. Nếu anh đã làm như vậy, đừng để cho mọi thứ thành dang dở… Hãy yêu em thật nhiều. (ảnh minh họa)

Ngày hôm nay, em có thể trở thành vợ anh, trở thành người quan trọng với anh nhưng nếu một ngày nào đó em nhận ra rằng tình cảm mà em nhận được không đủ đong đầy, không còn mặn nồng nữa, em sẽ ra đi. Chỉ có tình yêu mới là thứ níu giữ được trái tim em ở lại, những nghĩa vụ, những trách nhiệm em sẽ buông xuôi hết. Em biết như vậy là ích kỉ vì thế nếu muốn em mãi ở lại bên anh, hãy yêu em thật nhiều anh nhé. Em rất sợ những tháng ngày sắp tới chúng ta không còn chút lửa tình cho nhau thì cuộc sống thật đơn điệu và tẻ nhạt.

Anh đã đến trong cuộc đời em, thắp lên tia sáng về tình yêu và những ước mơ. Nếu anh đã làm như vậy, đừng để cho mọi thứ thành dang dở… Hãy yêu em thật nhiều.

quynhhuong@...

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu