Người đàn bà hư hỏng (Phần 10)

Ngày 06/06/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khi được một nhân viên massage, đột nhiên cô nhớ đến bàn tay của cậu chàng tên Hùng đó. Cậu ta là một người “tận tâm với công việc”. Ngân đỏ mặt khi biết mình đang nghĩ đến cậu. Nhưng điều ấy chỉ càng làm bừng lên một ngọn lửa ham muốn trong cô.

Ngân là một người đàn bà sống an phận trong vinh hoa phú quý, hằng ngày đều có những thú vui tẻ nhạt đó là mua sắm, làm nail, làm tóc với những người đàn bà giàu có khác. Đến một ngày, cô được một người đàn bà bí ẩn giới thiệu đến một nơi chốn được gọi là "Thiên đường" - chốn vui chơi mới lạ và bí mật của những người phụ nữ có tiền. 

Nhưng Ngân không biết rằng mình đang dấn thân vào "địa ngục". Đó là nơi sẽ khiến cô không bao giờ trở về cuộc sống êm đềm trước kia được nữa.

Đón đọc truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 các ngày thứ 2,4 và 6 tại mục Eva Yêu.

Khi Ngân tỉnh lại cô lại thấy mình ở trong bệnh viện, nhưng lần này cảm giác rất khác lạ. Bên cạnh cô là Thạc và bà vợ cũ, họ đang nói chuyện với bác sĩ, khuôn mặt của ai cũng căng thẳng. Đột nhiên Thạc tát bà ta một cái, sự giận dữ của ông ta đến cô nằm ở đây cũng cảm thấy được. Cô biết chuyện gì đã xảy đến, và nước mắt cứ rơi ra không ngừng.

- Con tôi đâu? - Ngân yếu ớt hỏi. Cô cố gắng ngồi dậy - Con của tôi đâu rồi?

Thạc dùng sự lạnh lùng nhìn cô, ông ta không còn chạy đến nâng đỡ cô như mọi khi, cũng không hỏi han cô có đau đớn gì không. Ông ta chỉ đứng đó, tay chắp ra đằng sau lưng, thở hắt một cái rồi bỏ ra ngoài.

Còn bà vợ cũ thì vẫn sụt sịt khóc, bà cũng giống như Ngân, bị một người đàn ông làm cho thân tàn ma dại. Ngân biết bà ta không độc ác, bà chỉ cảm thấy không phục khi bị chồng bỏ. Nhưng chuyện ngày hôm nay bà ấy gây ra cho cô, cô sẽ không bao giờ tha thứ.

Y tá đến bên giường, xem lại tình trạng sức khoẻ cho cô. Trông cô ta cũng có vẻ tiếc nuối nhiều. Thở dài một hơi, cô bóp nhẹ đôi vai gầy của Ngân mà an ủi:

- Chị đừng buồn, chị có thể làm lại.

Ngân như người mất hồn, cô nhìn vô định vào khoảng không xa xăm. Họ nói đúng, không có nỗi đau nào giống như nỗi đau mất con. Nó không phải nỗi đau thất tình, càng không phải nỗi đau như khi một người thân nào đó mất đi. Nó giống như nỗi đau có ai đó cầm dao cắt từng miếng thịt trên người mình đi.

Ngân gào khóc, cô chạy ra ngoài tìm Thạc, kim truyền dịch cũng bị cô giật ra. Y tá hốt hoảng chạy theo cô.

- Chị kia, chị kia…

Thạc đã rời đi từ lúc nào. Ngân đứng giữa hành lang xa lạ, một lần nữa chịu cảm giác bị bỏ rơi. Có một người đàn ông đã rời bỏ cô, và giờ thêm một người đàn ông nữa. Cả hai đều không hề yêu cô, dù cô đã làm tất cả mọi cách.

Ngân quỳ phục xuống, vừa cười vừa khóc. Cô không kiểm soát được cảm xúc của bản thân. Những nỗi đau tràn đến như nước lũ.

nguoi dan ba hu hong (phan 10) - 1

 Họ nói đúng, không có nỗi đau nào giống như nỗi đau mất con. (Ảnh minh hoạ)

- Ngân sảy thai rồi! - Elly vứt toẹt cái túi xuống bàn, vắt chân này qua chân kia.

Tuấn ngồi yên lặng, anh ta đang suy nghĩ. Hùng đứng ở phía cửa còn đang chờ đợi gì đó.

- Mọi chuyện đúng như kế hoạch đấy chứ - Tuấn đột nhiên cười phào nhẹ nhõm - Anh đã tính đúng mà. Cô ta sẽ sảy thai.

- Anh làm vậy thì sao? Ông ta vẫn còn hai đứa con lớn đùng ra rồi.

- Nhưng lần mất con này cũng khiến ông ta phần nào đau khổ. Anh hiểu ông ta, những đứa con chính là những hợp đồng thương mại đấy.

Elly thở hắt:

- Em chẳng quan tâm. Vì lần này con nhỏ Ngân bị sảy thai em thấy vui thôi.

Tuấn nhíu mày, anh đến chỗ Hùng và bảo:

- Vài ngày nữa chị Ngân sẽ đến đây. Nhớ phục vụ chị ấy tốt vào nhé.

Hùng vâng dạ rồi đi ra ngoài. Trong phòng chỉ còn lại Tuấn và Elly. Tuấn nói:

- Anh sẽ biến nơi đây trở thành thiên đường của cô ta.

Elly hơi liếc mắt:

- Ông chồng của em đã bắt đầu nghi ngờ rồi. Anh đừng có làm cái gì lộ liễu quá em không chống nổi đâu.

- Nhìn qua cũng biết thằng đó mê em như chết rồi, em sợ gì chứ.

Elly cười nhạt, cô nói đầy giễu cợt:

- Anh không thấy ghen chút nào sao?

- Anh thấy vui là đằng khác.

Elly tức giận không nói được gì nữa. Cô không hiểu tại sao mình lại phải nghe lời anh ta đến vậy. Cô có thể vứt quách cái chỗ này đi và sống một cuộc đời sung sướng với người chồng yêu thương cô. Nhưng cuộc hôn nhân giữa cô và ông ta là thương vụ của Tuấn. Anh ta nắm được điểm yếu của cô như cô nắm được điểm yếu của bao nhiêu quý bà thôi.

...

Ngân về nhà và ngồi ở trong phòng cả ngày, cô ta không muốn nói chuyện với ai kể cả Thạc. Ông ta cũng ít về nhà kể từ lúc cô sảy thai. Thi thoảng hai người có chạm mặt, ông không nói gì, tỏ vẻ chán ghét rồi đi qua cô.

Không ai hiểu được nỗi đau mất con của cô, trong ngôi nhà này, không có một ai cả.

Ngân không biết mình đã làm gì sai, nhưng dù cô có biết thì cũng không thể thay đổi được chuyện gì. Thạc chỉ muốn có đứa con này, chứ không hề cần thiết cô. Ông ta muốn có nhiều con để làm gì kia chứ? Ông ta có thiếu con trai hay con gái nữa đâu.

Huy và Cẩm có tới một lần để xin lỗi cô, khuyên cô hãy sống tích cực hơn nhưng cô chỉ im lặng. Nhìn hai người bọn họ cô bỗng dưng nhớ đến người đàn bà kia, điều ấy khiến cho cô tức giận. Đợt đó Ngân đáp hết hoa quả, sữa bánh mà họ mang tới ngay trước mặt họ, rồi cười nói với họ rằng:

- Bao giờ các người sinh con ra, tôi cũng sẽ bóp chết nó khi nó chưa kịp cất tiếng khóc chào đời.

nguoi dan ba hu hong (phan 10) - 2

Bao giờ các người sinh con ra, tôi cũng sẽ bóp chết nó khi nó chưa kịp cất tiếng khóc chào đời. (Ảnh minh hoạ)

Cẩm nghe thế liền tức giận đứng dậy, chỉ mặt cô nói:

- Đừng có được đà lấn tới. Hôm ấy là mẹ tôi say.

Ngân không chịu thua:

- Say là có thể giết người sao? Bà ta cố ý.

Cẩm bỏ về, chỉ còn Huy ở lại. Cậu ta lặng lẽ thu xếp những hộp bánh kẹo, hoa quả lại gọn gàng rồi nhẹ nhàng bảo:

- Có lẽ chị nên tính đến chuyện ly hôn với bố tôi đi.

Ngân quay phắt lại:

- Tại sao tôi phải làm thế? Tôi phải bám trụ ông ta đến cùng. Ông ta giàu như thế cơ mà.

Huy chỉ thở dài rồi ra về.

Ngân vừa tức vừa đau lòng, nhưng cũng không thể làm gì được. Chính gia đình họ, gia đình họ đã huỷ hoại cuộc sống của cô, gia đình họ đã giết hại đứa con chưa kịp thành hình của cô.

Nhưng đây là lựa chọn của cô kia mà.

Thạc bắt đầu có dấu hiệu chán ngán Ngân kể từ khi ông ta gặp được một cô đào nóng bỏng tại buổi biểu diễn ra mắt chi nhánh mới của công ty. Cô ta còn rất trẻ, chỉ khoảng hơn hai mươi là cùng, đôi gò bồng đảo của cô ta chắc chắn khiến đàn ông ngạt thở. Ngân nghe tin này từ tay lái xe của Thạc, anh ta cũng thương hại cô nên mới kể, còn dặn cô hãy giữ lấy Thạc.

Ngân chỉ cười nhạt, cô làm sao mà giữ được ông ta. Ông ta có tiền, có quyền, còn cô chỉ có danh nghĩa người vợ này thôi.

Ngân cố quên đi nỗi đau, tìm niềm vui trong cuộc sống tẻ nhạt. Cô tiếp tục đến spa, nói chuyện với vài người phụ nữ nhưng họ làm cô chán ngán đến mức buồn nôn. Họ luôn nói chuyện về con cái, về những đứa trẻ, những câu chuyện chỉ khoét sâu vào vết lở loét đang tồn tại trong lòng cô mà thôi.

Khi được một nhân viên massage, đột nhiên cô nhớ đến bàn tay của cậu chàng tên Hùng đó. Cậu ta là một người “tận tâm với công việc”. Ngân đỏ mặt khi biết mình đang nghĩ đến cậu. Nhưng điều ấy chỉ càng làm bừng lên một ngọn lửa ham muốn trong cô.

Thạc đã có người phụ nữ mới. Còn cô, cô không thể tìm một thú vui khác ngoài nail, nói chuyện phiếm với mấy mụ già này được hay sao?

Phân vân nhìn chiếc điện thoại, cô đang nghĩ không biết nên gọi điện cho Thạc hay gọi điện cho Elly. Cô như người đứng giữa ranh giới của Thiên Đường và Địa Ngục. Đâu là hạnh phúc và đâu là khổ đau cho cô?

Cuộc đời cô là những tháng ngày sống trong ảo mộng và tẻ nhạt. Hôm nay không biết đến ngày mai. Cô đã sắp không còn trẻ đẹp nữa, đã sắp nhận lấy sự ê chề của một hồng nhan ham danh ham lợi. Cô còn có thể quay đầu không?

Trước khi Ngân kịp suy nghĩ xong thì Tuấn đã gọi điện đến. Dãy số của anh ta khiến cô ấn tượng ngay từ ban đầu.

Ngân ấn nút nghe và đưa điện thoại lên tai:

- Thiên Đường còn phòng không?

Ngân đã chọn lựa dấn thân thay vì quay trở lại cuộc sống bình thường trước kia. Thạc đang dần dần rời khỏi cô, tương lai và cuộc sống của cô cũng trở nên u tối đi nhiều. Nếu bây giờ cô ta không tính một con đường riêng, thì rất có thể sẽ nhận lấy ê chề. Vậy cô ta sẽ làm gì để có một nước đi đẹp cho riêng mình?

Đón đọc phần 11 truyện dài kỳ: Người đàn bà hư hỏng vào 19h00 ngày 8/6 tại mục Eva Yêu.

Người đàn bà hư hỏng (Phần 9)
Tại sao bà ta lại được xuất hiện trong bữa tiệc này thì chỉ có trời mới biết. Liệu có phải là Thạc đã mời bà ta đến đây không? Ông ta là một kẻ đầy...

Theo Thuỵ An (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngôn tình